Dữ liệu trên chuỗi cho thấy những bàn tay mạnh mẽ đã hỗ trợ sự phục hồi của ether để đạt mức cao kỷ lục.Giá Ether trong tuần trước.

Những người mạnh mẽ dường như đã ủng hộ cuộc biểu tình gần đây để đạt mức cao kỷ lục cho tiền điện tử ether của Ethereum.

Số lượng địa chỉ cá voi (những người nắm giữ ít nhất 10.000 ETH (ETH, + 6,84%) ) đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng là 1.103 vào thứ Bảy, theo dữ liệu trực tuyến từ công ty phân tích blockchain Glassnode. Hơn 35 địa chỉ cá voi đã được tạo chỉ trong tháng này và 75 địa chỉ kể từ giữa tháng 11.

Sự tích lũy ngày càng tăng của các nhà đầu tư có túi tiền sâu có thể gây áp lực tăng lên giá của ether.

Địa chỉ Ether chứa hơn 10.000 đồng tiền

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường đã tăng lên mức cao kỷ lục 1.450 đô la vào cuối ngày Chủ nhật và lần cuối được nhìn thấy đổi chủ gần 1.405 đô la, tương ứng mức tăng 90% tính từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Các nhà đầu tư nhỏ dường như cũng đã tham gia vào cuộc biểu tình. Cả số lượng địa chỉ khác 0 và địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 ETH đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Mặc dù dữ liệu trên chuỗi khuyến khích đối với những người đầu tư ether, nhưng việc rút ra kết luận từ các chỉ số tập trung vào các thay đổi tăng trưởng địa chỉ cần được thực hiện cẩn thận, vì một người dùng có thể kiểm soát nhiều địa chỉ. Tuy nhiên, dữ liệu dường như chỉ ra một dòng tiền vào thị trường ether, có thể là thông qua các nhà đầu tư mới và hiện tại.

Nguồn cung thiếu hụt?

Dữ liệu cũng cho thấy ether đang rời khỏi các sàn giao dịch tập trung, có thể tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung và tạo điều kiện cho một động thái tăng giá mạnh hơn, theo một nhà phân tích.

Số lượng coin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 15.469.582 vào cuối tuần, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2019. Số dư hối đoái đã giảm hơn 1 triệu chỉ trong 4 ngày qua.

Số dư Ethereum được giữ trên các sàn giao dịch

Hơn nữa, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​dòng chảy ròng 666.689 ETH vào ngày 20 tháng 1, đợt di cư trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger nói với CoinDesk: “ETH rời khỏi các sàn giao dịch đang tăng giá vì nguồn cung giảm khiến giá dễ dàng tăng cao hơn, tạo ra khủng hoảng nguồn cung. “Đối với tôi, rõ ràng là các đảng lớn đang tích lũy.”

bitcoin (BTC, + 6,89%)

Một số nhà giao dịch có khả năng gửi ether vào các sàn giao dịch phi tập trung và các nhóm thanh khoản, trong khi những người khác có thể “đặt cọc” tiền xu để kiếm thu nhập thụ động. Đặt cọc đề cập đến việc khóa tiền điện tử để nhận phần thưởng khi tham gia xác thực giao dịch trên blockchain bằng chứng cổ phần. Ethereum, đang chuyển sang một bản nâng cấp cơ bản, đã tung ra Beacon Chain cho mục đích đó vào tháng 12.

Lợi ích mạnh mẽ hơn ở phía trước?

Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông cho biết: “Bắn súng cao su ETH hiện đang được thu hồi và chúng tôi có thể mong đợi một động thái tăng giá mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2021” tăng trưởng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang thúc đẩy nhu cầu hữu cơ đối với tiền điện tử.

Ether bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tăng từ 6,615 triệu lên 7,002 triệu trong 15 ngày qua. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao đầu tháng 1 là 7,30 triệu và mức cao nhất năm 2020 là 9,771 triệu, theo DeFi Pulse .

Theo nguồn dữ liệu Skew, thị trường quyền chọn đang bùng phát tâm lý tăng giá mạnh mẽ, với các đợt giao dịch thỏa thuận kéo dài một, ba và sáu tháng dưới 0, một dấu hiệu của lệnh mua (cược tăng) kéo giá cao hơn thỏa thuận (cược giảm), theo nguồn dữ liệu Skew.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây