Giá Bitcoin tăng từ người giàu nhất thế giới Elon Musk.

Bitcoin ( BTC ) đã điều chỉnh kể từ mức đỉnh cao nhất là 42.000 đô la. Tuy nhiên, đợt điều chỉnh này có thể đã kết thúc do sự thay đổi động lượng đáng kể đã xảy ra trong những ngày gần đây . 

Sự thất bại của GameStop đã đặt ra nhiều câu hỏi về độ tin cậy và sự trao đổi của các bên lớn, sau đó ngày càng nhiều người bắt đầu khẳng định rằng phân quyền là tương lai.

Trong số những người này, Elon Musk có tài sản trị giá gần 183 tỷ USD, theo Forbes, ông trở thành người giàu nhất thế giới. Giám đốc điều hành Tesla đã bao gồm #Bitcoin trong hồ sơ Twitter của mình và cũng viết “khi nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi.” Một thông điệp rất khó hiểu gửi đến 44 triệu người theo dõi của anh ấy, mà một số người có thể hiểu là Musk đầu tư vào Bitcoin.

Tuy nhiên, tweet này và sự thay đổi hồ sơ từ Elon Musk đã thúc đẩy một cuộc biểu tình mới vào ngày 29 tháng 1 với giá tăng từ 32.500 đô la lên 38.000 đô la chỉ trong vài phút . Các câu hỏi chính bây giờ là: điều này có nghĩa là thị trường tăng giá đang tiếp tục và liệu BTC có thấy mức cao nhất mọi thời đại mới không?

Bitcoin giữ mức quan trọng 30.000 đô la

Biểu đồ 2 giờ XBT / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ cho thấy sự bứt phá trong xu hướng tăng rõ ràng sau khi giữ vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 30.000 đô la.

Điểm phá vỡ quan trọng cho sự tiếp tục tăng giá là tìm thấy hỗ trợ ở mức 30.000 đô la, đã xảy ra trong những ngày gần đây. Kể từ đó, bước tiếp theo để tiếp tục xu hướng tăng sẽ là một sự bứt phá trên vùng kháng cự $ 34,000.

Như biểu đồ cho thấy, và phần lớn nhờ vào dòng tweet của Elon Musk, sự bứt phá đã được xác nhận và Bitcoin bắt đầu tăng tốc mạnh mẽ. Mức tiếp theo để phá vỡ là $ 37.600-38.000 vì đó là khu vực tiếp theo của thanh khoản đáng kể.

Hiện tại, giá Bitcoin đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự đó ở mức 38.000 USD. Nếu khu vực này thay đổi để hỗ trợ, một sự tiếp tục tăng giá nữa đối với mức cao nhất mọi thời đại có thể sẽ xảy ra và 50.000 đô la sẽ có tác dụng. 

Tổng vốn hóa thị trường tạo nên mức cao mới mọi thời đại

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Biểu đồ nến 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong 24 giờ qua, tăng tốc lên mức 1,13 tỷ đô la.

Tuy nhiên, tổng vốn hóa thị trường và giá Bitcoin vẫn còn cách MA 21 tuần rất xa. MA 21 tuần đó thường thấy một kiểm tra hỗ trợ trước khi tiếp tục đi lên.

Do đó, các mức cần theo dõi đối với tổng vốn hóa thị trường vẫn giống như trước đây. Nếu thị trường không thể tiếp tục đi lên từ đây, 730 tỷ đô la sẽ là trọng tâm vì điều đó sẽ tạo ra một cú lật hỗ trợ / kháng cự hoàn hảo từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một chu kỳ tăng rõ ràng và khoảng cách lớn giữa MA 21 tuần và giá hiện tại. Hai yếu tố này thường quay lại với nhau để đưa thị trường trở lại “trung bình” của sự chuyển động giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây