Các quan chức chính phủ Nga phải xử lý mọi tài sản kỹ thuật số nắm giữ trước ngày 1 tháng 4, một lá thư từ Bộ Lao động nêu rõ.

Các quan chức nhà nước Nga bị cấm nắm giữ tiền điện tử

Bộ Lao động Nga đã thông báo cho các quan chức của các cơ quan chính quyền liên bang và địa phương rằng họ bị cấm sở hữu tiền điện tử và phải xử lý bất kỳ khoản nắm giữ nào.

Một tài liệu, được công bố trên trang web của Bộ và ngày 16 tháng 12 năm 2020, cho biết chỉ thị này là nhằm ngăn chặn tham nhũng. Tin tức lần đầu tiên được báo cáo bởi trang tin tức tiền điện tử của Nga Forklog .

Bức thư nêu rõ rằng các quan chức nhà nước ở Nga ở cấp liên bang và địa phương, bao gồm các thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Nga và chủ tịch của các tập đoàn do chính phủ sở hữu, cũng như vợ / chồng và con cái chưa đủ tuổi của họ, không được phép sở hữu tiền điện tử và bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được phát hành bên ngoài Quốc gia.

Bức thư đề cập đến luật về tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng Giêng này. Luật này bao gồm một số sửa đổi đối với các luật khác của Nga, bao gồm luật cấm các quan chức chính phủ mở tài khoản tại các ngân hàng nước ngoài và mua các công cụ tài chính từ nước ngoài. Giờ đây, danh sách này cũng bao gồm “tài sản kỹ thuật số được phát hành theo luật nước ngoài và tiền điện tử”.

Các quan chức chính phủ hiện phải tự thoái vốn khỏi bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trước ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Tuy nhiên, các quy tắc tiết lộ thông tin vẫn chưa nghiêm ngặt. Các quan chức nhà nước không phải báo cáo việc sở hữu tài sản kỹ thuật số, cùng với các loại tài sản khác, trong tuyên bố chống tham nhũng của họ cho năm 2020, vì đây là năm đầu tiên khi luật mới có hiệu lực.

Không rõ có bao nhiêu quan chức chính phủ ở Nga có thể sở hữu tiền điện tử, vì chưa có báo cáo công khai nào về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây