Các nhà đầu tư tổ chức đã tăng cường xung quanh tiền điện tử trong tháng qua, với AUM của các ETP tiền điện tử tăng hơn 90% khi khối lượng tăng gấp ba lần.

Vốn đã tràn vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử trong những tuần gần đây, với giá trị tài sản được đầu tư vào các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử, hoặc ETP, tăng hơn 90% trong 30 ngày qua.

Sự gia tăng đột biến trong các tài sản được quản lý, hay AUM, bị khóa trong các ETP tiền điện tử đã được ghi nhận trong báo cáo mới nhất của Crypto Compare, ước tính rằng gần 36 tỷ đô la hiện được đầu tư vào các ETP tiền điện tử – tăng 93,7% trong một tháng.

Các quỹ tín thác khác nhau của Grayscale đại diện cho hơn 83% tổng AUM của ngành, với Bitcoin Trust của công ty có 22,6 tỷ đô la hoặc 63% tổng số vốn đầu tư vào các ETP tiền điện tử.

Crypto Compare ước tính rằng khối lượng ETP đã tăng gấp ba lần trong tháng 1, với tổng khối lượng hàng ngày đẩy lên trên 1,5 tỷ đô la. Các sản phẩm của Grayscale chiếm 64% khối lượng của toàn ngành, mang lại 972 triệu USD giao dịch hàng ngày.

Khối lượng ETP tiền điện tử tổng hợp hàng tháng: So sánh tiền điện tử

Mặc dù Grayscale chiếm thị phần vượt trội về khối lượng giao dịch, nhưng các sản phẩm của công ty này vẫn hoạt động kém hiệu quả so với thị trường giao ngay khi mức phí bảo hiểm lịch sử trên cổ phiếu của Grayscale giảm 8% trong tháng Giêng.

Khối lượng giao dịch cho các ghi chú giao dịch tiền điện tử, hoặc ETN, tăng gần gấp ba lần trong tháng. Sản phẩm BTCE của Tập đoàn ETC thống trị khối lượng ETN với gần 50 triệu đô la giao dịch hàng ngày – chiếm hơn 2/3 tổng khối lượng ETN.

BTCW / USD của WisdomTree là ETN được giao dịch nhiều thứ hai với khối lượng hàng ngày là 7 triệu USD sau khi hoạt động giao dịch của nó tăng hơn 210%, tiếp theo là Vectors Bitcoin của VanEck với 5 triệu USD – do khối lượng tăng gần 500%.

Giao dịch chứng chỉ giao dịch trao đổi, hoặc ETC, tăng hơn gấp đôi, với các sản phẩm Bitcoin Tracker Euro và Bitcoin Tracker One của Nhà cung cấp XBT đại diện cho hơn một nửa khối lượng ETC kết hợp – mang lại 45,6 triệu đô la và 34,9 triệu đô la trong giao dịch hàng ngày tương ứng.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ Ether của nhà cung cấp XBT là các ETC phổ biến nhất tiếp theo, với Ether Tracker One và Ether Tracker Euro lần lượt đẩy 18,2 triệu đô la và 17,8 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây