Sberbank có kế hoạch tạo tiền điện tử của riêng mình trong khi một tòa án địa phương đã xóa Binance khỏi danh sách các miền internet bị liệt vào danh sách đen.

Ngân hàng nhà nước khổng lồ của Nga Sberbank được cho là đã tìm kiếm sự chấp thuận từ ngân hàng trung ương của quốc gia để tung ra tiền điện tử của riêng mình thông qua nền tảng blockchain.

Riêng biệt, một tòa án Nga đã xóa sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance khỏi danh sách đen của cơ quan quản lý.

Sberbank có vẻ sẽ ra mắt tiền điện tử của riêng mình?

Theo nguồn tin địa phương , Sberbank của Nga, một trong những ngân hàng lớn nhất ở quốc gia lớn nhất thế giới tính theo diện tích, đã nộp đơn với ngân hàng trung ương để đăng ký một nền tảng blockchain.

Nếu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga chấp thuận đơn đăng ký, Sberbank có kế hoạch tận dụng nền tảng blockchain để tạo ra tiền điện tử của riêng mình.

Anatoly Popov, phó chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết mục tiêu chính là ra mắt tài sản kỹ thuật số vào mùa xuân năm nay.

“Sberbank đã nộp đơn đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga để đăng ký nền tảng blockchain của mình vào đầu tháng 1 vì các tài sản tài chính kỹ thuật số theo quy định của pháp luật có thể được phát hành trên nền tảng đã đăng ký.”

Popov giải thích thêm rằng ngân hàng đã thử nghiệm công nghệ và “thấy rằng giải pháp này hoạt động”.

Luật pháp Nga quy định rằng thủ tục đăng ký có thể mất đến 45 ngày. Ngân hàng trung ương của đất nước có thể sử dụng khung thời gian này để giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc thách thức tiềm ẩn nào mà ngân hàng này gặp phải với dự án.

Tòa nhà Sberbank.  Nguồn: RT

Binance không còn bị đưa vào danh sách đen ở Nga

Năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta cho biết một tòa án ở khu vực Arkhangelsk đã ra phán quyết ngăn miền của họ được truy cập trong biên giới đất nước. Tòa án cho rằng nền tảng này đã giúp phân phối thông tin về một tài sản không được kiểm soát, đó là Bitcoin.

Công ty cho biết danh sách đen này được đưa ra sau khi không có cảnh báo trước đó của chính quyền và cơ quan thực thi pháp luật Nga. Tuy nhiên, Binance lưu ý rằng họ đã yêu cầu hỗ trợ pháp lý và hứa sẽ đấu tranh vì quyết định này.

Có vẻ như Binance đã thành công khi các báo cáo xuất hiện rằng Tòa án khu vực Arkhangelsk đã lật ngược phán quyết.

Do đó, người dùng có trụ sở tại Nga sẽ có thể có toàn quyền truy cập vào trang web của sàn giao dịch vì nó đã bị xóa khỏi danh sách các tài nguyên internet bị cấm.

“Chúng tôi hy vọng rằng với việc áp dụng luật minh bạch trong lĩnh vực quản lý tiền điện tử ở Nga, những trường hợp như vậy sẽ trở thành dĩ vãng và sự không chắc chắn về quy định sẽ không còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của các dự án tiền điện tử ở Nga.” – Giám đốc Binance ở Nga, Gleb Kostarev, nhận xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây