Các nhà giao dịch cho biết Bitcoin đang giảm giá ngắn hạn khi thị trường quyền chọn cho thấy sự hợp nhất.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” đang giảm giá trong ngắn hạn khi Bitcoin ( BTC ) tiếp tục kiểm tra vùng hỗ trợ 30.000 đô la tương tự .

Mặc dù giá Bitcoin đang ở trên mức hỗ trợ chính, nhưng nhà giao dịch cho biết hành động giá không phải là tăng. Anh đã viết:“Giữa sự hỗn loạn này, đây là biểu đồ bitcoin. Không có nhiều việc để làm. Nó vẫn giảm cho dù bạn nhìn nó như thế nào. Nhưng chúng tôi đang ngồi trên hỗ trợ, vì vậy cũng không có cơ hội ngắn hạn nào … Nó chỉ đang chờ đợi. > YO cần phải giữ. ”

“Thị trường quyền chọn đang báo hiệu một quan điểm giảm giá trong ngắn hạn”

Các nhà phân tích nhận thấy xu hướng tương tự từ thị trường quyền chọn và các phân đoạn Bitcoin trước đây. Fractals là các mẫu biểu đồ nến kỹ thuật mà các nhà phân tích thường sử dụng để so sánh hành động giá hiện tại của Bitcoin với các chu kỳ trước đó.

Theo các nhà phân tích tại công ty phân tích dữ liệu Laevitas, các tín hiệu thị trường quyền chọn là quan điểm giảm giá trong ngắn hạn. Họ nói :“Khi quá trình hợp nhất Bitcoin tiếp tục, tỷ lệ đặt / gọi trên @DeribitExchange là 2 ngày hôm nay. Trong 24 giờ qua, thấy khối lượng mua khá trên 26MAR 9000p, 13000p và 14000p. Thị trường quyền chọn đang báo hiệu một quan điểm giảm giá trong ngắn hạn ”.

Các công cụ giao dịch quyền chọn bitcoin. Nguồn: Laevitas

Thị trường quyền chọn có tác động lớn hơn đến xu hướng giá của Bitcoin so với trước đây vì lãi suất mở hiện đang dao động trên 3 tỷ đô la.

Có nhiều hợp đồng quyền chọn hoạt động hơn đáng kể và các nhà giao dịch quyền chọn so với trước đây. Điều này có nghĩa là nếu có áp lực bán đến từ thị trường quyền chọn, nó có thể sẽ có tác động tiêu cực đến giá Bitcoin.

Dựa trên phương pháp phân dạng mà các nhà phân tích tại “Material Scientist” đã tìm thấy, cả chu kỳ giá lịch sử và dữ liệu thị trường quyền chọn đều gợi ý về một giai đoạn hợp nhất ngắn hạn. Các nhà phân tích lưu ý:“Fractal tiếp theo cho #BTC – Dự đoán trong 10 ngày: Kiểm tra lại 30 giây thấp và sau đó gửi!”

Fractal BTC / USDT. Nguồn: Chỉ số vật liệu

Xem xét chỉ số vị trí thợ đào cao

Một trong những lý do có thể khiến giá Bitcoin tiếp tục dao động và trì trệ có thể là áp lực bán cao đến từ các thợ đào.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy Chỉ số Vị trí của thợ đào tương đối cao, có nghĩa là các thợ đào đang gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch.

Vì thợ đào là một trong số ít các nguồn áp lực bán bên ngoài và chưa từng có trên thị trường Bitcoin, nên Chỉ số vị thế của thợ đào cao thường trước khi bán tháo.

Chỉ số vị trí của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Vào ngày 26 tháng 1, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết :“Chỉ số Vị trí của Công cụ khai thác BTC đạt mức cao nhất trong 8 năm. Gần đây, họ đã di chuyển một lượng Bitcoin bất thường. Có vẻ như họ liên tục nhận ra lợi nhuận kể từ 42k. Đây là một trong những lý do tại sao tôi giữ xu hướng giảm giá của mình. ”

Miễn là thị trường quyền chọn đang nghiêng về xu hướng giảm giá ngắn hạn và các thợ đào tiếp tục bán BTC, giá Bitcoin khó có thể bứt phá trong thời gian tới.

Tuy nhiên, mức kháng cự $ 34,000 vẫn là vùng quan trọng trong tương lai gần. Nếu Bitcoin tăng cao hơn nó, thì sẽ có cơ hội cho một sự đảo ngược xu hướng nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây