Rất ít người cho rằng sự gia tăng của tiền điện tử là nguyên nhân cơ bản của thị trường sau trò chơi tàu lượn siêu tốc GameStop.

Giá Bitcoin đã đảo ngược mức thua lỗ hôm thứ Tư vào thứ Năm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà phân tích chủ yếu giữ quan điểm giảm giá trong ngắn hạn bởi vì một số người cho rằng lợi nhuận từ bitcoin và các loại tiền điện tử khác là nguyên nhân dẫn đến bộ phim cổ phiếu của GameStop.

  • Bitcoin ( BTC ) giao dịch quanh mức 32.607,78 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Tăng 3,17% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 29,921,96- $ 32,934,56 (CoinDesk 20).
  • BTC trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 26 tháng 1.

Bộ phim cổ phiếu của GameStop dường như đang kích thích không chỉ thị trường chứng khoán mà còn cả bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhiều trong số đó đã đảo ngược mức thua lỗ chỉ một ngày trước, tương tự như những gì đã xảy ra trên thị trường chứng khoán Mỹ. Người chiến thắng đáng chú ý nhất là dogecoin ( DOGE ), đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu thứ Năm.

Khối lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào tháng Giêng.

Một số người cho rằng mức tăng giá của bitcoin hôm thứ Năm là do các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Đó là bởi vì cộng đồng tiền điện tử dường như vẫn bị phân tâm bởi tình hình GameStop (NYSE: GME). Một nhóm Redditors trên một hội đồng có tên là WallStreetBets (WSB) đã gửi cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử tăng vọt để siết chặt các quỹ đầu cơ đang đặt cược giá cổ phiếu sẽ giảm.

John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane, nói với CoinDesk: “Chúng tôi vẫn đang ở trên một biểu đồ giảm từ mức cao nhất là 40.000 đô la. “Vì vậy, sự biến động ngắn hạn lên đến 10% có thể là do thị trường vẫn đang tìm thấy chỗ đứng và củng cố đến một mức giá ổn định hơn, bền vững hơn trong tương lai gần.”

Về mặt kỹ thuật, bitcoin đang ở gần mức quá bán trong ngắn hạn, tuy nhiên động lực vẫn đang giảm, theo Katie Stockton, đối tác quản lý tại Fairlead Strategies.

Stockton cho biết: “Sau một thời gian ổn định, đường trung bình động 50 ngày (MA) đang chờ kiểm tra và hiện đang ở gần $ 26.460”. “Bitcoin có các đặc điểm của một tài sản rủi ro và do đó có thể vẫn chịu áp lực cho đến khi thị trường chứng khoán hoạt động khỏi sự vượt trội của chính nó”.

Nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) của các nhà giao dịch bán lẻ có thể là động lực lớn của cả thị trường vốn cổ phần và tiền điện tử vào lúc này, nhưng không rõ liệu các nhà đầu tư tổ chức mới có mua thêm bitcoin hay không, điều này có thể ảnh hưởng đến giá của nó hay không.

Như CoinDesk đã báo cáo trước đây , nhiều tổ chức có thể tạm dừng giao dịch mua bitcoin cho đến khi họ giải thích rõ hơn về cách Cơ quan quản lý Biden mới nhìn nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trong khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đưa ra một số nhận xét tiêu cực vào tuần trước, không có bất kỳ tuyên bố lớn nào từ bất kỳ ai khác trong chính quyền liên quan đến bitcoin. Đối với một số người, đó là một dấu hiệu tích cực.

Willock của Blocktane cho biết: “Chính quyền Biden đã tạm dừng xử lý quy tắc đề xuất được thảo luận nhiều và không thích đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ .

Willock cũng lưu ý vào thứ Sáu rằng các hợp đồng tương lai bitcoin tháng 1 của CME sẽ hết hạn. Sàn giao dịch đó phục vụ chủ yếu cho các nhà đầu tư tổ chức, vì vậy nhiều khách hàng của nó có thể sẽ điều chỉnh vị trí của họ sau tháng đầu tiên “rất biến động” của năm 2021 và sẽ quyết định xem họ cần chốt lời hay giảm tỷ lệ giao dịch.

Ether theo xu hướng tích cực từ bitcoin, DeFi

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether ( ETH ), đã tăng vào thứ Năm, giao dịch quanh mức 1.332,19 đô la và tăng 3,37% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, giá của ether đã theo sau sự phục hồi của bitcoin, theo Vishal Shah, một nhà giao dịch quyền chọn và là người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5. Một động lực chính khác là sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi).

Shah cho biết: “Các tên gọi DeFi của chip xanh đã hoạt động khá tốt. “Ether vẫn là một đại diện cho thế giới đó.”

Tại thời điểm báo chí, hầu hết các mã thông báo DeFi trên trình theo dõi tài sản DeFi của Messari đều cao hơn. Đồng thời, tổng giá trị bị khóa (TVL), được cung cấp bởi trang web phân tích DeFi Pulse , là 26,4 tỷ đô la trong 90 ngày qua. Vào thứ Tư, TVL ở mức cao nhất là 29 tỷ đô la trong 12 tháng qua, một lần nữa theo dữ liệu của DeFi Pulse.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây