Các nhà đầu tư tổ chức đã phân bổ gần 1,3 tỷ đô la GBTC trong một tuần, trong khi Grayscale xem xét thêm nhiều tài sản tiền điện tử hơn vào danh mục đầu tư của mình.

Grayscale tiếp tục phá kỷ lục với Bitcoin Trust khi công ty đã thu hút được hơn 1 tỷ đô la BTC từ các khách hàng tổ chức trong một tuần.

Ngoài ra, công ty dường như đang chuẩn bị tung ra một số quỹ tín thác tiền điện tử mới cho Chainlink, Tezos, v.v.

Niềm tin BTC của Grayscale tăng lên một kỷ lục mới

CryptoPotato đã báo cáo trước đó rằng nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã đăng ký quý tốt nhất cho đến nay vào quý 4 năm 2020 với số lượng dòng vốn đáng kể nhất. Đương nhiên, Bitcoin Trust chịu trách nhiệm cho phần lớn số tiền đó.

Những dòng tiền kỷ lục này từ các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy Grayscale tích lũy một lượng lớn BTC. Do đó, cổ phần của công ty chiếm hơn 3% tổng số bitcoin từng tồn tại.

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Grayscale, Michael Sonnenshein, đã thể hiện nhu cầu đáng kể từ các khách hàng tổ chức đối với Bitcoin Trust. Anh ấy đã chia sẻ một hồ sơ với SEC, tuyên bố rằng các nhà đầu tư như vậy đã phân bổ gần 1,3 tỷ đô la vào GBTC trong khoảng thời gian chỉ một tuần.

Đây là một kỷ lục đối với Trust, vì số tiền trung bình huy động được trên cơ sở hàng tuần là 217 triệu đô la trong quý tốt nhất của công ty – Q4 2020.

Tuy nhiên, điều thú vị là phí bảo hiểm trên Bitcoin Trust đã giảm xuống dưới 3% lần đầu tiên trong hơn một năm, dữ liệu từ Ycharts cho thấy . Đây là một sự sụt giảm đáng kể so với một tháng trước khi phí bảo hiểm là hơn 40%.

Biểu đồ phí bảo hiểm thang độ xám.  Nguồn: YCharts
Biểu đồ phí bảo hiểm thang độ xám. Nguồn: YCharts

Điều này có thể cho thấy rằng một số nhà đầu tư được công nhận đã rút tiền mặt các vị thế GBTC. Vì GBTC là một sản phẩm báo cáo của SEC, các nhà đầu tư sẽ bị khóa tài sản của họ trong sáu tháng. Sau khi thời hạn này hết hạn, họ có quyền định đoạt vị trí của mình, điều này có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm.

Thang màu xám trông thành tài sản mới

Ngoài Bitcoin Trust, người quản lý tài sản cung cấp các sản phẩm cho một số loại tiền điện tử khác. Chúng bao gồm Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, v.v. Gần đây, công ty đã quyết định giải thể XRP Trust sau các cáo buộc của SEC đối với Ripple.

Tuy nhiên, công ty có thể sẽ sớm bổ sung thêm nhiều sản phẩm cho khách hàng tổ chức của mình. Công ty Delaware Trust, được liệt kê là “người được ủy thác theo luật định” của Grayscale cho Delaware, đã nộp tài liệu cho cơ quan đăng ký tập đoàn của bang để thiết lập quỹ tín thác cho năm tài sản kỹ thuật số.

Cụ thể, đó là Chainlink, Tezos, Decentraland, Livepeer và Basic Attention Token.

Tuy nhiên, các tài liệu vẫn chưa tiết lộ khi nào bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số này sẽ có Grayscale Trust của riêng chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây