Một nhà quản lý tiền điện tử nói rằng ETF Bitcoin được chờ đợi nhiều ở Mỹ có thể sẽ bị trì hoãn cho đến khi đạt được cột mốc quan trọng.

Xin lỗi, không có Bitcoin ETF

Bitcoin và các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) đã nằm trong danh sách mong muốn của những người tham gia thị trường tiền điện tử trong nhiều năm nay, đặc biệt là trong số các nhà quản lý bán lẻ và chuyên nghiệp ở Mỹ.

Các sản phẩm như vậy được quản lý, cung cấp tiền điện tử có giám sát, cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư đặt cược vào sự tăng trưởng (hoặc giảm) của tiền điện tử bằng cách sử dụng một nền tảng được quản lý tốt, hợp pháp và có uy tín để giảm thiểu rủi ro đối tác (kịch bản một sàn giao dịch không thanh toán hoặc thừa nhận vị thế giao dịch của một người).

Các nhà đầu tư đã chờ đợi một quỹ như vậy xuất hiện ở Mỹ rất lâu, và họ có thể phải đợi nhiều hơn nữa nếu một nhà quản lý quỹ được tin tưởng.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của bộ phận tập trung vào tiền điện tử của Ark Investment, cho biết trong một lần xuất hiện gần đây tại sự kiện ETH Trends Big Ideas rằng thị trường tiền điện tử còn một chặng đường dài trước khi nó có thể được coi là đáng gờm tại thị trường Hoa Kỳ.

Theo Wood, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử cần đạt ít nhất 2 nghìn tỷ đô la để Bitcoin hoặc ETF tiền điện tử được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ xem xét / thông qua. Đây là mức tăng gần 200% so với mức vốn hóa thị trường 700 tỷ đô la mà Bitcoin đã đạt được vào đầu tháng này, mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Cô ấy nói, “Lượng nhu cầu phải được thỏa mãn vì vậy nó sẽ phải đạt được hơn một nghìn tỷ đô la – 2 nghìn tỷ đô la, tôi nghĩ, trước khi [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ] cảm thấy thoải mái về một ETF Bitcoin. 

Một số công ty Hoa Kỳ đã cố gắng tung ra các ETF Bitcoin được quy định của họ trong nước nhưng cho đến nay, chỉ vấp phải sự từ chối. Ít nhất ba ETF như vậy đã bị từ chối chỉ trong một ngày trong năm 2018, trong khi một người có hy vọng thậm chí rút khỏi cuộc đua ETF hoàn toàn vào năm 2019 (nó cho biết sẽ thử khi luật thuận lợi hơn).

Biden tốt cho tiền điện tử

Trong phần còn lại của bài thuyết trình của mình, Wood nói thêm rằng Gary Gensler, người dẫn đầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ dưới sự quản lý của Biden, có quan điểm thuận lợi về thị trường tiền điện tử và có khả năng đưa ra các chính sách hỗ trợ để thúc đẩy việc sử dụng chúng.

Cô ấy gọi Gensler là “ủng hộ Bitcoin” trong cuộc họp, ngoài việc đề cập đến việc các nhà lãnh đạo sắp tới của SEC tương đối thân thiện với tiền điện tử hơn so với chính quyền Trump trước đây.

Trong khi đó, bài thuyết trình của cô cũng chứa đựng một số dự đoán về giá của Bitcoin, đặc biệt là khi các quỹ đầu cơ, công ty công nghệ và văn phòng gia đình tiến vào thị trường tiền điện tử đang phát triển.

Wood nói rằng nếu mỗi công ty thuộc S&P 500 đầu tư 1% tài sản quỹ của họ vào Bitcoin, giá của tài sản sẽ tăng thêm 40.000 USD. Và đối với hopium hơn nữa , cô ấy nói rằng nếu mức phân bổ này đạt 2,5% và 6,5%, nó có thể tác động đến giá bitcoin “từ 200.000 đô la đến 500.000 đô la”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây