Một blockchain reorg với một giao dịch 21 đô la xung đột trên blockchain Bitcoin đã gây ra sự hoảng sợ của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử. BTC đã chết?

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2021, một anh chàng ngẫu nhiên đã gửi 21 đô la cho một anh chàng ngẫu nhiên khác. Và đây là tin tức bởi vì giao dịch đó đã gây ra một loạt các sự kiện đáng tiếc, kết thúc là xóa sạch 84 tỷ đô la khỏi tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin, khiến cộng đồng rơi vào tình trạng hoảng loạn và gây ra sự sụt giảm hơn 11% về giá của loại tiền điện tử lớn nhất trong tiền điện tử hệ sinh thái.

Khi khối 666833 được đăng ký, hai giao dịch xung đột (có thể được cho là nỗ lực chi tiêu gấp đôi) đã xảy ra. Như thường xảy ra trong một blockchain, khối “xấu” bị loại bỏ và khối tốt sẽ lan rộng khắp mạng. Bitcoin đã hoạt động như dự kiến và mạng lưới này đã chứng minh độ tin cậy của nó. Khối xấu đã được tách biệt với một xác nhận và khối tốt đã có hơn 100 xác nhận.

Giao dịch $ 21 BTC khét tiếng.  Hình ảnh: Nghiên cứu Bitmex
Giao dịch $ 21 BTC khét tiếng. Hình ảnh: Nghiên cứu Bitmex

Nhưng điều đó vẫn chưa đủ đối với các phương tiện truyền thông chính thống… và thậm chí một số ấn bản tập trung vào tiền điện tử.

Nỗi sợ. Tính không chắc chắn. Nghi ngờ

Có thể đó không phải là bản thân giao dịch, mà là phạm vi bảo hiểm nhận được. Không phải để làm gì, báo chí và mạng xã hội đã lấy biệt danh là Quyền lực thứ năm – hay Di sản thứ năm – bởi những nhân vật vĩ đại như nhà báo và học giả người Tây Ban Nha Ignacio Ramonet.

Một sự kiện không điển hình nhưng hoàn toàn bình thường đã trở nên trầm trọng hơn đến mức cực độ — có lẽ là vô trách nhiệm — gây ra sự hoảng sợ từ vô số nhà đầu tư mới, những người vội vàng bán token của họ, gây ra hiệu ứng quả cầu tuyết do FUD dẫn đầu và cần phải điều chỉnh kỹ thuật.

Bitcoin đã gặp sự cố vào ngày 21 tháng 1 năm 2021. Ảnh: Coingecko
Bitcoin đã gặp sự cố vào ngày 21 tháng 1 năm 2021. Ảnh: Coingecko

Việc lan truyền sự hoảng sợ bằng những thông tin sai lệch dễ dàng hơn nhiều so với việc chống lại sự lo lắng, và Andreas Antonopoulos có thể chứng thực điều này. Anh ấy đã dành cả ngày để lật tẩy tin đồn, dành một chủ đề dài hơn khoảng 25 tweet và một phần lớn của Livestream để giải thích sự khác biệt giữa chi tiêu kép độc hại và việc tổ chức lại blockchain một cách tự nhiên.

Giải thích chi tiết hơn về toàn bộ

“Chi tiêu gấp đôi đã phá vỡ Bitcoin” FUD đã được lưu hành bởi một ấn phẩm vô trách nhiệm.

1 /

– Andreas M. Antonopoulos (@aantonop) ngày 21 tháng 1 năm 2021

Bitcoin an toàn và có chức năng

Như một lưu ý chung, Andreas giải thích rằng tổ chức lại 1 khối diễn ra tự nhiên trung bình hai tuần một lần, tổ chức lại 2 khối diễn ra mỗi năm một lần hoặc lâu hơn và tổ chức lại 3 khối chưa bao giờ xảy ra cho đến nay. Đây là lý do tại sao “quy tắc xác nhận 3” đã được áp dụng trong cộng đồng như một bằng chứng hoàn toàn hợp pháp về tính bất biến của giao dịch BTC.

Trong buổi phát trực tiếp của anh ấy : “Giải thích về tiền điện tử: Hiểu“ Chi tiêu gấp đôi ”, Tổ chức lại khối và Đồng thuận [Bitcoin]” Andreas Antonopoulos đã chỉ trích cách mà giới truyền thông đưa tin về việc tổ chức lại này:

“Một số báo chí nghiên cứu thiếu trách nhiệm, có nguồn gốc kém đã xảy ra vào một trong những thời điểm rất biến động trong thị trường tăng giá, nơi có rất nhiều người mới chưa hiểu các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật (của Bitcoin) và kết quả là họ đã sợ hãi”.

Các chuyên gia khác cũng chia sẻ ý kiến ​​của Andreas. Coinmetric Lucas Nuzzi ‘s cũng khẳng định rằng đó là lẽ tất cả do một người dùng muốn gửi rằng $ 21 nhanh hơn, tăng lệ phí của mình:

1 \ Có một lượng thông tin sai lệch đáng báo động (được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông) về những gì chính xác đã xảy ra với Bitcoin ngày hôm qua và liệu tiền có được “chi tiêu gấp đôi”

Đây là mọi thứ bạn cần biết 👇

– Lucas Nuzzi (@LucasNuzzi) ngày 21 tháng 1 năm 2021

Nhưng tài khoản Twitter không có phạm vi tiếp cận như một tờ báo và giờ đây, ngày càng nhiều nhà bán lẻ mới bắt tay vào nhiều Bitcoin hơn, cuộc chiến chống lại những quan niệm sai lầm là rất quan trọng đối với hệ sinh thái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây