BTC / USD đã được cho là có lợi từ tác động của cả Musk và giao dịch cổ phiếu điên rồ trong tuần này, nhưng cho đến nay mới chỉ đạt 38.000 đô la.

Bitcoin ( BTC ) đã tăng hơn 5.000 USD trong vài phút vào ngày 29 tháng 1 sau khi người đàn ông giàu nhất thế giới thêm biểu tượng của nó vào trang Twitter của mình.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD. Nguồn: Tradingview

Giá BTC đạt mức cao $ 38K

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview  cho thấy BTC / USD tăng vọt lên 38.000 đô la khi người dùng bắt đầu nhận thấy rằng Elon Musk hiện đang quảng cáo công khai Bitcoin.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư dự đoán rằng BTC sẽ là tài sản tiếp theo nhận được sự thúc đẩy, từ một nhân vật như Musk hoặc từ những người tiêu dùng không có liên quan đến nhóm Reddit nổi tiếng hiện nay r / Wallstreetbets.

Như Cointelegraph đã báo cáo , trước đây Musk đã đơn thương độc mã bơm giá một số loại tiền điện tử, đặc biệt là Dogecoin dựa trên meme ( DOGE ), chỉ với một hoặc một số ít tweet.

DOGE, cùng với cổ phiếu GameSpot và AMC, trong khi đó đều tăng mạnh nhờ Reddit trong tháng này, với việc trả đũa theo quy định sau đó gây náo động và tăng danh tiếng của tiền điện tử như một khoản đầu tư độc lập.

Musk rời Twitter vẫn còn suy đoán

Đối với Musk, người từng có ” cựu Giám đốc điều hành Dogecoin ” trong tiểu sử của mình, không có lời giải thích nào về động thái hướng tới Bitcoin đã được công khai vào thời điểm viết bài, chỉ có một dòng tweet đặc biệt khó hiểu sau đó.

“Nhìn lại, nó là không thể tránh khỏi,” ông viết .

Musk có một lịch sử rõ ràng khi nói đến Bitcoin, với những dòng tweet trước đó khiến không thể biết liệu anh ấy có sở hữu hay thậm chí thích loại tiền điện tử lớn nhất hay không.

Khối lượng tweet cho “BTC” và “DOGE”. Nguồn: TheTIE

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, BTC / USD vẫn chưa khớp với $ GME hoặc những người khác, đảo chiều ở mức 37.000 đô la để giao dịch thấp hơn một chút và vẫn nằm trong một hành lang đã được thiết lập. Khi những người ủng hộ nhận thấy bản cập nhật của anh ấy, các thông điệp ủng hộ đã đến nhanh chóng.

Robert Breedlove, tác giả của cuốn “Cảm ơn Chúa vì Bitcoin,” đã trả lời : “Có em” .

Giám đốc điều hành của Abra Bill Barhydt nói thêm :”Elon đã phát hiện ra tiền liên hành tinh. Hãy thắt dây an toàn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây