Với sự tích hợp của VBCT, Lightning Network hiện có sự hỗ trợ từ nửa tá sàn giao dịch Bitcoin.

Sàn giao dịch Bitcoin Việt Nam VBTC đã tích hợp Lightning Network.

Trong một thông báo vào Chủ nhật, sàn giao dịch lâu đời nhất Việt Nam (và được cho là duy nhất độc quyền Bitcoin) tiết lộ rằng việc rút tiền từ Lightning Network hiện đã được mở cho người dùng. Giám đốc điều hành VBTC Dominik Weil nói với CoinDesk rằng tiền gửi sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Theo một bài báo của BitcoinVN News, chi nhánh truyền thông của BitcoinVN, một công ty mẹ cũng sở hữu VBTC, việc rút tiền trên Lightning Network có giá 1.000 satoshi cộng với 0,2% số tiền rút. Rút tiền bitcoin thông thường có phí 100.000 satoshi (0,001).

Weil nói rằng quyết định này được truyền cảm hứng một phần bởi mức phí cao mà thị trường tăng giá mang lại cho bitcoin, cũng như áp lực từ cộng đồng Bitcoin địa phương, vốn đã chấp nhận Lightning ở mức độ sâu rộng.

“Cộng đồng [Bitcoin Việt Nam] đã ngày càng quan tâm đến việc tìm hiểu và sử dụng Lightning Network. Hiện đã có khoảng một chục doanh nghiệp tại Sài Gòn / Việt Nam được thành lập để chấp nhận thanh toán Lightning qua Neutronpay; Máy ATM Lightning đầu tiên của Châu Á đã được một thành viên trong cộng đồng của chúng tôi ở Sài Gòn ra mắt vào mùa thu năm ngoái tại Sài Gòn. Những lời kêu gọi trao đổi để bắt đầu có thể [hỗ trợ Lightning] trực tiếp đã tăng lên theo thời gian. Vì vậy, chúng tôi đã phải giao hàng ”.

Tin tức này được đưa ra vài ngày sau khi sàn giao dịch cũng áp dụng các giao dịch theo đợt gốc của SegWit, điều này sẽ cho phép sàn rút tiền theo đợt của khách hàng với nhau trong các giao dịch SegWit để giảm phí trên chuỗi.

Mạng Lightning của Bitcoin đáp ứng các sàn giao dịch bitcoin

Việc áp dụng VBTC làm cho nó trở thành một trong những sàn giao dịch đầu tiên đi vào hoạt động với công nghệ đang phát triển. Nó cũng bổ sung vào danh sách ngày càng tăng các sàn giao dịch đã cam kết (hoặc khởi chạy) hỗ trợ cho Lightning trong năm nay khi công nghệ này tiếp tục phổ biến trên toàn cầu đến các sàn giao dịch ở nhiều nơi trên thế giới.

Các sàn giao dịch Bitfinex và River Financial đi vào hoạt động năm 2021 với sự hỗ trợ đầy đủ của Lightning Network và Kraken Exchange có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo vào cuối năm 2020 rằng họ sẽ ra mắt hỗ trợ vào năm 2021.

CoinCorner phục vụ tại Vương quốc Anh đã ra mắt Lightning vào tháng 1 và OKCoin đã thông báo vào tuần trước rằng họ đang làm việc trên một tích hợp sẽ mở cho khách hàng vào tháng 2.

Giám đốc điều hành của Lightning Labs, Elizabeth Stark, người có công ty thiết kế triển khai phần mềm Lightning Network hàng đầu, nói với BitcoinVN News rằng sự tích hợp của VBTC sẽ tăng thêm phí cho hiệu ứng mạng điện vốn đã có.

“Chúng tôi tin rằng bitcoin có rất nhiều tiềm năng đối với hàng tỷ người trên thế giới và việc tích hợp Lightning của VBTC là một bước tiến lớn trong việc đưa nó đến châu Á và hơn thế nữa,” cô nói. “Khi nhiều sàn giao dịch tham gia vào Lightning Network, nhiều người sẽ có thể giao dịch ngay lập tức trên toàn thế giới với mức phí thấp. Hiệu ứng mạng đang hoạt động. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây