Giám đốc điều hành của Robinhood cho biết quyết định của nền tảng này để dừng các lệnh mua trên GME, NOK và AMC là dựa trên “kỹ thuật và hoạt động”, không phải áp lực từ bên ngoài.

Bất chấp những lời bàn tán xôn xao hôm thứ Năm rằng Robinhood đã bị buộc phải ngừng giao dịch cổ phiếu đang bị nhắm mục tiêu bởi một nhóm Reddit, giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đã đưa ra quyết định một mình để bảo vệ công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn video hôm thứ Năm với Emily Chang của Bloomberg, Vlad Tenev nói rằng những tin đồn là “sai rõ ràng” và Robinhood không “được chỉ đạo bởi một nhà tạo lập thị trường hoặc bất kỳ người tham gia thị trường nào khác”, mà là quyết định dựa trên “kỹ thuật và hoạt động ”một.

“Robinhood, với tư cách là một nhà môi giới, có các yêu cầu tài chính bao gồm… tiền gửi mà chúng tôi phải thực hiện cho các cơ sở thanh toán bù trừ khác nhau. Một số yêu cầu này dao động dựa trên sự biến động của thị trường, ”Tenev nói.

Để “bảo vệ công ty” và cơ sở khách hàng của Robinhood, Tenev cho biết nền tảng của anh ấy đã vô hiệu hóa việc mua 13 cổ phiếu liên kết với một nhóm giao dịch Reddit có tên là WallStreetBets (WSB). Tenev nói thêm rằng các lệnh mua đối với 13 chứng khoán có thể được tiếp tục sớm nhất là vào ngày mai.

Giám đốc điều hành cho biết: “Môi trường thị trường sôi động chưa từng có” trong vài tuần qua. Ông cho biết Robinhood đã không vô hiệu hóa việc bán cổ phiếu vì điều đó sẽ gây “đau đớn” cho người dùng nền tảng nếu họ không được phép thoát khỏi vị trí của mình.

Giá cổ phiếu của các doanh nghiệp như Nokia (NOK), AMC Entertainment (AMC) và GameStop (GME) đã tăng lên mức cao khủng khiếp trong những tuần gần đây khi WSB tìm cách “ ép ngắn ” các quỹ đầu cơ lớn của Mỹ đang tìm cách đặt cược chống lại các công ty này.

Một số nhà giao dịch bán lẻ kể từ đó đã rời khỏi vị trí của họ trong bối cảnh các cuộc gọi nắm giữ bằng ” bàn tay kim cương ” – đề cập đến tư duy duy trì các vị trí trong nỗ lực thúc đẩy giá cổ phiếu. Bất chấp những lời kêu gọi, giá cổ phiếu của AMC, GME và NOK đã giảm trở lại trong 24 giờ qua, trong khi các đơn kiện chống lại Robinhood được đưa ra .

Giám đốc điều hành cho biết “Đầu tư tập trung” vào những loại cổ phiếu này đang có nhu cầu cao vì sự giao thoa giữa truyền thông xã hội và tài chính.

“Tôi có thể loại hiểu làm thế nào Clorox và Lysol đã cảm thấy vào lúc bắt đầu của động khi có rất nhiều nhu cầu”, ông Tenev đề cập đến sản phẩm tẩy rửa gián tiếp lời mời chào của Donald Trump là một điều trị y tế tiềm năng để chống lại sự trỗi dậy của COVID-19 .

Khi bị Chang thúc ép về việc liệu Tenev có sẵn sàng đến thăm Washington DC để làm chứng về các hành động của mình hay không, vị giám đốc điều hành cho biết ông sẵn sàng trò chuyện và những diễn biến hiện tại mang đến một “cơ hội” để giáo dục công chúng về cách cơ chế tài chính. định cư trên thị trường hoạt động.

“Sự biến động của thị trường làm tăng yêu cầu ký quỹ tại các cơ sở thanh toán bù trừ khác nhau mà chúng ta phải gửi tiền mặt vào… chúng ta càng có nhiều tiền mặt để gửi tại các cơ sở thanh toán bù trừ này, chúng tôi càng có thể cho phép khách hàng mua, đặc biệt nếu những cổ phiếu này không bị hạn chế”, Tenev nói. “Chúng tôi quan tâm đến việc loại bỏ các hạn chế theo yêu cầu hoạt động của chúng tôi và tăng lượng tiền mặt có sẵn để tài trợ cho các khoản tiền gửi này sẽ cho phép chúng tôi thực hiện điều đó tốt hơn ở mức độ lớn nhất có thể.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây