Khi người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, cập nhật tiểu sử Twitter của mình vào thứ Sáu – chỉ cần thêm từ “Bitcoin” – theo sau là mức tăng gần như ngay lập tức 13% đối với giá giao ngay của Bitcoin ( BTC ).

Tiểu sử của Musk dường như đã được cập nhật vào sáng thứ Sáu và theo sau là một dòng tweet khó hiểu đề cập đến khả năng không thể tránh khỏi của … điều gì đó.

Được đăng vào lúc 8:22 sáng UTC, 43 triệu người theo dõi của Musk dường như đã chú ý. Một số người cho rằng dòng tweet này có liên quan đến đợt tăng giá Dogecoin ( DOGE ) được kích hoạt bởi các nhà giao dịch r / Wallstreetbets như một phần theo dõi đợt siết cổ phiếu GameStop gần đây. Những người khác cho rằng tweet có liên quan đến Bitcoin.

Dù bằng cách nào, vào lúc 8:24 sáng, Bitcoin bất ngờ tăng giá. Trong vòng 30 phút tiếp theo, giá trị của Bitcoin đã tăng 13,9% khi giá đồng tiền này tăng từ điểm khởi điểm là 32.194 USD. Đến 9:04 sáng, đồng tiền này trị giá 36.670 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Ngay sau đó, BTC tiếp tục tăng, cuối cùng chạm mức 37.420 đô la – thể hiện mức tăng trưởng hơn 20% so với 24 giờ trước.

Vào tháng 12 năm 2020, giá trị của Dogecoin tăng 25% sau khi Musk đăng meme Doge . Musk trước đây đã đăng các meme Dogecoin kèm theo dòng chữ “Điều đó là không thể tránh khỏi”, có lẽ cung cấp manh mối về bản chất của dòng tweet hôm thứ Sáu.

Musk thậm chí không phải là tỷ phú đầu tiên thêm từ “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình. CEO của trang mạng xã hội, Jack Dorsey, đã làm điều tương tự vào giữa năm 2020. Dorsey là Giám đốc điều hành của Square, công ty fintech chịu trách nhiệm về Ứng dụng tiền mặt, cũng phục vụ cho người dùng Bitcoin. Gần 80% doanh thu của Cash App chỉ đến từ Bitcoin vào quý 3 năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây