Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​các vị thế hợp đồng tương lai trị giá hơn 450 triệu đô la được thanh lý trong 24 giờ qua. Trong cùng thời gian, Bitcoin đã giảm hơn 7%, cho thấy đà suy yếu.

Trên Binance, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 29.500 đô la, kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng.

bitcoin btcusd
Biểu đồ giá bitcoin. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Điều gì tiếp theo sau khi thanh lý hàng loạt?

Sự quan tâm mở của thị trường kỳ hạn đã cao đến mức gần như mỗi ngày, thị trường chứng kiến ​​các khoản thanh lý từ 200 triệu đến 500 triệu USD.

Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng tương lai đang hoạt động được mở. Khi lãi suất mở cao, điều đó cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đang đặt cược vào giá của tiền điện tử.

Do có một số lượng lớn các vị thế được mở trên thị trường, nên khi thị trường chỉ có một biến động nhỏ, việc thanh lý theo tầng xảy ra.

Điều này khiến Bitcoin có sự biến động giá cực mạnh theo cả hai hướng, dẫn đến phục hồi nhanh và điều chỉnh sâu.

Các nhà phân tích tại Quỹ Tương lai giải thích :

“Các thợ mỏ gửi btc $ tới các sàn giao dịch để bán, bitcoin giảm xuống. Các sàn giao dịch thanh lý những người đánh bạc có đòn bẩy. Mọi người bán hàng vì nghĩ rằng thị trường đã diệt vong, và lặp lại. Điều này đã lặp lại trong nhiều năm. Những người có tiền thông minh và mạnh mẽ sẽ tồn tại. Đừng bán, hãy tích lũy ”.

Mặc dù tâm lý xung quanh Bitcoin phần lớn vẫn còn thận trọng trong ngắn hạn, hai chỉ báo cho thấy một đợt tăng nhẹ trong tương lai gần.

Đầu tiên, phí bảo hiểm trên Coinbase đã xuất hiện trở lại. Điều này cho thấy rằng người mua ở Mỹ có thể đang tích lũy đợt giảm giá BTC gần đây.

Bất cứ khi nào Bitcoin giảm mạnh và phí bảo hiểm trên Coinbase xuất hiện, BTC đã chứng kiến ​​những cuộc biểu tình nhanh chóng.

Ví dụ: khi Bitcoin giảm xuống mức 16.000 đô la vào cuối tháng 11, người mua trên Coinbase đã mạnh tay đặt giá thầu khu vực hỗ trợ 16.000 đô la.

Thứ hai, phí bảo hiểm trên thị trường trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc đã giảm từ 5% xuống 1%.

Trong suốt hai tuần qua, cá voi ở thị trường châu Á đã tận dụng lợi thế của mức phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Điều này dẫn đến nhiều khoản tiền gửi trị giá 100 triệu đô la trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm cả Bithumb.

Bây giờ phí bảo hiểm đã giảm xuống, có khả năng áp lực bán đối với Bitcoin sẽ giảm, ít nhất là ở thị trường Hàn Quốc.

Sự kết hợp giữa áp lực bán thấp hơn ở Hàn Quốc và phí bảo hiểm tăng trên Coinbase có thể góp phần vào xu hướng tăng BTC trong ngắn hạn.

Altcoin sẽ có giá như thế nào?

Cho đến nay, các token DeFi đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự điều chỉnh của Bitcoin.

Ethereum đang phục hồi cùng với Bitcoin, tăng từ 1.244 đô la lên trên 1.270 đô la. Đối với Bitcoin và Ethereum, các mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn là $ 33,000 và $ 1,370.

Miễn là cả hai loại tiền điện tử tiếp tục từ chối các mức đó, chúng có thể sẽ di chuyển giữa phạm vi hiện tại.

-6,24%

Bitcoin , hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, giảm 6,24% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 553,47 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 73,57 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây