Với sự gia tăng của cá voi ether và những người nắm giữ nhỏ, một số nhà phân tích suy đoán về sự suy giảm nguồn cung ETH

Các loại tiền điện tử gốc của Ethereum và Chainklink, ether và liên kết , đã thiết lập mức cao kỷ lục mới trong khi bitcoin đang chuyển động để phục hồi các khoản lỗ từ tuần tồi tệ nhất trong ít nhất năm tháng. Trong khi đó, một bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên blockchain ban đầu được bán với giá 762.000 đô la… thì sao !?

Bình thường mới. Với việc giá tiền điện tử tăng cao kéo theo sự gia tăng tội phạm mạng và tiền chuộc tiền điện tử , cựu giám đốc an ninh mạng của Vương quốc Anh cho biết. Để chống lại xu hướng, Ciaran Martin cho biết các luật mới có thể là cần thiết. Theo báo cáo của The Guardian, ngày càng có nhiều công ty bảo hiểm áp dụng hóa đơn cho những khách hàng bị tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware). Ấn phẩm công nghiệp Decrypt đã báo cáo hai trường hợp hack liên quan đến tiền điện tử gần đây .

Lõi tập trung? Từng là người bảo trì tích cực nhất của Bitcoin Core, Wladimir van der Laan đã quyết định lùi lại . Trong một bài đăng trên blog vào tuần trước, lãnh đạo Bitcoin đã kêu gọi dự án phân cấp hơn nữa khỏi các nhà lãnh đạo cộng đồng. Tự gọi mình là “nút thắt cổ chai tập trung”, van der Laan cũng cho biết cộng đồng nên đưa ra các lựa chọn thay thế cho bitcoincore.org, một trang web riêng lưu trữ mã cơ bản của Bitcoin. Ông viết: “Có một điều rõ ràng: Đây là một dự án nghiêm túc và chúng ta cần bắt đầu thực hiện phân cấp một cách nghiêm túc.

  • CRYPTO ADVOCACY: Group Coin Center đã nhận được 1 triệu đô la từ Grayscale (công ty chị em của CoinDesk thuộc sở hữu của Digital Currency Group. ( CoinDesk )
  • COUNTERFEIT CLOUDS? Một công ty vaping đã khai thác VeChain để ngăn chặn gian lận. ( Giải mã )
  • CRYPTO DISSIDENTS: Những người biểu tình tiếp tục gửi bitcoin cho nhà phê bình của Putin, Alexei Navalny. ( Protos )
  • POLITICAL CRACKDOWN: Lệnh cấm tiền điện tử đối với các quan chức nhà nước Nga. ( CoinDesk )
  • CƠ HỘI BLOCKCHAIN: Gây rối xã hội. ( CoinDesk op-ed )
  • VẤN ĐỀ LỊCH SỬ: Bitcoin không phải “gây ra” bởi cuộc khủng hoảng tài chính gần đây nhất. ( CoinDesk – Tiền điện tử dài và ngắn )

Thông tin thị trường

Cung và cầu. Ether, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, đang tập hợp lại khi các nhà đầu tư dường như đang xoay chuyển khỏi bitcoin. Tiền điện tử số hai về vốn hóa thị trường đạt mức cao kỷ lục 1.454,32 đô la , cũng ghi nhận mức tăng 90% từ đầu năm đến nay.

Sự tăng giá này dường như được thúc đẩy bởi những người mua lớn, bằng chứng là số lượng địa chỉ “cá voi” ETH, hoặc những người có ít nhất 10.000 ETH, đứng ở mức cao nhất trong 13 tháng là 1.103 vào thứ Bảy . Hơn nữa, 35 địa chỉ cá voi đã được tạo chỉ trong tháng này và 75 địa chỉ kể từ giữa tháng 11, theo công ty phân tích Glassnode.

Cuộc biểu tình của Ethereum cũng đang thu hút những người nắm giữ nhỏ. Cả số lượng địa chỉ khác 0 và địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 ETH đã tăng lên mức cao kỷ lục, chuyên gia thị trường Omkar Godbole của CoinDesk báo cáo.

Vậy tất cả những người đóng bao mới này ảnh hưởng đến nguồn cung của ether như thế nào? Chà, một số nhà phân tích đang đưa ra lo ngại về một cuộc khủng hoảng sắp tới, lưu ý rằng số lượng coin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2019.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger nói với Godbole: “ETH rời khỏi sàn giao dịch đang tăng giá vì nguồn cung giảm khiến giá dễ dàng tăng cao hơn, tạo ra khủng hoảng nguồn cung”. “Đối với tôi, rõ ràng là các đảng lớn đang tích lũy.”

Với hợp đồng tương lai ETH và một số nâng cấp giao thức đang được triển khai, giá có thể tiếp tục tăng .

Bị đe dọa

Trung tâm Ethereum được bảo vệ ConsenSys đang tham gia “Vành đai và Con đường Kỹ thuật số” bằng cách tích hợp vào Dịch vụ dựa trên Blockchain quốc gia của Trung Quốc Networ k (BSN).

Sổ cái của ConsenSys ‘Quorum, được xây dựng bởi JPMorgan và nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp muốn xây dựng trên phiên bản Ethereum riêng tư và được cấp phép, là blockchain mới nhất được đưa vào BSN. Ian Allison, người thì thầm doanh nghiệp của CoinDesk báo cáo.

  • ConsenSys đã mua Quorum từ ngân hàng đầu tư vào tháng 8 năm 2020 với số tiền không được tiết lộ, cùng lúc đó JPMorgan đã đặt một khoản đầu tư chiến lược không được tiết lộ vào vườn ươm Ethereum.
  • Quorum là nguồn mở và là quê hương của “ JPMorgan Coin ”.

BSN, một hộp cát dành cho nhà phát triển lớp cơ sở để xây dựng các ứng dụng blockchain trên nhiều chuỗi khác nhau, đã phát triển đều đặn kể từ khi ra mắt vào năm 2020.

  • Cho đến nay, nó đã mở rộng đến 108 nút thành phố công cộng ở 80 thành phố ở Trung Quốc đại lục cũng như 8 nút ở các thành phố khác trên thế giới, theo một tuyên bố báo chí.
  • Charles d’Haussy, giám đốc các sáng kiến ​​chiến lược và người của ConsenSys tại Hồng Kông cho biết: “Trung Quốc là một ví dụ tuyệt vời về nơi mà blockchain doanh nghiệp là một trò chơi mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tương lai cho cả hai hệ thống dựa trên blockchain vẫn chưa rõ. Theo d’Haussy, giám đốc sáng kiến ​​chiến lược của ConsenSys, Quorum đã thu hút được các khách hàng doanh nghiệp, nhưng không có thông tin chi tiết cụ thể nào được đưa ra. Những nghi ngờ tương tự có thể được đặt ra về BSN – nếu Trung Quốc xây dựng nó, liệu mọi người có đến không?

Sau đó, một lần nữa, những nghi ngờ tương tự có thể được mở rộng ra toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây