Rõ ràng là nền kinh tế tiền điện tử đang hướng đến năm 2021 trên một đà tăng trưởng có lợi và có lợi, chúng ta hãy đi sâu vào một số phát triển cụ thể đang mở đường.

Năm 2020 đã chứng kiến ​​nền kinh tế tiền điện tử chuyển sang xu hướng tăng giá một cách quyết định lần đầu tiên kể từ những ngày đầu tiên của năm 2018. Điều gì đã thay đổi kể từ đó? Vâng, chỉ về mọi thứ.

Theo nghĩa vĩ mô, tiền điện tử hiện được chính thức coi là hàng rào chống lại các tài sản chính giữa số lượng ngày càng tăng người dùng phổ thông quen thuộc với công nghệ tiền tệ. Ngoài ra còn có sự tham gia nở rộ của các tổ chức chính thống truyền thống xung quanh tiền điện tử, cũng như các nguyên tắc cơ bản được cải thiện đáng kể của các dự án như Ethereum.

Khi bạn kết hợp tất cả các yếu tố này, rõ ràng nền kinh tế tiền điện tử đang hướng đến năm 2021 trên cơ sở thuận lợi và tăng giá. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy đi sâu vào một số phát triển cụ thể đang mở đường cho tiền điện tử ngày càng tăng giá này

Chỉ số S&P Dow Jones ra mắt chỉ số tiền điện tử

S&P Dow Jones Indices, sự hợp tác giữa CME Group, News Corp và S&P Global, cung cấp sức mạnh cho các chỉ số chứng khoán phổ biến nhất trên thế giới – như S&P 500 và Dow Jones Industrial Average (DJIA) – và bây giờ nó đang tham gia vào các chỉ số tiền điện tử.

Được công bố vào tuần trước, các chỉ số mang thương hiệu S&P DJI sẽ hoạt động thông qua dữ liệu từ công ty tiền tệ kỹ thuật số Lukka để bao quát hiệu suất của hơn 500 loại tiền điện tử và mã thông báo.

Động lực đáng chú ý này sẽ cho phép khách hàng của S&P tạo chỉ số tiền điện tử của riêng họ theo ý muốn, điều này sẽ mở ra đáng kể khả năng tiếp xúc của các nhà đầu tư toàn cầu đối với loại tài sản mới. Các dòng chảy tràn vào dòng chính đang mở…

Mô hình tiền điện tử “Quý và công nghiệp” đang phát triển

Tỷ phú đầu tư người Mỹ Paul Tudor Jones (PTJ) đã trở thành huyền thoại sống khi có tài đầu tư.

Đó là lý do tại sao PTJ đã gây ra sự quay đầu với sự ủng hộ gần đây của anh ấy đối với tiền điện tử, khi nhà đầu tư này chiếm một vị trí đáng kể trong bitcoin vào mùa thu này.

Kể từ đó, PTJ đã thể hiện sự hiểu biết ngày càng tăng đối với tiền điện tử nói chung. Ví dụ, trong tuần này, PTJ đã được Yahoo Finance phỏng vấn , ông đã ghi nhận sự gia tăng của các loại tiền điện tử “kim loại quý” như bitcoin và tiền điện tử “kim loại công nghiệp” như Ethereum. Như chủ đầu tư vừa lưu ý:

“Nếu tôi thực sự phải đoán tương lai sẽ như thế nào, thì nó sẽ giống như phức hợp kim loại. Nơi bạn đã có tiền điện tử quý giá, đó có thể là bitcoin, đó là tiền điện tử đầu tiên, người đi trước,… sau đó bạn sẽ có tiền điện tử giao dịch, cùng với các loại tiền có chủ quyền và chúng có thể giống kim loại công nghiệp hơn. Vì vậy, nơi bạn có vàng như một kim loại quý, sau đó bạn có đồng, bạch kim… vv Vì vậy, bạn có thể có tiền điện tử quý và tiền điện tử công nghiệp ”.

Do đó, nếu chúng ta thấy các thị trường tiếp tục tăng xung quanh BTC và ETH là tiền điện tử “quý giá” và “công nghiệp”, thì chắc chắn sẽ có những ngày tăng giá trong tương lai gần.

BTC trên Bảng số dư lớn

Năm nay, chúng tôi đã thấy các công ty lớn như MicroStrategy thực sự bắt đầu mua BTC như một phần của bảng cân đối kế toán của họ.

Sẽ cực kỳ thú vị khi xem các kho bạc của công ty như vậy hoạt động như thế nào trong những năm tới, nhưng đừng nhầm lẫn: những người dominos đầu tiên đã bị rớt hạng trong cuộc đua chấp nhận bảng cân đối BTC với sự xoay trục gần đây của Microstrategy sang BTC.

Theo đó, sự gia tăng tham gia vào tiền điện tử của công ty báo hiệu rằng các công ty khác sẽ tiến hành các động thái bảng cân đối kế toán tương tự trong tương lai. Điều đó chắc chắn sẽ rất tốt cho tiền điện tử.

Visa và PayPal đã đến

Một trong những câu chuyện lớn nhất trong kinh tế tiền điện tử năm nay là sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty lớn. Không có công ty nào cung cấp ví dụ tốt hơn về điều này ngoài PayPal và Visa.

Ví dụ: chỉ vài tuần trước PayPal đã thông báo rằng họ đang mở hỗ trợ mua và bán xung quanh các loại tiền điện tử chính như BTC và ETH. Chỉ riêng điều đó đã là tin rất lớn đối với tiền điện tử trong tương lai, nhưng sau đó trong tuần này, cổ phần còn tăng cao hơn khi gã khổng lồ thanh toán Visa tiết lộ rằng họ sẽ thêm stablecoin USDC (được xây dựng trên Ethereum) vào mạng lưới thanh toán của khoảng 60 triệu người bán.

Món quà lớn? Các công ty lớn hiện đang trực tiếp nắm lấy Ethereum. Mong đợi nhiều hơn để làm điều tương tự vào năm 2021!

Eth2 Staking

Trong tâm trí của tôi, đã có ba sự phát triển thay đổi mô hình trong nền kinh tế tiền điện tử cho đến nay: sự ra mắt của Bitcoin, sự ra mắt của Ethereum và sự ra mắt của Ethereum 2.0.

Tin thú vị cho chúng tôi là chúng tôi vừa phải chứng kiến ​​sự kích hoạt của Eth2 vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. Kể từ đó, chúng tôi bắt đầu hiểu rõ hơn về lợi nhuận mà việc đặt cược ETH 2.0 có thể mang lại. Hiện tại, ~ 17% là lợi nhuận trung bình mà chúng tôi đang thấy.

Tất nhiên, lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) hoang dã có rất nhiều trang trại năng suất sinh lợi hơn thế ngay bây giờ. Tuy nhiên, bạn phải xem xét thực tế rằng ~ 17% là cách tốt hơn bất kỳ lợi nhuận chính thống nào ngay bây giờ và Ethereum không thiếu các bên liên quan hoạt động, những người sẽ tham gia vào ETH ngay cả khi họ có thể kiếm được nhiều hơn trong DeFi vào thời điểm đó.

Đây là tất cả để nói rằng tôi nghĩ rằng việc đặt cược vào Eth2 sẽ rất hấp dẫn trong tương lai gần, vì nhiều lý do khác nhau. Rất nhiều người mới có thể tham gia vào kinh tế tiền điện tử theo đó. Xem niche này!

Sự bùng nổ của DeFi chỉ mới bắt đầu

DeFi là giao dịch phi tập trung, tiết kiệm và các công cụ phái sinh nói chung. Và nhiều hơn nữa. Và đấu trường đang tăng với tốc độ điên cuồng gần đây khi những người mới đến đang áp dụng công nghệ trong không gian ngày càng nhiều.

Ví dụ, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFI ngay bây giờ (tức là tài sản được quản lý, hoặc AUM, đối với các sản phẩm tài chính truyền thống) hiện ở mức 14,55 tỷ USD – thấp hơn 30 triệu USD so với TVL cao nhất mọi thời đại của DeFi là 14,8 USD tỷ đã đạt được chỉ trong tuần này!

Nói chung, đây là một số tiền tương đối nhỏ, nhưng nó đại diện cho sự tăng trưởng theo cấp số nhân của không gian DeFi, nơi tự hào có TVL dưới 1 tỷ đô la chỉ trong năm ngoái. Mong đợi sự tăng trưởng nhanh chóng sẽ tiếp tục trong tương lai gần, xem xét DeFi mới lạ và mạnh mẽ như thế nào.

NFTs sẽ giúp tiền điện tử phát triển mạnh mẽ

Các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, là lĩnh vực chính khác đằng sau DeFi để đạt được ánh đèn sân khấu trên đỉnh Ethereum trong năm nay.

Nói một cách đơn giản, NFT là các tổ chức truyền thông. Điều này có nghĩa là chúng có thể là bất cứ thứ gì, bao gồm tài sản trò chơi, đất ảo, tiền điện tử và hơn thế nữa.

Tất nhiên, nền kinh tế NFT vẫn còn tương đối nhỏ so với DeFi như mọi thứ vẫn tồn tại, nhưng hệ sinh thái NFT cũng đã phát triển theo cấp số nhân trong năm nay cùng với DeFi. Những phát triển này cho thấy rằng “tiền tệ” và “hợp đồng truyền thông” ở đây để tồn tại. Tìm kiếm NFT để tiếp tục bùng nổ và trở thành động lực thúc đẩy sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử trong năm tới.

Phần kết luận

Vào cuối ngày, nền kinh tế tiền điện tử là không thể hiểu được.

Mọi thứ có vẻ giảm giá hoặc có vẻ tăng giá. Điều tốt nhất bạn có thể làm phù hợp là nghiên cứu các vấn đề cơ bản tốt nhất có thể. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ, bạn có thể đi đến kết luận tương tự như bài đăng này: DeFi, NFTs và các mã thông báo xã hội không thể bị bỏ qua vào thời điểm này.

Nếu bạn đang làm như vậy bây giờ, thì bạn hoàn toàn không biết gì về cách mọi thứ đang xoay chuyển trong những năm tới. Tại sao? Bởi vì tương lai sẽ bị chi phối bởi tiền điện tử, ít nhất là theo nghĩa tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây