Nếu bạn đã theo dõi tin tức trong suốt tuần qua, bạn sẽ biết đến câu chuyện của GameStop.

Cổ phiếu GameStop, giao dịch dưới mã GME, đã trải qua một đợt tăng giá cực mạnh hơn 1.000% trong hai tuần qua, đây là một phần của sự kiện không lường trước được trên thị trường tài chính.

Điều dài và ngắn của nó là các nhà quản lý quỹ Phố Wall và các nhà đầu tư đã coi thường công ty trò chơi điện tử truyền thống, mặc dù các nhà đầu tư nhỏ hơn đang tập hợp trên subreddit Wall Street Bets đã tìm cách vắt kiệt những người nắm giữ này, gây ra hàng tỷ USD thua lỗ.

Không có gì thực sự thay đổi về kinh doanh GameStop, vì vậy nhiều người coi đây là một tuyên bố của các nhà đầu tư nhỏ hơn bất cứ điều gì.

Khi câu chuyện này trở nên phổ biến, các nhà đầu tư tiền điện tử đã chú ý. Họ coi nó như một phần nào đó là sự chứng thực của không gian Bitcoin , đặc biệt là tài chính phi tập trung.

DeFi được xác thực bởi GameStop short bóp

Michael Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng việc GameStop bị các nhà đầu tư bán lẻ ép giá so với Phố Wall là một dấu hiệu cho thấy DeFi có giá trị:

“1) Cái bóp GME này sâu hơn cái bóp. Một nhóm lớn người nói rằng họ không muốn Citadel rình rập theo lệnh của họ từ RH, họ không muốn IPO được phân bổ cho những người trong cuộc, họ không thích một hệ thống hướng đến những người vốn đã giàu có. DEFI. ”

Ông giải thích thêm rằng đợt siết nợ này không chỉ đơn thuần là một sự kiện tài chính, mà còn đề cập đến việc đã có nỗ lực phối hợp như thế nào giữa các nhà đầu tư và cá nhân nhỏ hơn để chiếm đoạt các tổ chức thành lập trong vài năm qua.

Qiao Wang, một nhà đầu tư và nhà sáng tạo DeFi nổi tiếng, cũng lặp lại quan điểm của Novogratz.

Ông chia sẻ rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy các nhà đầu tư nên là “nền tảng giao dịch chứng khoán lâu dài không thể thay đổi”.

Ông đặt tên cụ thể là Synthetix và Mirror , cả hai đều là các giao thức cho phép bất kỳ người dùng nào có thể tiếp xúc tổng hợp với nhiều loại tài sản mà không cần phải thông qua các quy định của KYC hoặc bất kỳ thứ gì dọc theo các đường đó.

Đáng chú ý, những người chơi chính trên thị trường DeFi tăng trong 24 giờ qua bất chấp sự yếu kém của Bitcoin và Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây