Các altcoin bùng nổ, chẳng hạn như Chainlink đạt mức cao mới mọi thời đại trên 24,5 đô la, đã làm giảm sự thống trị của bitcoin trên thị trường xuống còn 64%.

Sau một vài ngày giảm giá liên tiếp, bitcoin đã lấy lại được một số giá trị và tăng lên khoảng 33.000 USD. Tuy nhiên, hầu hết các đồng tiền thay thế đã vượt trội hơn người dẫn đầu của họ với mức tăng lớn và đã giảm sự thống trị của BTC trên thị trường xuống còn 64%.

Bùng nổ Alts, ATH mới cho LINK

Những ngày qua khá có hại cho các altcoin khi vốn hóa thị trường tích lũy mất khoảng 200 tỷ đô la xuống dưới 900 tỷ đô la.

Tuy nhiên, hầu hết các đồng tiền đã tăng mạnh trong 24 giờ qua với mức tăng ấn tượng.

Ethereum đã tăng 8,5% lên trên 1.270 đô la. Ripple đã tăng thêm 4% giá trị và đạt gần $ 0,28. Bitcoin Cash (4%), Binance Coin (4,6%) và Litecoin (2,5%) cũng có màu xanh tốt.

Cardano và Polkadot đã tăng khoảng 10% lần lượt lên 0,35 đô la và 18 đô la.

Tuy nhiên, Chainlink là công ty hoạt động tốt nhất từ ​​top 10 với mức tăng 20%. Do đó, LINK đã vượt qua ATH trước đó của nó được đánh dấu vào đầu tháng này. Hiện tại, kỷ lục giá mới của LINK là trên $ 24 (trên Bitstamp).

crypto_heatmap
Bản đồ nhiệt tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Rõ ràng là có nhiều lợi nhuận hơn từ các altcoin vốn hóa thấp hơn và trung bình. Decentraland dẫn đầu với mức tăng 42% lên 0,20 đô la. Curve DAO Token (30%), Basic Attention Token (23%), NXM (23%), The Graph (22%), THORChain (20%), Market (19%), Tezos (16%), NEAR Protocol (16%) theo dõi.

BTC phục hồi một số giá trị nhưng mất đi sự thống trị

Đồng tiền điện tử chính cũng giảm giá trị vì nó không thể vượt qua mức 38.000 đô la vào đầu tuần này. Hơn nữa, bitcoin thậm chí còn giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Một số khoản lỗ về giá có thể được giải thích bằng việc FUD xuất hiện sau các báo cáo sai lệch rằng có sự chi tiêu gấp đôi trên mạng Bitcoin. Tuy nhiên, những tin đồn này đã bị lật tẩy bởi một số tên tuổi nổi bật nhất trong ngành.

Do đó, tài sản đã tìm cách phục hồi một số mặt bằng trong 24 giờ qua và đạt mức cao gần 34.000 đô la. Kể từ đó, BTC đã giảm nhẹ và hiện giao dịch chỉ dưới 33.000 đô la.

Tuy nhiên, các altcoin tăng vọt đã làm giảm sự thống trị của bitcoin trên thị trường. Số liệu so sánh vốn hóa thị trường của BTC với tất cả các đồng tiền thay thế đã giảm xuống còn 64%. Điều này có nghĩa là sẽ giảm 6% trong khoảng một tuần.

BTCUSD.  Nguồn: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây