VanEck đã đệ trình lên SEC để khởi động ETF tài sản kỹ thuật số liên quan đến hoạt động của các công ty tiền điện tử hàng đầu

VanEck, một công ty quản lý đầu tư lớn của Mỹ, đang thực hiện một nỗ lực khác để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến tài sản kỹ thuật số, hoặc ETF.

Theo hồ sơ ngày 21 tháng 1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, ETF mới của VanEck được gọi là ETF Tài sản Kỹ thuật số. Quỹ mới sẽ theo dõi giá cả và hiệu suất của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu do công ty con MV Index Solutions điều hành.

Theo tài liệu, quỹ ETF tài sản kỹ thuật số mới “thường đầu tư” ít nhất 80% tổng tài sản của mình vào các chứng khoán bao gồm chỉ số chuẩn của Quỹ. Chỉ số theo dõi hiệu suất của phân đoạn tài sản kỹ thuật số.

VanEck giải thích thêm rằng các công ty tài sản kỹ thuật số đề cập đến các công ty vận hành trao đổi tài sản kỹ thuật số, cổng thanh toán, hoạt động khai thác, phần mềm, thiết bị và công nghệ hoặc dịch vụ cho ngành tài sản kỹ thuật số và những công ty khác. 

Để đủ điều kiện ban đầu để được đưa vào chỉ số, một công ty phải tạo ra ít nhất 50% doanh thu của mình từ các dự án tài sản kỹ thuật số hoặc các dự án có tiềm năng tạo ra doanh thu như vậy, hồ sơ viết.

VanEck lưu ý: “Các công ty có ít hơn 50% doanh thu từ phân khúc tài sản kỹ thuật số toàn cầu, bao gồm các công ty bán dẫn và chuyển tiền trực tuyến, có thể được thêm vào Chỉ số để đạt được số thành phần tối thiểu”.

VanEck nổi tiếng là công ty đầu tiên đăng ký ETF Bitcoin ( BTC ) ở Hoa Kỳ. Sau nhiều lần thất bại , VanEck đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin mới vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Theo báo cáo của Cointelegraph, VanEck đang phải đối mặt với vụ kiện từ công ty blockchain và đối tác cũ SolidX về ETF BTC mới nhất của mình vì bị cáo buộc đạo văn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây