Những người đầu cơ giá lên bitcoin sẽ chịu tác động giảm giá khi ba trong số các chỉ báo trực tuyến hàng đầu nhất trí cảnh báo về việc bán tháo tiềm năng trên thị trường giao ngay phía trước.

CryptoQuant, một công ty phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, đã nêu bật những bài đọc mới nhất về các chỉ số độc quyền của họ, một trong số đó nghiên cứu dòng tiền BTC lớn từ ví của các thợ đào và các giao dịch mua BTC không cần kê đơn khác của các nhà đầu tư tổ chức. Chỉ số thứ ba giữ một tab tiền gửi stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin điều chỉnh thấp hơn sau khi đạt mức cao kỷ lục gần 42.000 USD. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin điều chỉnh thấp hơn sau khi đạt mức cao kỷ lục gần 42.000 USD. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bộ ba Bearish, Giải thích

Ki-Young Ju, người sáng lập CryptoQuant , cho biết: “Đây là một trong những lý do tại sao tôi giữ xu hướng giảm giá của mình.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Chỉ số vị trí của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant
Chỉ số vị trí của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Các thợ đào Bitcoin nắm giữ một số phần cung cấp BTC tươi lớn nhất trước khi gửi chúng đến các thị trường bán lẻ theo nhu cầu. Khi họ giới hạn nguồn cung BTC so với nhu cầu cao hơn, nó có xu hướng đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn. Tương tự, việc tăng cung so với cầu sẽ làm giảm tỷ giá BTC / USD.

Và nhu cầu về Bitcoin đang giảm trong ngắn hạn, cho thấy hai chỉ số khác do CryptoQuant đưa ra. Đầu tiên, Coinbase Premium , một dịch vụ lưu ký kho lạnh tiền điện tử được cung cấp bởi sàn giao dịch Coinbase Pro của Hoa Kỳ, đang tạo ra lượng tiền gửi Bitcoin thấp hơn. Điều đó cho thấy sự sụt giảm nhu cầu thể chế.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng giá nếu Coinbase Premium vượt qua mốc 50. Nguồn: CryptoQuant
Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng giá nếu Coinbase Premium vượt qua mốc 50. Nguồn: CryptoQuant

Ông Ju lưu ý : “Chúng ta có thể thấy những cây nến xanh trong biểu đồ BTC , nhưng những cây này sẽ không đến từ các nhà đầu tư tổ chức, mà là từ các công ty tiền điện tử. “Coinbase Premium trông không đủ để phá vỡ các mức kháng cự quan trọng. Nếu không có dòng vốn giao ngay bằng USD, thì sẽ không có nhiều đợt tăng giá nữa ”.

Thứ hai, chỉ số ‘Tất cả các đồng tiền ổn định: Tất cả các khoản dự trữ trao đổi’ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba. Điều đó dẫn đến sự gia tăng tổng số lượng giao dịch từ Bitcoin sang các mã thông báo được chốt bằng đô la như USDT, USDC, BUSD, v.v.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Dự trữ Stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao kỷ lục. Nguồn: CryptoQuant
Dự trữ Stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao kỷ lục. Nguồn: CryptoQuant

Các nhà giao dịch sử dụng stablecoin — đi kèm với tỷ giá 1: 1 đô la — để chốt lãi / lỗ tiền điện tử của họ mà không cần phải thông qua các kênh ngân hàng chính thống mỗi lần.

Tăng giá Bitcoin trong dài hạn

Những con bò đực Bitcoin vẫn có thể vượt qua cơn bão giảm giá dựa trên cách 12,6% nguồn cung của nó (2,3 triệu BTC) di chuyển ở mức giá trên 30.000 đô la.

Công ty phân tích dữ liệu Glassnode nhấn mạnh lưu lượng vốn, nói rằng nó có thể bắt nguồn từ cuối các nhà đầu tư tổ chức. Nếu đúng, điều đó cung cấp hỗ trợ tự nhiên cho Bitcoin chống lại các nỗ lực giảm giá mạnh dưới 30.000 đô la.

Glassnode đã tweet: “Đây là điều đáng kể, với điều kiện BTC đã vượt qua 30 nghìn đô la chỉ trong năm nay. “Nó cho thấy các nhà đầu tư đang bơm vốn và do đó tin tưởng vào sự tăng giá hơn nữa.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây