Công ty khai thác được niêm yết trên sàn Nasdaq muốn trở thành một “lựa chọn đầu tư bitcoin thuần túy” cho Phố Wall.21 lúc 8 giờ tối

Công ty khai thác tiền điện tử Marathon Patent Group đã mua 150 triệu đô la bitcoin với giá khoảng 31.100 đô la mỗi người trong đợt biến động giá gần đây của tài sản tiền điện tử.

bitcoin (BTC, + 6,5%)

Giám đốc điều hành Marathon Merrick Okamoto cho biết trong một tuyên bố rằng việc mua bitcoin “tăng tốc” việc chuyển đổi công ty khai thác của ông thành một “lựa chọn đầu tư bitcoin thuần túy” cho các nhà giao dịch trên Phố Wall khao khát tiền điện tử.

Các nhà giao dịch Phố Wall đã có một vài lựa chọn trên mặt trận đó, một số sáng tạo hơn những lựa chọn khác. Có Square, công ty thanh toán và chủ sở hữu Ứng dụng tiền mặt với 4.702 BTC. Và có Grayscale Bitcoin Trust, đã mua hơn 600.000 BTC cho các nhà đầu tư, nhiều tổ chức. (Grayscale thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Digital Currency Group).

Nhưng phương tiện tiếp xúc bitcoin gián tiếp hào nhoáng nhất của Nasdaq có lẽ là công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, công ty có hoạt động mua bitcoin bán thường xuyên (hiện nắm giữ 70.784 đồng tiền) đã thu hút các nhà đầu tư và tăng giá cổ phiếu của MSTR lên 370% kể từ tháng 7.

Cổ phiếu của công ty khai thác bitcoin đã theo dõi với sự bùng nổ giá gần đây của tài sản tiền điện tử hàng đầu thị trường. Nhưng khoản đầu tư của Marathon củng cố mối quan hệ của nó hơn nữa, tìm cách gắn sức hấp dẫn của nó chặt chẽ hơn với bitcoin bằng khoản đầu tư.

Trong khi các công ty khai thác tiền điện tử công khai như Riot Blockchain và Hut 8 (một công ty của Canada) cũng nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, thì những công ty khai thác lớn hơn đó đã tích lũy đội ngũ của họ bằng cách khai thác và nắm giữ, không giống như Marathon, thông qua mô hình đầu tư trực tiếp.

Họ đã thành công hơn nhờ những con số. Vào quý 3 năm 2020, Riot đã báo cáo 2,4 triệu đô la doanh thu khai thác và Hut 8 tiết lộ 4 triệu đô la . Đội tàu khai thác nhỏ hơn rất nhiều của Marathon chỉ tạo ra doanh thu 835.184 USD trong cùng kỳ.

Ngành công nghiệp khai thác bitcoin hiện đang trải qua cái mà Okamoto gọi là “cuộc chạy đua vũ trang” cho các giàn khoan mới. Nhiều máy khai thác hơn có nghĩa là nhiều sức mạnh khai thác hơn đồng nghĩa với nhiều bitcoin tiềm năng hơn và Marathon đang chạy đua để bắt kịp.

Marathon bước vào năm 2021 trên một giọt nước mắt huy động tiền mặt khi CEO Okamoto chạy đua để giành chiến thắng trong “cuộc chạy đua vũ trang”. Quyết tâm đẩy số lượng giàn khoan của mình lên trên 103.000 vào năm tới, công ty đã huy động được 200 triệu đô la vào đầu tháng 1 và thêm 250 triệu đô la chỉ hơn một tuần sau đó. Okamoto đã nói rằng việc rót vốn sẽ tài trợ cho việc mở rộng kinh doanh.

Công ty sẽ không sớm đạt được công suất khai thác mục tiêu. Tạm thời, nó đang tận dụng tiền mặt của mình “để đầu tư vào bitcoin ngay bây giờ,” Okamoto nói.

Okamoto nói với CoinDesk rằng Marathon có 425 triệu đô la tiền mặt trước khi hoàn thành đợt tăng vốn cổ phần 250 triệu đô la. Ông sẽ không nói công ty còn lại bao nhiêu tiền mặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây