Công ty quản lý đầu tư VanEck của Hoa Kỳ đã đệ trình một tài liệu lên SEC để khởi động một quỹ ETF theo dõi hoạt động của các công ty tiền điện tử hàng đầu.

Sau nhiều nỗ lực không thành công để nhận được sự chấp thuận cho ETF Bitcoin, nhà quản lý đầu tư của Hoa Kỳ VanEck đã quyết định thử sức với một quỹ giao dịch trao đổi theo sau các công ty tiền điện tử.

Công ty đã đệ trình một tài liệu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để phát hành ETF tài sản kỹ thuật số để theo dõi giá và hiệu suất của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

VanEck tham gia quỹ ETF của các công ty tiền điện tử

Được thành lập hơn sáu thập kỷ trước, VanEck là nhà quản lý đầu tư có trụ sở tại New York với ước tính AUM khoảng 50 tỷ đô la theo dữ liệu năm 2019.

Công ty đã thực hiện một số nỗ lực để bắt đầu một quỹ ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ theo dõi hoạt động của Bitcoin, nhưng hiện đã quyết định cho một loại quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến tiền điện tử khác.

Theo hồ sơ gửi lên SEC , VanEck đã đặt tên là ETF Tài sản kỹ thuật số ETF mới. Tài liệu viết rằng quỹ mới “tìm cách theo dõi càng chặt chẽ càng tốt, trước các khoản phí và chi phí, giá cả và hiệu suất lợi nhuận của Chỉ số Vốn chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số toàn cầu MVIS.”

Quỹ tài sản kỹ thuật số có kế hoạch đầu tư ít nhất 80% tổng tài sản vào chứng khoán bao gồm chỉ số chuẩn của nó, theo dõi hiệu suất của phân khúc tài sản kỹ thuật số.

VanEck giải thích rằng phân khúc này bao gồm “các công ty vận hành trao đổi tài sản kỹ thuật số, cổng thanh toán, hoạt động khai thác, dịch vụ phần mềm, công nghệ thiết bị hoặc dịch vụ cho ngành tài sản kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng” hoặc các công ty hỗ trợ thương mại bằng việc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp như vậy phải tạo ra ít nhất 50% doanh thu từ các dự án liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

sec_cover
Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ. Nguồn: CNBC

Các nỗ lực BTC ETF của VanEck

Người quản lý đầu tư trước đây đã tìm kiếm sự chấp thuận để khởi chạy ETF Bitcoin trong một số lần nhưng không có kết quả cho đến nay.

Các nỗ lực mới nhất đến ngay trước khi bình minh của năm mới khi công ty nộp một mẫu S-1 với SEC để thiết lập một Bitcoin ETF gọi là The VanEck Bitcoin Trust.

Đơn của công ty nói rằng cổ phiếu ETF sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX nếu được chấp thuận.

Mặc dù SEC vẫn chưa đưa ra câu trả lời, nhưng Ủy ban có một lịch sử phong phú về việc từ chối các ứng dụng như vậy, bao gồm một số nỗ lực trước đó từ VanEck.

Quay trở lại năm 2018, SEC đã từ chối chín đơn đăng ký ETF Bitcoin chỉ trong một ngày và Chủ tịch SEC vào thời điểm đó, Jay Clayton, nói rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây