1inch cũng đang có kế hoạch trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho các blockchains lớp một.

Là một phần của cuộc di cư rộng lớn hơn, dự án tài chính phi tập trung gốc Ethereum cao cấp nhất vẫn chưa công bố mở rộng sang Binance Smart Chain. 

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Năm, nhóm 1inch tiết lộ rằng họ đã chuyển 10 triệu mã thông báo 1INCH (hiện có giá trị hơn 40 triệu đô la) sang BSC. Các mã thông báo sẽ được sử dụng làm cầu nối thanh khoản giữa Ethereum và BSC và sẽ tạo mầm mống cho hệ sinh thái 1 inch trên BSC, bao gồm Giao thức tổng hợp 1 inch và Giao thức thanh khoản 1 inch.

“Vì chúng tôi ở mức 1inch luôn theo dõi các dự án DeFi nóng nhất, nên việc bổ sung các DEX dựa trên BSC vào giao thức tổng hợp của chúng tôi là một bước tự nhiên,” đọc thông báo.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản với Cointelegraph, người đồng sáng lập 1inch, Sergej Kunz, cho rằng sự phổ biến ngày càng tăng và chi phí khí đốt thấp hơn là nguồn cảm hứng cho việc mở rộng.

“Hiện tại, chúng tôi coi BSC là một giải pháp thay thế cho mạng chính Ethereum về mặt giảm chi phí gas để tương tác với các hợp đồng thông minh,” ông nói. “Khi giá gas vẫn ở mức quá cao, chúng tôi thấy rất nhiều dự án, mã thông báo và người dùng đến với BSC và đây là thời điểm thích hợp để 1inch mở rộng sang các blockchain khác”.

BSC đã trở thành mục tiêu bị chỉ trích từ một số thành viên của cộng đồng phát triển Ethereum , những người cáo buộc blockchain lớp một là tập trung . Các tài liệu của Binance báo cáo rằng mạng được điều hành bởi 21 nút xác nhận, tất cả đều ẩn danh.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích này, Kunz đã bác bỏ chúng và chỉ ra rằng nhóm 1inch sẽ đóng vai trò tích cực trong mạng lưới:“Chúng tôi không biết chắc liệu BSC có tập trung hay không vì chúng tôi không biết ai là người xác nhận mạng của họ. Nhưng 1inch có kế hoạch chạy trình xác thực của riêng mình trên BSC. ”

Kunz cũng lưu ý rằng nhóm 1inch “không nhận được bất kỳ khoản tài trợ hoặc hỗ trợ kỹ thuật nào về việc tích hợp này từ Binance” và nhóm không “biết chắc chắn” nếu cây cầu được sử dụng để chuyển mã thông báo 1INCH sang BSC đã được phân cấp hoàn toàn hay chưa .

Nhóm nghiên cứu cũng nói rằng họ đã không tham khảo ý kiến ​​của ban quản trị cộng đồng về việc mở rộng.

“Vì không có gì thay đổi đối với người dùng 1 inch trong mạng Ethereum, chúng tôi nghĩ rằng không cần thiết phải hỏi bất kỳ ai về những sáng kiến ​​như vậy từ phía chúng tôi. Nó chỉ là một sự mở rộng của Mạng 1inch có lợi cho tất cả những người tham gia, ”Anton Bukov của nhóm 1inch cho biết.

Trên các diễn đàn quản trị 1inch, một thành viên trong nhóm lưu ý rằng “1inch DAO là một tập thể gồm các bên liên quan 1inch – những cá nhân quan tâm đến việc làm cho Mạng 1inch không được phép và phi tập trung, do đó, hiệu quả và an toàn cho tất cả người dùng.” Mục đích này bề ngoài bao gồm “những thay đổi cơ bản có thể được đề xuất và chấp nhận thông qua quy trình bỏ phiếu trên Diễn đàn”.

1inch tham gia ngày càng nhiều các dự án đã công bố mở rộng cho BSC hoặc đang lên kế hoạch cho chúng . Nó xảy ra sau khi Binance đóng băng việc rút Ether ( ETH ), một động thái mà một số người đã hiểu là một cuộc tấn công vào chuỗi đối thủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây