Sau một ngày gia tăng áp lực bán, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 29.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 5/1.2890

Vào ngày 21 tháng 1, thị trường tiền điện tử đã trải qua một làn sóng áp lực bán gia tăng và trong giờ trước, giá Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống dưới mốc 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 4 tháng 1. 

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Hiện tại, Bitcoin đã mất hỗ trợ $ 32.000 và $ 30.000, ngày càng nhiều nhà phân tích cho rằng giá có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 24.000 . Một giả thuyết đằng sau sự sụt giảm này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức coi Bitcoin là một giao dịch đông đúc và quyết định chốt lời.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim, gần đây đã gợi ý rằng giá Bitcoin “có khả năng cao nhất” vào năm 2021 và có thể thấy “sự thoái lui trở lại mức 20.000”.

Các chiến lược gia John Normand và Federico Manicardi của JPMorgan cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư sử dụng BTC “như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư đang tự đặt mình vào rủi ro” vì Bitcoin là một tài sản chu kỳ hơn là một hàng rào.

Lưu ý về sự thận trọng này dường như đã đúng lúc với sự biến động ngày hôm nay. Mặc dù việc bán tháo có thể gây đau đớn cho các nhà đầu tư quá lạm dụng, nhưng xem xét kỹ hơn một số hoạt động xã hội diễn ra trong quá trình giảm giá cho thấy rằng sự biến động hiện tại có thể không phải là sự thay đổi xu hướng vĩ mô.

Giá BTC so với sự thống trị vốn hóa thị trường. Nguồn: TheTIE

Trong các bình luận riêng với Cointelegraph, nhà phân tích Erik Saberski của TheTIE lưu ý rằng trong những lần giảm giá Bitcoin trước đó “sự thống trị về vốn hóa thị trường của nó không thực sự thay đổi”.

Saberski nói:“Điều này ngụ ý rằng trước đó trong tháng, các đợt bán tháo đã hoàn toàn thành tiền mặt, trong khi các đợt bán tháo BTC gần đây đang chuyển nhiều hơn sang các loại tiền điện tử khác. Nhìn vào tình cảm hàng ngày, cùng một đợt giảm gần đây * thường * có mức giảm tương ứng trong tình cảm. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy điều đó ngay bây giờ. “

Giá BTC so với điểm tâm lý hàng ngày. Nguồn: TheTIE

Hy vọng kích thích giữ cổ phiếu gần mức cao nhất mọi thời đại

Các thị trường truyền thống tiếp tục được thúc đẩy bởi triển vọng của gói kích cầu từ chính quyền Biden.

S&P 500 và NASDAQ đều tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 21 tháng 1 và đóng cửa tăng lần lượt 0,03% và 0,82%. Chỉ số Dow cũng đóng cửa một ngày với mức tăng 0,04%.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong số 100 đồng tiền hàng đầu, dự án duy nhất có mức tăng đáng chú ý là CELO, tăng 48,87% và giao dịch ở mức 3,37 đô la. Ether ( ETH ) đã điều chỉnh 21,28% và Polkadot mất 8%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 871 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 64,3%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây