Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Công cụ tổng hợp DEX Exchange 1inch – Cách sử dụng nó, Phí, Mã thông báo quản trị và hơn thế nữa.

DEX ‘tổng hợp’ là một trong những phát triển mới nhất trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển mạnh. Những nhà cung cấp như vậy cho phép bạn tận dụng tính thanh khoản cao đồng thời – được hưởng lợi từ việc định giá tốt hơn.

1inch Exchange là một công cụ tổng hợp DEX không giám sát, đưa những lợi thế này vào một nền tảng duy nhất.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi xem xét chi tiết và chi tiết về những gì 1inch Exchange cung cấp.

1 inch Exchange là gì?

Trong khi năm 2020 khiến tỷ trọng lớn hơn trong lĩnh vực tài chính bị xáo trộn, thị trường tài chính phi tập trung (Defi) đã có một năm đầy hứa hẹn. Các nhà giao dịch trên toàn cầu đã mạo hiểm tham gia vào ngành tài chính thay thế này – với hy vọng thu được lợi nhuận từ sự biến động ngày càng gia tăng của thị trường.

Chúng tôi không chỉ chứng kiến ​​sự gia tăng dòng vốn mà còn có một loạt các đổi mới giao dịch mới và thú vị kể từ đó được đưa vào thị trường. Một ví dụ như vậy là của trình tổng hợp DEX.

Đi đầu trong số này là 1inch Exchange . Nền tảng này tạo nguồn thanh khoản từ các sàn giao dịch khác nhau và sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để cho phép tối ưu hóa các giao dịch.

1 inch trao đổi
1 inch trao đổi

Nền tảng này được thành lập vào năm 2019 bởi hai nhà phát triển người Nga – Sergej Kunz và Anton Bukov. 1inch Exchange tích hợp liền mạch với nhiều DEX phổ biến như Balancer, Kyber Network, Uniswap, Oasis, Mooniswap, v.v.

Nói cách khác, bạn sẽ thấy dễ dàng hoán đổi bất kỳ loại mã thông báo ERC-20 nào chỉ bằng một nút bấm. Hiện tại, sàn giao dịch hiện hỗ trợ hơn 250 loại tiền kỹ thuật số.

Mục đích của 1inch Exchange rất đơn giản và dễ hiểu – cung cấp tỷ giá tốt nhất cho người dùng bằng cách khám phá các tuyến hoán đổi hiệu quả nhất từ ​​các nhà cung cấp DEX hàng đầu.

Để đảm bảo điều này, nền tảng hiển thị giá và tính thanh khoản có sẵn trên mỗi sàn giao dịch để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt sau khi so sánh những gì trên bảng.

Điều này giúp bạn không cần phải kiểm tra nhiều sàn giao dịch đồng thời để xác minh xem liệu bạn có đang nhận được tỷ giá tốt nhất hay không. Nói chung, 1 inch Exchange làm cho quá trình dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian.

1 inch Exchange hoạt động như thế nào?

1inch Exchange sử dụng công nghệ API của mình để xác định các tuyến đường tốt nhất có thể cho một giao dịch hoán đổi mã thông báo, sau đó phân chia giao dịch trên nhiều sàn giao dịch.

Kết quả là – tỷ giá bạn có theo ý của mình thường tốt hơn nhiều so với những gì bạn sẽ nhận được khi gắn bó với một sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất.

Trên thực tế, 1inch Exchange dự định giải quyết những hạn chế của thị trường DEX rộng lớn hơn. Điều đó có nghĩa là, các giao dịch hủy bỏ giao dịch đắt tiền và trượt giá cao là kết quả của các đơn đặt hàng mỏng.

Cách bắt đầu sử dụng 1inch Exchange

Tính năng đáng chú ý nhất của 1inch Exchange là bạn không phải tạo tài khoản để bắt đầu giao dịch. Thay vào đó, bạn liên kết ví ETH của mình và có thể bắt đầu hoán đổi tiền tệ ngay lập tức.

1inch Exchange cung cấp tích hợp với nhiều ví tiền điện tử sẽ lưu trữ tiền kỹ thuật số của bạn. Điều này có nghĩa là 1inch Exchange không có quyền truy cập vào mã thông báo của bạn.

Nói cách khác – bạn có toàn quyền kiểm soát đối với tài sản tiền điện tử của mình. Điều này rất quan trọng từ góc độ an toàn.

Làm thế nào để hoán đổi trên 1 inch Exchange

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể bắt đầu hoán đổi tiền trên 1inch Exchange:

Bước 1: Kết nối Ví ETH của bạn

Bạn có tùy chọn kết nối ví ETH của mình ngay từ trang chủ .

1inch Exchange hiện hỗ trợ các ví tiền điện tử sau:

 • Web3
 • WalletConnect
 • WalletLink
 • Sổ cái
 • Portis
 • MEW
 • Torus
 • Fortmatic
 • Authereum
 • Bitski

Khi bạn đã chấp nhận các điều khoản và điều kiện, bạn chỉ cần quét mã QR để kết nối nền tảng với ví của mình.

Kết nối ví của bạn
Kết nối ví của bạn

Bước 2: Chọn Mã thông báo

Với ví của bạn được liên kết, bạn có thể chọn mã thông báo kỹ thuật số mà bạn muốn trao đổi. 1inch Exchange sẽ hiển thị cho bạn một biểu đồ so sánh với tỷ giá hối đoái từ các DEX khác nhau.

Bạn cũng sẽ có thể so sánh tỷ giá cá nhân với tỷ giá tốt nhất hiện có. Để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn, 1inch Exchange cũng bao gồm một số sàn giao dịch tập trung và tỷ giá tương ứng của chúng.

Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy mã thông báo cần thiết của mình từ menu, thì đó là do nội dung chưa được đưa vào danh sách trắng. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký đồng xu vào danh sách trắng hoặc thêm nó làm mã thông báo tùy chỉnh bằng cách nhập địa chỉ tương ứng.

Chọn mã thông báo để hoán đổi
Chọn mã thông báo để hoán đổi

Bước 3: Hoán đổi mã thông báo

Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục bằng cách nhấp vào ‘Hoán đổi ngay.’

1inch Exchange một lần nữa sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết được yêu cầu để bạn có thể xác minh và xác nhận giao dịch.

Bạn có thể chấp thuận giao dịch tương ứng trong ví của mình và giao dịch sẽ được thực hiện trên blockchain.

Và đó là nó! – Bạn vừa đặt giao dịch đầu tiên của mình trên 1 inch Exchange với tỷ giá tốt nhất có thể.

Mã thông báo hoán đổi
Mã thông báo hoán đổi

Lưu ý: 1 inch Exchange cũng cho phép bạn nhập vị trí hoán đổi của mình với mức giá có lợi cho bạn thông qua lệnh giới hạn. Bạn chỉ cần đặt lệnh giới hạn ở mức giá nhập mục tiêu của mình và lệnh này sẽ được lấp đầy bởi bất kỳ DEX nào đáp ứng mức giá đó. Điều duy nhất cần nhớ là tính năng đặt hàng giới hạn chỉ hoạt động với các mã thông báo tiêu chuẩn ER20 .

Vì 1inch Exchange là không giám sát, nó sẽ liên tục cần phải tương tác với các ví tiền điện tử của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phím tắt tiện dụng, bạn có thể chỉ cần bật cử chỉ ‘ mở khóa vô cực ‘.

Sau khi được chọn, tất cả các hoạt động giao dịch sẽ được thực hiện mà không cần tương tác với ứng dụng – về cơ bản là giảm phí gas của bạn.

Tính năng trao đổi 1 inch

Là một công ty tổng hợp DEX, 1inch Exchange dường như đang hoạt động tốt – thực hiện tất cả các lời hứa của nó. Điều đó nói rằng, nền tảng này có nhiều hàng hơn cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Hãy xem 1inch Exchange cung cấp những gì ngoài dịch vụ tổng hợp cốt lõi của nó.

Mã thông báo trao đổi 1 inch

Mã thông báo 1inch Exchange là một trong những nỗ lực mới nhất của nền tảng . Nó có thể hoạt động như một mã thông báo tiện ích  một mã thông báo quản trị.

Mã thông báo chạy trên chuỗi khối Ethereum và sẽ được phân phối trên các ví đã tương tác trước đó với nền tảng 1inch Exchange – trong một số điều kiện nhất định.

Mã thông báo quản trị 1 inch
Mã thông báo quản trị 1 inch

Hiện tại, có tổng nguồn cung là 1,5 triệu mã thông báo 1 inch Exchange. Tính đến ngày 26 tháng 12 năm 2020, 6% tổng nguồn cung đang lưu hành. 30% tiếp theo sẽ được phân phối trong vòng 4 năm tới, và phần còn lại vào các khoảng thời gian khác nhau.

Là một nhà giao dịch, bạn đủ điều kiện nhận mã thông báo Exchange 1 inch nếu bạn đáp ứng một trong ba điều kiện do nền tảng đặt ra.

 • Bạn nên thực hiện ít nhất một giao dịch trước ngày 15 tháng 9 năm 2020
 • Bạn nên hoàn thành tổng cộng ít nhất bốn giao dịch
 • Các giao dịch này phải có tổng giá trị ít nhất là 20 đô la.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể đổi mã thông báo trực tiếp từ ví tiền điện tử của mình được kết nối với nền tảng Exchange 1inch.

Bất kỳ mã thông báo nào có sẵn để bạn yêu cầu sẽ được hiển thị trong  phân tích 1INCH của bạn’ từ ví.

Mã thông báo 1 inch
Mã thông báo 1 inch

1 inch Exchange CHI Gas Token

Khi gửi và nhận Ethereum, ‘gas’ là phí được tính bởi các nền tảng blockchain ETH. Nói một cách dễ hiểu, bạn có thể so sánh gas với phí giao dịch.

Gas được tính toán dựa trên nỗ lực tính toán cần thiết để thực hiện giao dịch trên DEX. Hoạt động càng phức tạp thì càng cần nhiều khí. Như vậy, việc dự đoán cụ thể bạn sẽ phải trả phí xăng là không thể thực hiện được.

Các CHÍ Gas Mã , hay còn gọi là “CHI,” là một ERC20 token sẽ giúp bạn giảm phí giao dịch này trên 1inch Exchange.

Giá trị của CHI được gắn với giá gas do mạng ETH đặt. Có nghĩa là – khi giá khí ETH giảm, giá trị của CHI (và ngược lại) cũng vậy.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi sử dụng CHI. Khi mua CHI, bạn sẽ tiết kiệm được 1% phí so với GST2 (ETH GasToken).

Và, nếu bạn đang bán (đốt) CHI, bạn có thể tiết kiệm 10% so với GST2.

Bạn có thể đúc hoặc mua CHI Gas Token trực tiếp trên nền tảng 1inch Exchange. Khi bạn có sẵn mã thông báo trong ví, bạn có thể kích hoạt nó để giảm chi phí gas cho các giao dịch trong tương lai.

1 inch Exchange Mooniswap

Mooniswap là câu trả lời của 1inch Exchange cho Trình tạo thị trường tự động (AMM) phổ biến – Uniswap.

Đây là các hợp đồng thông minh chịu trách nhiệm về tính thanh khoản của mã thông báo ERC20. Nói một cách dễ hiểu, điều này có thể ngăn chặn sự trượt giá một cách hiệu quả, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn cách bạn tham gia các giao dịch tiền điện tử.

Phí trao đổi 1 inch

1inch Exchange, là một nền tảng trao đổi, không tính phí hoặc hoa hồng cho bạn khi sử dụng các dịch vụ của nó. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, bạn có trách nhiệm thanh toán chi phí gas cho các giao dịch của mình.

Điều đó nói rằng, nếu bạn kích hoạt CHI Gas Tokens, có khả năng phí gas của bạn sẽ giảm đáng kể.

Lưu ý : 1inch Exchange là một công cụ tổng hợp DEX, vì vậy phí giao dịch của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn sử dụng DEX nào để thực hiện đơn đặt hàng của mình. Tốt nhất là bạn nên tham khảo cấu trúc phí của các nền tảng riêng lẻ này trước khi thực hiện các giao dịch của mình.

Theo 1inch Exchange, mục đích chính của họ là đảm bảo tỷ giá hoán đổi tốt nhất cho người dùng. Do đó, việc thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào lên trên phí DEX sẽ không phục vụ mục tiêu đó.

Phí rút tiền và tiền gửi trao đổi 1 inch

Ngoài phí giao dịch , 1inch Exchange cũng giúp khách hàng của mình không phải trả bất kỳ khoản phí gửi hoặc rút tiền nào.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải quan tâm đến các khoản phí đi kèm với ví của bạn và (các) nền tảng DEX tương ứng.

Hơn nữa, chúng ta nên lưu ý rằng 1inch Exchange không có mối quan hệ với tiền tệ fiat. Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử mới làm quen với tài sản tiền điện tử hạn chế sẽ thấy nền tảng này hơi hạn chế.

Nói cách khác, trước tiên bạn sẽ phải mua tiền điện tử và gửi tiền vào một trong các ví tích hợp của nền tảng. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tận dụng tỷ giá hoán đổi do 1inch Exchange cung cấp.

1 inch Exchange Security

Đối với hầu hết các giải pháp DeFi – an toàn là mối quan tâm hàng đầu đối với tất cả các nhà giao dịch.

Có nguy cơ lặp lại, 1inch Exchange là công cụ tổng hợp DEX không giám sát, vì vậy nó không có quyền truy cập vào tiền điện tử của bạn. Điều này có nghĩa là tài sản của bạn không được giữ trên nền tảng – không giống như các sàn giao dịch tập trung khác, nơi bạn phải ký quỹ để giao dịch.

Ngoài ra, bạn sẽ rất vui khi biết rằng 1inch Exchange cho đến nay đã nổi tiếng là không bị các mối đe dọa bảo mật hoặc hack. Vì bạn không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào nên bạn không cần lo lắng về việc vi phạm dữ liệu.

Hỗ trợ khách hàng 1 inch Exchange

Nền tảng trao đổi đã đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận nhóm hỗ trợ khách hàng thông qua nhiều kênh. Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể thử một trong các cách sau:

 • Hỗ trợ email
 • Trung tâm trợ giúp Exchange 1 inch
 • Trò chuyện trực tiếp
 • Nhóm hỗ trợ Exchange 1 inch
 • Nhóm Telegram

Hơn nữa, nền tảng này cũng hoạt động trên các kênh truyền thông xã hội như Twitter và YouTube.

Ưu và nhược điểm của Exchange Exchange 1 inch

Để giúp quá trình ra quyết định của bạn, chúng tôi đã tạo một danh sách các ưu và nhược điểm dựa trên trải nghiệm người dùng của chúng tôi.

Ưu điểm

 • 1inch Exchange duy trì một hồ sơ theo dõi tốt không có vi phạm bảo mật hoặc sự cố hack.
 • Giao diện của nền tảng rõ ràng và dễ điều hướng.
 • Không có phí bổ sung liên quan đến việc sử dụng dịch vụ – bạn chỉ phải trả phí mạng.
 • Là một công ty tổng hợp DEX, 1inch Exchange đảm bảo tính thanh khoản cao cho các giao dịch tiền điện tử của bạn trong khi giới hạn trao đổi trong một giao dịch duy nhất.
 • CHI Gas Tokens có lợi nếu bạn muốn giảm chi phí giao dịch của mình hơn nữa.
 • AMM Mooniswap mới cho phép bạn tránh trượt giá và sau đó kiểm soát giá nhập của bạn.

Nhược điểm

 • Nền tảng này không thể truy cập được đối với các nhà giao dịch không sở hữu tiền điện tử.
 • Mặc dù có rất nhiều hướng dẫn, nhưng các nhà giao dịch mới bắt đầu vẫn có thể thấy nền tảng này hơi khó khăn.
 • Mặc dù là một nền tảng không giám sát, nhưng một số nhà giao dịch có thể thấy không khuyến khích việc thiếu các phương thức ký quỹ fiat.
 • “Infinity Unlock” có thể trở thành một điểm tấn công tiềm năng trong tương lai. Mở khóa từng giao dịch riêng biệt có thể vừa tốn thời gian vừa tốn kém – nhưng so sánh thì an toàn hơn.

Tại sao bạn nên chọn trao đổi 1 inch?

Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng các công cụ và tính năng sáng tạo được cung cấp bởi 1inch Exchange chắc chắn vượt trội hơn những nhược điểm. Nền tảng này đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc giải quyết một số vấn đề cấp bách hiện đang làm giảm tốc độ phát triển của hệ sinh thái Defi.

Đầu tiên, nó tạo điều kiện cho tính thanh khoản cao hơn, vì đây là điều mà không gian DEX đã phải chịu đựng trong thời gian gần đây. Sự thiếu thanh khoản này phần lớn là kết quả của một đấu trường DEX bị phân tán.

Do đó, các giao dịch có khối lượng lớn bị trượt giá đáng kể – dẫn đến chi phí thực hiện giao dịch cao.

1inch Exchange giải quyết vấn đề này bằng cách chia nhỏ các lệnh trên nhiều sàn giao dịch – nhưng vẫn giữ giao dịch thành một giao dịch.

Nhưng trên hết, nó cung cấp cho bạn một giải pháp dễ dàng để so sánh tỷ giá được cung cấp trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau. Bạn có thể xem lại giá và tính thanh khoản trên từng nền tảng, cùng với phí gas tương ứng.

Đối với một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm, điều này có thể tiết kiệm đáng kể thời gian lãng phí bằng cách đánh giá nhiều sàn giao dịch và sổ lệnh của họ.

Trao đổi 1 inch Exchange: Phán quyết?

Như chúng ta đã thảo luận trong bài đánh giá này, tính thanh khoản tiếp tục là mối quan tâm đáng kể trên các sàn giao dịch phi tập trung. 1inch Exchange đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc giải quyết vấn đề này.

Các nỗ lực bổ sung, chẳng hạn như CHI Gas Token và công cụ Mooniswap, cũng rất đáng chú ý.

Điều đó nói rằng, nền tảng này phù hợp hơn với các nhà giao dịch có một chút kinh nghiệm trong cảnh DEX.

Cuối cùng, nếu nền tảng tự thích ứng với các nhà đầu tư ở tất cả các cấp, THEN 1inch Exchange có thể nổi lên như một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu cho hệ sinh thái DEX đang phát triển nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây