Tuần trước trên thị trường bitcoin có vẻ như “tay yếu” bán ra vì những người đặt giá thầu dường như thành hiện thực bất cứ khi nào giá giảm xuống còn 30 nghìn đô la.”The Amateur” của Attilio Simonetti. 

Bitcoin (BTC) cao hơn vào thứ Hai ở mức khoảng 33.000 đô la, phục hồi sau khi giảm 9,9% trong bảy ngày đến Chủ nhật, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Tám. 

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới ngoại hối Oanda có trụ sở tại London, đã viết hôm thứ Hai trong một bản cập nhật dành cho nhà đầu tư. “Việc tăng trở lại trên 35.000 đô la có thể bắt đầu thay đổi cuộc trò chuyện nhưng xu hướng đang chống lại nó trong vài tuần qua và một động thái thấp hơn có vẻ sẽ có nhiều khả năng hơn”.

Ether (ETH), tiền điện tử chính của chuỗi khối Ethereum, đã tăng vào đầu thứ Hai lên  mức giá cao nhất mọi thời đại mới  là 1.476,12 đô la. Ether, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo giá trị thị trường sau bitcoin, đã tăng gần gấp đôi chỉ trong tháng Giêng. 

“Với sự sụt giảm từ bitcoin và sự ổn định của [ether], chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư chuyển vốn vào loại thứ hai khi họ tìm kiếm tài sản tiền điện tử tiếp theo sẽ hoạt động trong đợt tăng giá hiện tại,” David Derhy, nhà phân tích của sàn giao dịch eToro, cho biết trong các bình luận qua email. 

Trên  các thị trường truyền thống , cổ phiếu châu Á và châu Âu tăng giá và hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy mức mở cao hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng kích thích kinh tế nhiều hơn. Vàng tăng 0,4% lên 1.864 USD / ounce. 

Thị trường di chuyển

Bitcoin đang trải qua tuần tồi tệ nhất trong gần 5 tháng, nhưng điều chính, theo các nhà phân tích và nhà giao dịch thị trường kỹ thuật số kỳ cựu, là nó không thực sự tồi tệ như vậy.

Nhìn lướt qua biểu đồ giá cho thấy sự sụt giảm ít nhất cũng lớn như mức giảm 9,9% của tuần trước đã xảy ra 9 lần trong hai năm qua. 

Và giá của tiền điện tử đã tăng đáng kể và liên tục trong khoảng thời gian tới mức những lần điều chỉnh trước đó gần như là kỳ lạ. Đợt bán tháo tồi tệ nhất trong bộ nhớ gần đây là đợt lao dốc 33,5% hàng tuần vào tháng 3 năm 2020, khi thiệt hại kinh tế do virus coronavirus gây ra đã trở nên rõ ràng đối với các nhà đầu tư toàn cầu. Nhưng tính theo đồng đô la tuyệt đối, mức giảm $ 2,690 đó ít hơn mức giảm $ 3,950 của tuần trước, cho thấy giá bitcoin đã tăng bao xa kể từ đó. 

Theo Kraken, sàn giao dịch tiền điện tử, người mua đã xuất hiện vào tuần trước bất cứ khi nào giá giảm xuống khoảng 30.000 đô la. Đó là chỉ trên mức 29.112 đô la nơi bitcoin bắt đầu vào đầu năm, sau năm 2020 khi nó tăng gấp bốn lần về giá.  

“Mặc dù 10% + các khoản rút tiền làm lung lay niềm tin, nhưng những động thái này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ,” Delphi Digital, một công ty phân tích tiền điện tử, nói với khách hàng hôm thứ Sáu trong một ghi chú. “Việc loại bỏ những người tham gia lợi nhuận và ‘tay yếu’ là cần thiết để BTC có những bước tiến về phía trước.” 

Biểu đồ quay trở lại đầu năm 2019 cho thấy đợt bán tháo hàng tuần lớn nhất của bitcoin.

Theo Chainalysis, một công ty phân tích blockchain, cuộc biểu tình gần đây của bitcoin lên mức cao kỷ lục mới trên 40.000 đô la có thể là quá sức kháng cự đối với các nhà đầu cơ chỉ mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, bị thu hút bởi lợi nhuận quá lớn trong những năm gần đây. 

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng của Chainalysis có trụ sở tại New York, viết hôm thứ Sáu: “Hành vi của người mua mới vẫn là một nguồn chính của sự biến động giá trung hạn và hiện đang tăng cao. “Điều quan trọng là phải khẳng định lại rằng giá bitcoin vẫn ở mức rất cao trong lịch sử”.

Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường kỹ thuật số Messari, đã viết rằng sự sụt giảm của tuần trước “trông giống như một sự sụt giảm nhỏ đối với những người mua mới và sự chuyển giao tài sản từ một số người bán yếu nhất mà tôi đã thấy trong tiền điện tử sang những người có một luận điểm đầu tư thực tế. ”

Dữ liệu được trích xuất từ ​​mạng blockchain bitcoin cho thấy số lượng địa chỉ có ít nhất 1.000 bitcoin trở lên đã tăng vào tuần trước – một dấu hiệu cho thấy những người mua tổ chức lớn có thể đã tham gia vào thị trường khi giá giảm, Muyao Shen của CoinDesk  đưa tin hôm thứ Sáu .  

Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch tại công ty trao đổi tiền điện tử EQUOS, nói với khách hàng vào đầu ngày thứ Hai trong một lưu ý: “Áp lực mua được thấy ở các giới hạn thấp hơn của phạm vi hiện tại đã rất vững chắc. “Áp lực bán ở trên không có cách nào yếu hơn. Tuy nhiên, nếu những con bò đực cố gắng thoát ra, việc chuyển sang mức tiếp theo (34.855 đô la) có thể bùng nổ và thậm chí đưa chúng ta đi xa hơn, trở lại mức 38 nghìn đô la trên ”.

Kết quả? Nhược điểm hơn nữa có thể vẫn còn trong cửa hàng, nhưng phạm vi hạn chế của đợt giảm giá tuần trước cho thấy nhiều nhu cầu đối với bitcoin ở mức cao hơn nhiều so với mức giá thịnh hành vào năm 2020. 

– Bradley Keoun 

Đồng hồ bitcoin

Biểu đồ thể hiện hiệu suất của bitcoin trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ và Châu Á.

Theo công ty giao dịch QCP Capital có trụ sở tại Singapore, thị trường bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu về nhu cầu từ các tổ chức có trụ sở tại Mỹ.

So sánh biến động giá của bitcoin trong giờ ban ngày ở châu Á và giờ ở Mỹ (mỗi giờ được chia thành 12 giờ) cho thấy một mô hình rõ ràng là mua không ngừng trong giờ giao dịch ở Bắc Mỹ và bán ở châu Á, chủ yếu bởi các nhà đầu tư lớn (được gọi là cá voi) và các thợ đào tiền điện tử.

Mô hình này xuất hiện sau đợt giảm giá vào tháng 3 năm 2020 và đã tồn tại cho đến hai tuần trước khi bitcoin đạt mức cao kỷ lục trên 41.900 đô la. Kể từ đó, sức mạnh trong giờ Hoa Kỳ đã mất đà, QCP Capital lưu ý trong kênh Telegram của mình.

“Coinbase Premium” từ phẳng đến âm – sự chênh lệch giữa cặp BTC / USD của Coinbase và cặp BTC / USDT của Binance, bao gồm cả stablecoin tether – cũng cho thấy không có nhu cầu mạnh mẽ từ các cá nhân và tổ chức có giá trị ròng cao.

“Tôi sẽ giữ xu hướng giảm giá của mình cho đến khi có phí bảo hiểm Coinbase đáng kể và dòng tiền từ Coinbase,” Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant, đã tweet vào Chủ nhật. “BTC cần dòng tiền giao ngay [đô la Mỹ] từ các nhà đầu tư tổ chức để bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo.”

Do đó, tỷ lệ cược xuất hiện xếp chồng lên nhau khi tiền điện tử giữ mức tăng trên 33.000 đô la.

David Lifchitz, giám đốc đầu tư của công ty giao dịch định lượng ExoAlpha có trụ sở tại Paris: “Chúng ta có thể chạm đến đáy ‘W’ cổ điển khi lần đầu tiên thoát khỏi mức thấp nhất được đáp ứng bởi một đợt bán hàng khác trước khi nó bật trở lại thực tế. , nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện WhatsApp.

– Omkar Godbole

Token watch

Ether ( ETH ): Ba lý do để tăng giá bao gồm ra mắt hợp đồng tương lai CME vào tháng tới, quá trình chuyển đổi theo kế hoạch sang “mạng đặt cược” 2.0 và mã thông báo có thể cháy thông qua bản cập nhật EIP 1559 ( CoinDesk )  

Chainlink ( LINK ): Mã thông báo data-oracle đạt mức giá mới cao nhất mọi thời đại trên $ 25 ( CoinDesk ) 

Có gì nóng

Giám đốc điều hành chính tại sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết đã bị cảnh sát Trung Quốc tạm giữ trong cuộc điều tra liên quan đến dịch vụ giao dịch không cần kê đơn. ( CoinDesk ) 

Tài sản kỹ thuật số Valkyrie nộp đơn đăng ký lên SEC cho quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, tham gia cùng VanEck trong cuộc đấu tranh giành được sự chấp thuận theo quy định của Hoa Kỳ. ( CoinDesk ) 

Wladimir van der Laan, người bảo trì hàng đầu của Bitcoin Core, phần mềm quan trọng củng cố mạng lưới Bitcoin, đang tìm cách tiến xa hơn vào “ nền tảng ” để phân cấp dự án, sau những lời chỉ trích về quyết định rút sách trắng về Bitcoin từ bitcoincore.org. ( CoinDesk )  

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hiện có hơn 90 tỷ đô la tài sản trên nền tảng và hơn 43 triệu người dùng đã đăng ký. ( CoinDesk ) 

Công ty đầu tư nhà nước và sàn giao dịch Singapore Temasek công bố liên doanh tài sản kỹ thuật số chung tập trung vào thị trường vốn. ( CoinDesk )  

Trung tâm Đổi mới mới từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (ngân hàng trung ương cho các ngân hàng trung ương) lập kế hoạch nền tảng để thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. ( CoinDesk ) 

Coinbase cung cấp thị trường thứ cấp cho cổ phiếu tư nhân trước khi niêm yết cổ phiếu công khai, khi các hợp đồng trước IPO được chuyển nhượng với mức định giá hơn 70 tỷ USD. ( Khối ) 

Nhân vật chọn chứng khoán của CNBC, Jim Cramer, gợi ý người chiến thắng giải độc đắc Powerball trị giá 731 triệu đô la nên đặt 5% tài sản mới kiếm được vào bitcoin. ( CoinDesk )  

Bill Miller IV , giám đốc danh mục đầu tư của huyền thoại đầu tư Miller Value Partners của Bill Miller cho biết “rất ít nhược điểm và quyền chọn mua gần như miễn phí trên bitcoin” . ( Đối tác giá trị Miller )  

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas lập luận rằng SEC đã “quá hạn” từ lâu trong việc phê duyệt ETF bitcoin. ( Ý kiến ​​của Bloomberg ) 

Nhà giao dịch / nhà phân tích tiền điện tử Twitter @CryptoCapo_ cho biết sự quan tâm mở đối với các hợp đồng phái sinh bitcon được ký kết bằng tiền xu cho thấy mức đáy của thị trường đang ở. ( Daily Hodl )  

Joel Valenzuela viết: “Các quy định mới của Hoa Kỳ liên quan đến ví không lưu giữ có thể thúc đẩy nhiều người dùng tiền điện tử bỏ qua các sàn giao dịch hoàn toàn và sử dụng đồng tiền của họ để trực tiếp mua và bán hàng hóa và dịch vụ. ( Cointelegraph ) 

Tương tự

Thông tin mới nhất về nền kinh tế và tài chính truyền thống

Tổng thống Mỹ Biden không có khả năng tăng thuế ở bất kỳ đâu gần với các đề xuất chi tiêu của ông. ( NYT ) 

Biden để thúc đẩy Quốc hội kích thích sau khi các thượng nghị sĩ đặt câu hỏi về chi phí. ( Bloomberg ) 

Trung Quốc vượt Mỹ trở thành điểm đến hàng đầu thế giới về đầu tư trực tiếp nước ngoài. ( WSJ )

Nhu cầu của nhà đầu tư đối với trái phiếu rác được xếp hạng thấp nhất đã đẩy lợi suất xuống mức thấp kỷ lục; chỉ số trái phiếu doanh nghiệp được xếp hạng ba-C giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 6,42%, thấp hơn mức mà lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm được giao dịch trong hầu hết các năm 1970, 1980 và 1990, ( WSJ )  

Phí bảo lãnh phát hành cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng lên 3,41 tỷ USD vào năm 2020, cao hơn gấp đôi so với năm trước, được thúc đẩy bởi các đợt IPO cho SPAC. ( WSJ )  

Một phần ba nhân viên có thể làm việc tại nhà vĩnh viễn sau coronavirus. ( Bloomberg )

Coronavirus tăng phí tài chính khi chủ nhà trì hoãn các khoản thanh toán thế chấp. ( WSJ ) 

Hơn 5% các khoản thế chấp của Hoa Kỳ vẫn trong vòng cấm, tăng từ mức chưa đến 1% trước đại dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây