Janet Yellen, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden, dường như đã cân bằng các tuyên bố của mình về Bitcoin và tiền điện tử, sau những lời hùng biện tiêu cực trước đây của cô ấy về công nghệ mới nổi.
Janet Yellen thừa nhận lợi ích của tiền điện tử

Trong một phản hồi bằng văn bản cho Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Năm (ngày 21 tháng 1 năm 2021), Yellen tuyên bố rằng tiền điện tử có những lợi ích cần được khám phá. Yellen nói thêm rằng công nghệ mới nổi có tiềm năng “cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính”.

Trong khi Yellen tin rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có các thuộc tính có thể mang lại lợi ích cho đất nước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đề cử rằng chúng cũng được sử dụng cho các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Một đoạn trích từ tuyên bố của Yellen viết:

“Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng cách khuyến khích sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp trong khi hạn chế sử dụng chúng cho các hoạt động xấu và bất hợp pháp. Nếu được xác nhận, tôi dự định sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác về cách triển khai khung pháp lý hiệu quả cho những cải tiến này và các đổi mới fintech khác. ”

Sự thừa nhận của Yellen về tiềm năng của tiền điện tử và kêu gọi một khuôn khổ quy định mạnh mẽ cho ngành cho thấy một cách tiếp cận cân bằng đối với tiền điện tử. Trong khi đó, tuyên bố hiện tại của Yellen hoàn toàn khác với phản ứng mà cô đưa ra trong một phiên điều trần xác nhận trước đó.

yellen_cover
Yellen. Ảnh của CNBC

Như đã báo cáo trước đây bởi CryptoPotato , Yellen đã xác định tiền điện tử là một mối quan tâm và tin rằng nhiều tiền đã được sử dụng để rửa tiền và tài trợ khủng bố. Yellen, một nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng , đã được Tổng thống Joe Biden đề cử vào tháng 11 năm 2020.

Trong khi các tuyên bố trước đây và hiện tại của Yellen đề cập đến việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp, các cuộc điều tra cho thấy những tuyên bố đó là phóng đại. Một báo cáo gần đây của công ty tình báo blockchain Chainalysis đã tiết lộ rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã giảm xuống 0,34% vào năm 2020.

Biden đặt tên cho Chủ tịch quyền SEC mới

Trong một diễn biến khác, một thông cáo báo chí của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng Tổng thống Joe Biden đã bổ nhiệm Allison Herren Lee vào vị trí Quyền Chủ tịch SEC. Biden trước đó đã đề cử Gary Gensler, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), làm chủ tịch mới của SEC, đang chờ xác nhận từ Thượng viện.

Herren Lee, người từng được Trump bổ nhiệm, thay thế Elad Roisman làm Quyền Chủ tịch. Trong khi đó, có rất ít hoặc không có kiến ​​thức về quan điểm của Herren Lee về tiền điện tử. Cũng khó để suy đoán vị trí của cô ấy liên quan đến các vấn đề như bitcoin ETF và các quy định về chứng khoán tiền điện tử. Gensler, tuy nhiên, không còn xa lạ với tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây