Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la một vài giờ trước khi áp lực bán bắt đầu gia tăng trên các sàn giao dịch hàng đầu. Điều này xảy ra sau khi BTC cố gắng vượt qua vùng kháng cự $ 33,000-34,000 vào thứ Hai.

Tiền điện tử đã tăng trở lại sau khi giảm xuống dưới 30.000 đô la, chạm đáy trong phạm vi 29.500 đô la mà Bitcoin đã chạm đáy hơn bảy ngày trước.

Biểu đồ về hành động giá của BTC trong hai tuần qua từ TradingView.com

Quỹ đạo ngắn hạn của Bitcoin như các nhà phân tích đã nhìn thấy

Việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la dẫn đến một sự kiện thanh lý lớn cho các nhà giao dịch, với hơn 430 triệu đô la các vị trí tiền điện tử đã được thanh lý trong 12 giờ qua.

Trong khi Bitcoin đã tăng trở lại sau khi giảm xuống dưới 30.000 đô la, các nhà phân tích vẫn còn lẫn lộn về điều gì xảy ra tiếp theo cho đồng tiền này.

Từ quan điểm có cấu trúc thị trường, BTC vẫn đang ở mức tốt: tiền điện tử đã bật lên mức trung bình 29.000 đô la, đó là nơi nó bắt được giá thầu năm lần trong tháng qua. Thực tế là Bitcoin đã một lần nữa giữ mức hỗ trợ đó là một dấu hiệu cho thấy những con bò đực đang giữ vững. Điều đáng chú ý là tiền điện tử này đã đặt mức cao thấp hơn trong đợt phục hồi gần đây, cho thấy sự hình thành của một tam giác giảm dần.

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin trong khu vực 29.000 đô la được dự đoán dựa trên hoạt động mua giao ngay mạnh mẽ, mà một số người suy đoán là các tổ chức .

Mặc dù có lượng lớn người mua quan tâm ở đây, nhưng các xu hướng vĩ mô có thể dẫn đến hành vi thị trường rủi ro trong ngắn hạn.

Raoul Pal , đồng sáng lập của Real Vision và là cựu Giám đốc Bán hàng Quỹ Phòng hộ cho Goldman Sachs ở châu Âu, nói rằng ông thận trọng về thị trường do cách giao dịch trái phiếu, đô la Mỹ và các loại tài sản khác:

“Còn hơi sớm để nói, nhưng có điều gì đó cảm thấy rất rủi ro về thị trường – cách trái phiếu đang giao dịch, cách đồng đô la được giao dịch, vàng, BTC và những gì đang diễn ra trên thị trường chứng khoán. Cảnh báo về sự kiện thanh toán bù trừ thị trường. Vốn chủ sở hữu có lẽ là điểm yếu nhất ”.

Xu hướng tăng trung hạn vẫn còn nguyên

Xu hướng trung hạn vẫn còn nguyên vẹn mặc dù xu hướng cơ bản của Bitcoin dường như mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Pal nói một vài ngày trước:

“Có cảm giác như BTC đang sẵn sàng leo lên bức tường của nỗi sợ FUD. Tính thời vụ tích cực và giá tốt cho phép nó có cơ hội tốt để đạt $ 50k vào tháng 3. Hãy xem… Tôi vẫn, như mọi khi, #irresponsible lâu dài. ”

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cũng nói rằng Bitcoin đang trên đà đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la khi có sự trưởng thành về danh tiếng của nó như một kho lưu trữ giá trị, quy định ngành tiền điện tử và dòng vốn tổ chức thông qua các công ty như Grayscale Investments .

Bitcoin , hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, giảm 5,36% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 564,43 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 56,32 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây