Daniel Davis giám sát bộ phận pháp lý của CFTC, bao gồm cả các hoạt động hành chính.Cựu Tổng cố vấn CFTC Daniel Davis đang gia nhập công ty luật Katten.

Daniel Davis, cố vấn chung của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), đang gia nhập Katten Muchin Rosenman LLP, một công ty luật có trụ sở tại Chicago.

Davis, người đã gia nhập CFTC vào năm 2017 dưới thời cựu Chủ tịch Chris Giancarlo, đứng đầu bộ phận pháp lý của cơ quan trong bốn năm, giám sát việc cơ quan quản lý tuân thủ luật pháp trong việc xây dựng quy tắc cũng như các hành động thực thi. Vào năm 2018, Davis cũng là tác giả của một bản ghi nhớ cho phép nhân viên của cơ quan đầu tư vào tiền điện tử .

Ông rời cơ quan quản lý vào đầu tháng này , ngay trước khi người kế nhiệm Giancarlo, Heath Tarbert, cũng từ chức chủ tịch CFTC.

“Tôi nghĩ tiền điện tử tiếp tục phát triển,” Davis nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại hôm thứ Hai. “Thực sự mà nói, những gì tôi đang tìm kiếm để thực hiện với hoạt động thực hành của mình vẫn là đỉnh cao của tiền điện tử.”

Sự tiến hóa này có thể tiếp tục không thể đoán trước được, ông nói. Chính quyền tổng thống mới cũng có thể tiếp cận ngành công nghiệp khác với những gì các nhà quản lý của Donald Trump đã làm. Davis sẽ làm việc tại văn phòng của Katten ở Washington, DC.

“Tôi sẽ theo dõi các hành động thực thi, các loại hành động thực thi và lý thuyết mà các cơ quan tiến hành trong các hành động thực thi đưa ra một số dấu hiệu về suy nghĩ đến từ các nhà quản lý,” ông nói. 

Cũng có thể có những phát triển về lập pháp trong những năm tới, ông nói. Mặc dù Quốc hội vẫn chưa thông qua một số lượng lớn các dự luật liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử cho đến nay, “đã có rất nhiều cuộc thảo luận trên Đồi [Capitol] về việc có nên điều chỉnh không gian này hay không. 

Ông nói thêm: Luật pháp trong tương lai có thể sẽ ở cấp tiểu bang, liên bang và thậm chí ở cấp quốc tế.

Tại CFTC, Davis đã giám sát sự phát triển của các sản phẩm phái sinh khác nhau bên ngoài không gian tiền điện tử.

Với vai trò mới, anh dự định đảm bảo khách hàng của mình tuân thủ các quy định và việc xây dựng quy tắc từ các cơ quan quản lý tuân thủ Đạo luật thủ tục hành chính và các luật khác quản lý cách các cơ quan có thể tạo ra các quy định. 

Anh ấy đã thách thức việc hoạch định quy tắc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) theo Đạo luật Dodd-Frank, anh ấy nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây