Sự biến động trong tuần này có thể dẫn đến một cuộc giằng co giữa bán F2Pool và mua Grayscale.

Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống mức thấp nhất là 28.950 đô la vào ngày 22 tháng 1 nhờ các thợ đào có khả năng bán số lượng lớn tài sản nắm giữ của họ – nhưng những người mua lớn đảm bảo rằng mức giảm là tối thiểu.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant , những ngày qua đã chứng kiến ​​dòng tiền lớn từ các nhóm khai thác, tương ứng với việc BTC / USD giảm 20% trong một tuần .

Dòng ra hàng ngày của F2Pool đạt 10.000 BTC

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 1, dòng tiền từ F2Pool – hiện là nhóm khai thác lớn nhất, bao gồm khoảng 15% tổng tỷ lệ băm – đặc biệt, bắt đầu tăng. Đến ngày 17 tháng 1, dòng tiền ra hàng ngày đã đạt 10.000 BTC (313 triệu đô la), tiếp tục trong ba ngày liên tiếp trước khi trở lại gần mức bình thường.

F2Pool dường như chịu trách nhiệm về phần lớn các luồng ra, điều này không nhất thiết có nghĩa là các thợ đào đã bán BTC trên thị trường mở, mà chỉ đơn giản là họ chuyển các đồng tiền đã khai thác từ ví ban đầu của họ.

F2Pool BTC chảy ra biểu đồ hàng ngày. Nguồn: CryptoQuant

Bất kể động cơ của nhóm là gì, các con số tạo thành một phản biện đáng hoan nghênh giải thích sự giảm giá đột ngột của Bitcoin trong tuần này. Trước đây, các lý thuyết bao gồm  tranh cãi xung quanh stablecoin Tether ( USDT ) cũng như đồng đô la đang phục hồi đã được coi là nguyên nhân gốc rễ của sự biến động đi xuống. 

Trong khi đó, số dư trao đổi Bitcoin không đổi trong suốt tháng 1 trái ngược với xu hướng giảm chung đã diễn ra kể từ mùa hè năm 2019, dữ liệu cho thấy.

Biểu đồ dự trữ trao đổi Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Doanh số bán hàng đến trong bối cảnh lượng mua Grayscale rất lớn

Nếu các đồng tiền F2Pool đã hình thành một lượng lớn nguồn cung BTC mới để bán trên thị trường, thì có khả năng một khi người mua cụ thể sẽ mua chúng khá nhanh.

Như Cointelegraph đã báo cáo , gã khổng lồ quản lý tài sản Grayscale đã bổ sung số tiền dễ thấy vào tài sản được quản lý của mình trong tuần này, những điều này có khả năng giúp BTC / USD tránh bị sụt giảm sâu hơn.

Nắm giữ BTC ở thang độ xám. Nguồn: Bybt.com

Báo cáo Q4 2020 được công bố gần đây của công ty , trong đó nó nói rằng các tổ chức đã cung cấp 93% dòng tiền vào của nó, làm dấy lên ý tưởng rằng nó là người mua chính của bất kỳ nguồn cung BTC dự phòng nào. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây