Tuy nhiên, tiền điện tử cần phải vượt qua một số rào cản trước tiên, theo một ghi chú nghiên cứu.Singapore

Ngân hàng Singapore, một chi nhánh ngân hàng tư nhân của Ngân hàng OCBC, đã cho biết tiền điện tử có tiềm năng thay thế một phần vàng như một vật lưu trữ giá trị.

  • Tuy nhiên, trước khi điều đó có thể xảy ra, tiền điện tử phải vượt qua các rào cản bao gồm sự biến động cao, sự chấp nhận của quy định và rủi ro danh tiếng, theo một ghi chú nghiên cứu từ ngân hàng được The National News đưa tin vào Chủ nhật.
  • “Đầu tiên, các nhà đầu tư cần các tổ chức đáng tin cậy để có thể nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số một cách an toàn. Thứ hai, tính thanh khoản cần phải cải thiện đáng kể để giảm biến động xuống mức có thể kiểm soát được ”, Mansoor Mohi-uddin, nhà kinh tế trưởng tại Bank of Singapore, viết.
  • Nếu vấn đề có thể được giải quyết, bitcoin (BTC, -8,28%) có thể có một vị trí trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư như một tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng và là phương tiện để đa dạng hóa tài sản, ông nói.
  • Tiền điện tử mang lại lợi ích là chúng dễ dàng di chuyển và lưu trữ khi so sánh với các kim loại quý, mặc dù chúng cũng dễ bị trộm thông qua hack, theo ghi chú.
  • Tuy nhiên, Mohi-uddin không thấy tiền điện tử thay thế tiền tệ fiat vì ông coi chúng là một đơn vị trao đổi không hiệu quả.
  • “Các chính phủ rất cảnh giác với bất kỳ công nghệ nào có khả năng thay thế tiền tệ quốc gia. Điều này sẽ làm giảm khả năng in tiền của các nhà hoạch định chính sách trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, ”ông nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây