Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin đang tăng vọt. Ông dự đoán năm tới sẽ chứng kiến ​​một loạt các công ty làm theo sự dẫn dắt của MicroStrategy để mua lại Bitcoin như một chiến lược ngân quỹ .

Thú vị hơn, Saylor tuyên bố đã liên hệ với ít nhất một trăm công ty tư nhân đã thực hiện chiến lược này. Tuy nhiên, do thiếu các yêu cầu công bố thông tin đối với các công ty tư nhân, họ quyết định không tiết lộ thông tin này.

“Tôi nghĩ rằng nhiều công ty sẽ làm điều này trong 12 tháng tới và bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều thông báo hơn. Bởi vì nó là một ý tưởng mà thời gian đã đến. Tôi đã thấy rất nhiều người quan tâm, có rất nhiều CEO của công ty tư nhân liên hệ với tôi, và họ đã làm điều đó rồi, chỉ là họ không đưa ra thông báo. ”

Người dẫn chương trình Laura Shin nhấn mạnh để biết chi tiết về các công ty tư nhân này. Saylor trả lời bằng cách nói rằng họ được định giá từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đô la. Mặc dù mạng lưới của ông chủ yếu là các công ty Mỹ, nhưng ông cho biết đây là mô hình được phản ánh trên toàn châu Âu, Trung Đông và Viễn Đông.

“Đôi khi cộng thêm tỷ đô la. Ý tôi là tỷ, nhiều tỷ, năm trăm triệu, một trăm triệu. Có rất nhiều công ty ở vị trí ngọt ngào đó. Nói chung, mọi người đều nói chuyện với mọi người. “

Giao dịch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la đang được thực hiện, gọi Bitcoin là hàng rào

MicroStrategy trở thành công ty niêm yết công khai đầu tiên có được lượng Bitcoin nắm giữ đáng kể vào tháng 8 năm 2020.

Kể từ đó, Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó đã thuyết giảng không mệt mỏi về những phẩm chất của việc mua Bitcoin. Anh ấy đã nói rất nhiều về vấn đề này, vì vậy, tại sao anh ấy cảm thấy đó là một vở kịch để thực hiện trong những thời điểm không chắc chắn này.

Một trích dẫn từ cuộc phỏng vấn với Anthony Pompliano ngay sau vụ mua lại đầu tiên của MicroStrategy đã tóm tắt lập luận của ông.

“Vấn đề là tôi có rất nhiều tiền mặt và tôi đang nhìn nó tan biến… [Về các nhà đầu tư] họ thông minh hơn tôi, tôi không nói đùa, tôi đang nghiêm túc, họ thông minh hơn tôi. Họ biết trước khi tôi biết rằng tiền mặt là rác rưởi, và bạn thật ngu ngốc khi ngồi vào tiền mặt ”.

Nhiều tháng sau, đây là một thông điệp đang thu hút sự chú ý của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa, nếu không có chính sách in tiền, mối đe dọa lạm phát, kinh tế đình trệ và thâm hụt ngân sách càng trở nên hiện thực hơn.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Joe Biden đã đến Nhà Trắng cách đây một tuần với kế hoạch về gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mới. Các hãng truyền thông chính thống, bao gồm cả FT , đã khinh bỉ các kế hoạch này. Nhưng họ có thể làm gì khác để giữ cho hệ thống luôn ổn định?

“Người bình thường hiểu rằng không có bữa trưa nào miễn phí. Con đường dẫn đến sự thịnh vượng không thể dễ dàng như chỉ in và tiêu. Nếu dựa vào tỷ lệ thấp để tài trợ cho những đợt tăng chi tiêu lớn hơn nữa của chính phủ, ông Biden sẽ giảm gấp đôi các chính sách đã làm lớn các vấn đề mà ông muốn khắc phục: tăng trưởng yếu, bất ổn tài chính và bất bình đẳng gia tăng. “

Sự quan tâm của Bitcoin từ những người mua tổ chức là sự thừa nhận từ thế giới doanh nghiệp rằng mọi thứ có thể trở nên sôi động trong tương lai. Trận lụt mà Saylor nói đến cho thấy mức độ mà việc tự bảo quản đang trở thành ưu tiên của các công ty này.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây