ETH đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng so với BTC, vì bitcoin không có khả năng tiếp tục đà tăng của nó làm giảm sự thống trị của nó trên thị trường.

Bitcoin đã không thể giảm gấp đôi trong quá trình phục hồi và vẫn trì trệ trong khoảng từ 32 nghìn đến 33 nghìn đô la trong ngày qua. Các altcoin lớn và vốn hóa trung bình, dẫn đầu là ETH, đã xếp hạng mức tăng so với BTC, trong khi sự thống trị của Bitcoin tiếp tục tâm lý tiêu cực, giảm xuống còn khoảng 63%.

BTC thất bại khi vượt trên $ 34K

Sau khi bitcoin giảm xuống dưới 29.000 đô la vào đầu tuần này, tài sản này dường như đang hướng tới một phiên phục hồi nhanh chóng như đã từng làm trước đây. Mới hôm qua, tiền điện tử đã tăng hơn 5.000 đô la so với giá trị của nó.

Điều này dẫn đến BTC đạt gần $ 34,000, trở thành mức cao hàng ngày và một mức hỗ trợ đáng kể đã chuyển sang mức kháng cự. Tuy nhiên, bitcoin đã không thể tăng cao hơn và một lần bị từ chối sau đó đã khiến nó giảm hơn 2.000 USD xuống dưới 31.500 USD.

Trong những giờ tiếp theo, BTC đã bắt đầu một đợt tăng khác lên đến khoảng 33.000 đô la. Tuy nhiên, tiền điện tử đầu tiên không thể vượt qua nó và hiện đang giao dịch ngay dưới mức đó.

Từ quan điểm kỹ thuật , BTC phải vượt qua các đường kháng cự quan trọng ở mức 34.000 đô la và 36.200 đô la để tiếp tục chu kỳ tăng giá của nó. Mặt khác, các mức hỗ trợ $ 30.760, $ 30.000 và $ 29.630 có thể hỗ trợ trong trường hợp có một sự điều chỉnh khác.

BTCUSD.  Nguồn: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

ETH chinh phục $ 1,300: Altcoin tăng và giảm sự thống trị của BTC

Hầu hết các đồng tiền thay thế đã tăng chậm lại sau mức tăng hai con số đáng chú ý của ngày hôm qua. Trên quy mô 24 giờ, XRP, Bitcoin Cash và Cardano đã có những tổn thất nhỏ đáng kể. Đồng thời, Binance Coin, Chainlink, Polkadot và Litecoin đã tăng thêm khoảng 1%.

Trong số các altcoin hàng đầu, Ethereum đã tăng nhiều nhất trong một ngày – 4,5%. Do đó, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai đã tăng vọt lên trên 1.300 đô la sau một vài ngày gián đoạn dưới mức này. Ngoài việc tăng đô la, ETH cũng đã tăng so với BTC.

ETH / BTC ở mức thấp nhất trong 8 tháng vào đầu năm mới, giao dịch quanh mức 0,024, nhưng theo hành động giá mới nhất, ETH hiện đang ở mức cao nhất trong 4 tháng là hơn 0,04 BTC mỗi ETH. Xin nhắc lại, mức cao nhất mọi thời đại của ETH / BTC đã được đặt vào tháng 1 năm 2018, khi một ETH được giao dịch với giá hơn 0,14 BTC.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.  Nguồn: Định lượng Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Các altcoin vốn hóa thấp hơn và trung bình đã có nhiều biến động hơn trong 24 giờ qua: Qtum là mã tăng ấn tượng nhất với mức tăng 25%, tiếp theo là Aave (15%), Arweave (13%), Verge (12%), và Ocean Protocol (10%).

Việc BTC không thể vượt qua mức 34.000 đô la, trong khi một số đồng tiền đã đạt được giá trị nghiêm trọng, đã làm giảm sự thống trị của bitcoin trên thị trường xuống 63,3%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây