KeyFi đã tạo ra một hệ thống giúp thu hẹp khoảng cách giữa Tài chính tập trung (CeFi) và Tài chính phi tập trung (DeFi).

KeyFi đã tạo ra một hệ thống giúp thu hẹp khoảng cách giữa Tài chính tập trung (CeFi) và Tài chính phi tập trung (DeFi). Trong số nhiều tính năng khác, nó cung cấp một giải pháp nhận dạng độc quyền và cũng là một ví mã nguồn mở, không bị giám sát.

Có nhiều lý do để kết hợp hệ sinh thái DeFi và CeFi, và KeyFi là một trong những giải pháp phát triển nhất trên thị trường hiện nay.

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc sử dụng nền tảng CeFi là các quy định về AML / KYC. Mặc dù vẫn còn nhiều lựa chọn trong không gian tiền điện tử có ít hoặc không có quy định AML / KYC, nhưng bất cứ khi nào một người muốn bước vào thế giới tiền tệ fiat, sẽ có một số mức độ giám sát.

Về mặt thực tế, những rào cản AML / KYC này khiến mọi thứ trở nên phức tạp đối với bất kỳ ai muốn sử dụng cả tài sản tiền điện tử và tiền định danh. Trong khi một số sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, đã tạo ra các công cụ mạnh mẽ cho tiền tệ fiat và tiền điện tử, với tư cách là một thị trường, hai hệ thống này vẫn còn rất nhiều phân chia.

Cổ phần, cân bằng lại hoặc thu lợi nhuận từ trang trại bằng cách sử dụng các nền tảng DeFi chính và kiếm phần thưởng KEYFI trong suốt quá trình.
Cổ phần, cân bằng lại hoặc thu lợi nhuận từ trang trại bằng cách sử dụng các nền tảng DeFi chính và kiếm phần thưởng KEYFI trong suốt quá trình.

KeyFi đang làm phẳng bối cảnh quy định

KeyFi đang tiếp cận câu hỏi hóc búa về CeFi và DeFi từ một số góc độ. Một trong những sáng tạo nhất là mã thông báo DeFi dựa trên thông tin xác thực đầu tiên và nền tảng SelfKey Credentials của nó. Thế giới AML / KYC dựa vào việc sử dụng rộng rãi dữ liệu cá nhân để xác minh danh tính của một người trong hệ thống ngân hàng.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là chia sẻ vô số dữ liệu cá nhân, dữ liệu này không phải lúc nào cũng được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính giữ an toàn. Mặc dù các ngân hàng được yêu cầu tuân thủ các quy trình AML / KYC liên quan, nhưng họ không phải đối mặt với hậu quả khi dữ liệu người tiêu dùng bị mất vào tay tin tặc, điều này khiến khách hàng ngân hàng bán lẻ rơi vào tình thế khó khăn.

Như năm 2020 đã chứng minh, các nền kinh tế lớn sẽ tìm cách đưa ra các quy định chặt chẽ hơn đối với tài sản tiền điện tử, có nghĩa là các nền tảng như KeyFi có thể sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của ngành trong tương lai.

Cuối cùng, nhiều quy định hơn có thể sẽ tốt cho ngành, vì sẽ có nhiều vốn hơn vào thị trường do mức độ tin tưởng cao hơn vào các nền tảng.

Bảng điều khiển KeyFi
Các Dashboard KeyFi

Tạo hợp lực

KeyFi đang kết nối người dùng với một số nền tảng DeFi phổ biến nhất như Aave, Uniswap và Compound, đồng thời cho phép người dùng nhận được token KEYFI khi tận dụng hệ thống SelfKey Credentials.

Giống như nhiều nền tảng DeFi, KeyFi cho phép người dùng thu được lợi nhuận từ việc đặt cược KEY hoặc hoạt động như một nhà cung cấp thanh khoản cho các nền tảng khác thông qua KEYFI.com.

Ngoài việc hoạt động như một trung tâm cho các nền tảng DeFi phổ biến, KeyFi cũng giới thiệu những cải tiến sau:

  • Thông tin chi tiết về thị trường: KeyFi cho phép người dùng tận dụng lợi thế của phân tích thị trường AI theo hướng dữ liệu.
  • Hệ thống thông tin xác thực tự khóa: Bằng cách sử dụng hệ thống thông tin xác thực SelfKey, người dùng KeyFi có thể giao tiếp với một số nền tảng DeFi phổ biến nhất và không phải chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn mức cần thiết. Ngoài ra, thông tin cá nhân không bao giờ được lưu trữ trên chuỗi.
  • AI mạnh mẽ: KeyFi bao gồm việc sử dụng một AI mạnh mẽ để phân tích tập dữ liệu lịch sử sâu sắc để cung cấp thông tin cho người dùng về lợi nhuận tiềm năng trong tương lai trong không gian DeFi.
  • Phần thưởng: Như một động lực, người dùng KeyFi có thể kiếm thêm phần thưởng dưới dạng mã thông báo KEYFI bằng cách cung cấp tính thanh khoản hoặc đặt cược mã thông báo KEY.
  • Hiệu suất đa nền tảng: KeyFi cung cấp hỗ trợ cho một loạt các loại tiền gửi, cũng như kết nối với Compound, Balancer, Uniswap, Curve và Aave, trong số những loại khác.
  • Ví SelfKey: Một cách an toàn để giao tiếp với nhiều sàn giao dịch. 

Thúc đẩy quy định toàn cầu

Khi giá Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại, ngày càng có nhiều phong trào ở các cấp chính phủ cao nhất để điều chỉnh các token. Không giống như một số quốc gia, các cuộc gọi mới từ Hoa Kỳ và EU dường như tập trung vào việc tăng cường tính minh bạch trong thị trường tiền điện tử, chứ không phải là lệnh cấm hoàn toàn đối với mã thông báo.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, Bộ trưởng Tài chính Pháp, Bruno Lê Maire, tuyên bố ,

“Sắc lệnh này tăng cường cuộc chiến chống lại sự ẩn danh của các giao dịch trong tài sản kỹ thuật số bằng cách bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (PSAN) trong số các thực thể có lệnh cấm giữ tài khoản ẩn danh. Các điều khoản quy định mới sẽ được đưa ra nhằm đẩy nhanh việc ra mắt thị trường các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Yêu cầu này, xuất phát từ các tác nhân trong hệ sinh thái, sẽ giúp chống lại các giao dịch ẩn danh trong tài sản kỹ thuật số đồng thời tạo điều kiện nhận dạng người dùng ”.

Le Maire đang đề cập đến các quy định mới yêu cầu các công ty hoạt động tại Pháp tuân thủ các quy định của AML / KYC ngăn chặn những người ẩn danh sử dụng các công ty tiền điện tử trong nước. Đây không phải là một động thái cô lập và cả EU và Hoa Kỳ đang làm việc trên những cách mới để tăng cường tuân thủ AML / KYC trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trên thực tế, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin gần đây đã hội đàm với các đại diện từ Ý, Nhật Bản, Anh, Canada, Pháp, Đức, Eurogroup và Ủy ban Châu Âu, đại diện cấp cao nhất từ ​​Ngân hàng Thế giới, Ban Ổn định Tài chính (FSB) ), và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng tham dự.

Theo Mnuchin,

“G7 có sự ủng hộ mạnh mẽ về nhu cầu điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số… Các Bộ trưởng và Thống đốc nhắc lại sự ủng hộ đối với tuyên bố chung của G7 về thanh toán kỹ thuật số được ban hành vào tháng 10”.

Một trong những công cụ quan trọng nhất mà các chính phủ có trong lĩnh vực tài chính là các chương trình AML / KYC, vì vậy có khả năng bất kỳ công ty nào đang hoạt động trong không gian tiền điện tử sẽ cần tập trung vào các hệ thống này để duy trì hoạt động nếu chúng có trụ sở Hoa Kỳ hoặc EU.

Mặc dù các quy định này không phải lúc nào cũng phổ biến, nhưng chúng thực sự có thể giúp DeFi và không gian tiền điện tử thu hút các hình thức vốn mới, giống như động thái gần đây của PayPal để cho phép giao dịch và sử dụng các mã thông báo phổ biến trên nền tảng của nó, thậm chí nhiều hơn nữa, mua mới các nhà đầu tư tiền điện tử.

KeyFi được đặt tốt để phát triển trong một thị trường đang phát triển

Sự đổ xô ồ ạt vào các dự án DeFi trong năm 2020 rõ ràng là một bong bóng đầu cơ, nhưng các dự án tốt nhất có một tương lai tươi sáng ở phía trước. Các nền tảng như Polkadot có thể sẽ tiếp tục thu hút cả nhà đầu tư và nhà phát triển, và blockchain Ethereum cũng có vị trí tốt để dẫn dắt DeFi trong những năm tới.

Đầu tư của các tổ chức vào mã thông báo cũng đang tăng lên, điều này làm cho bộ công cụ mà KeyFi đã tạo ra trông hấp dẫn hơn nữa. Rất khó để tạo ra loại lợi nhuận thụ động mà việc đặt cược mang lại trong các thị trường tài chính lâu đời, điều này khiến việc săn lùng lợi tức trong lĩnh vực DeFi trở thành một xu hướng thị trường rất có thể xảy ra.

Trong khi một số người dùng tiền điện tử muốn ẩn danh, các nhà đầu tư tổ chức muốn sự minh bạch, tuân thủ quy định và an toàn trên thị trường.

DeFi làm rất nhiều để loại bỏ rủi ro đối tác khỏi phương trình tiền điện tử (không giao dịch với các sàn giao dịch tập trung) và các công cụ nhận dạng mà KeyFi đã phát triển loại bỏ rủi ro khi một nhà đầu tư tổ chức làm việc với các tác nhân xấu.

Có những lợi thế rõ ràng để thu hút các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường DeFi, đặc biệt là với khung thời gian mà các quỹ lớn hơn thường đầu tư.

Các công cụ của KeyFi giúp các nhà đầu tư thuộc mọi quy mô dễ dàng triển khai vốn một cách hiệu quả vào các thị trường DeFi hiện tại và khi các quy định về tiền điện tử được cải thiện cả về tính rõ ràng và hiệu quả, nền tảng mà nó đã tạo ra có thể trở nên cực kỳ phổ biến với các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ lớn hơn muốn tận dụng lợi thế của một hệ thống tài chính không có cơ chế ấn định lãi suất bị thao túng.

Luôn cập nhật tất cả các cải tiến mới từ KeyFi với Twitter của SelfKey và hãy nhớ xem Ví SelfKey . Nó cũng có thể là bộ công cụ mở ra sức mạnh tổng hợp tự nhiên giữa DeFi và CeFi!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây