Các loại tiền thay thế được chọn tiếp tục tăng cao hơn khi các nhà giao dịch cố gắng đẩy giá Bitcoin lên 60.000 đô la.

Quỹ giao dịch trao đổi Purpose Bitcoin ( BTC ) đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 18 tháng 2 và đã nhanh chóng tăng khối lượng giao dịch cổ phiếu trị giá khoảng 400 triệu đô la trong hai ngày. Đây là điều khá ấn tượng, nếu xét rằng thị trường chứng khoán ở Canada chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô của thị trường Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin và sở thích của nhà đầu tư đối với con đường ETF để thiết lập các vị thế mới.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi đạt mức vốn hóa thị trường quan trọng 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2, trở thành tài sản thứ sáu trong danh sách các công ty có vốn hóa thị trường hàng đầu trên thế giới. 

Sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la có thể làm giảm bớt lo ngại về thao túng và tính thanh khoản do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra trong những năm trước khi nó từ chối các đơn đăng ký Bitcoin ETF. 

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood,  nói rằng “xác suất của một quỹ ETF đã tăng lên”. Wood cho biết chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, người đã dạy một lớp tiền kỹ thuật số tại Học viện Công nghệ Massachusetts, có thể cởi mở hơn với tiền điện tử, làm tăng khả năng ETF Bitcoin được chấp thuận.

Mặc dù các yếu tố cơ bản của Bitcoin tiếp tục được cải thiện, nhưng trong ngắn hạn có thể gặp một số xáo trộn do đường cong Kho bạc Hoa Kỳ tăng đột biến.

Chúng ta hãy phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

BTC / USD

Bitcoin đã phá vỡ trên đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 19 tháng 2 và phe bò đã cố gắng duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 20 tháng 2, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Sự không chắc chắn đó đã được giải quyết theo chiều hướng tăng ngày hôm nay và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên 60.974,43 đô la.

Đường trung bình động hàm mũ trong 20 ngày ($ 47.450) đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vào lại kênh, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng và sau đó cặp tỷ giá có thể điều chỉnh về mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này vẫn trong xu hướng tăng mạnh và phe bò đã tích cực mua vào khi giảm xuống đường 20 EMA. Những con gấu sẽ cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng hiện tại tại đường kháng cự của kênh tăng dần.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường 20 EMA. Việc bật lên khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn còn mạnh và phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Động lượng có thể tăng lên nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên kênh.

Ngược lại, nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ gợi ý cho các nhà giao dịch chốt lời. Xu hướng có thể suy yếu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới kênh.

AAVE / USD

AAVE đã được hợp nhất từ ​​$ 392,50 đến $ 545 trong vài ngày qua. Sự hợp nhất sau một xu hướng tăng mạnh là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng thoát ra vì họ dự đoán các mức cao hơn trong tương lai.

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 427) bằng phẳng và chỉ số RSI chỉ trên 56, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 480, cặp AAVE / USD có thể tăng lên $ 545. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 545 đến $ 581,667 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 697,50 và sau đó là $ 814,397.

Mặt khác, nếu phe gấu có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 392,50, điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Điều đó có thể bắt đầu sự điều chỉnh sâu hơn đối với SMA 50 ngày ($ 297).

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá dao động trong khoảng $ 500 đến $ 392,50. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 392,50, cặp tiền có thể giảm xuống $ 300 và sau đó là mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 267,094.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50, thì việc di chuyển lên $ 500 là hoàn toàn có thể. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ nâng cao triển vọng di chuyển lên $ 545 và sau đó là $ 581,667.

ATOM / USD

Cosmos ( ATOM ) hiện đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Trong khi đợt pullback đã diễn ra được 5 ngày, những con gấu vẫn chưa thể kéo giá xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 19,007. Điều này cho thấy thiếu người bán ở cấp thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh nông thường là một dấu hiệu của sức mạnh và nó làm tăng khả năng kiểm tra lại mức kháng cự trên $ 26,55. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 26,55, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Sau đó, cặp ATOM / USD có thể tăng lên $ 32,173. Nếu phe bò có thể chinh phục được mức này, đà tăng có thể kéo dài đến 40 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền này tiếp tục giảm, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 18,19) là có thể xảy ra. Một đợt bật lên mạnh khỏi hỗ trợ này có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy sự điều chỉnh sâu hơn đối với mức thoái lui 61,8% ở mức 14,347 USD.

Biểu đồ 4 giờ ATOM / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ hiện đang điều chỉnh bên trong kênh giảm dần. Các đường trung bình động đang trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Tuy nhiên, nếu giá tăng từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Khi bứt phá trên đường trung bình động, có thể di chuyển đến đường kháng cự của kênh.

Một sự đột phá và đóng cửa trên kênh có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 26,55. Mặt khác, sự phá vỡ bên dưới kênh có thể làm suy yếu tâm lý. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui 50% ở mức 16,677 đô la.

NEO / USD

NEO đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 47,444 vào ngày 19 tháng 2. Những con gấu đã cố gắng giả mạo sự đột phá này và bẫy những con bò hung hăng vào ngày 20 tháng 2 khi chúng kéo giá trở lại dưới $ 47,444.

Biểu đồ hàng ngày NEO / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, những con bò đực có kế hoạch khác. Họ tích cực mua vào với mức giảm và đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 50 đô la ngày hôm nay. Điều này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt tới $ 60,373 và sau đó là $ 64,95.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nhưng nếu phe bò không duy trì mức giá trên 50 đô la, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 37,80) sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Biểu đồ 4 giờ NEO / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác tăng dần, có mục tiêu mẫu là $ 58,588. Nói chung, giá giảm và kiểm tra lại mức đột phá nhưng đôi khi, khi xu hướng mạnh, giá chỉ củng cố trước khi tiếp tục di chuyển lên.

Phe bò hiện đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 50. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $ 54,191, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 36,30 đô la.

VET / USD

Sau đợt tăng mạnh từ $ 0,026714 lên $ 0,060774, VeChain ( VET ) đã phần lớn giữ mức hỗ trợ 38,2% ở mức $ 0,047763 trên cơ sở đóng cửa, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Biểu đồ hàng ngày VET / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 0,060774, thì cặp VET / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái tăng giá. Mức mục tiêu để theo dõi ở phía tăng là $ 0,085172 và sau đó là $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên, cặp VET / USD có thể hợp nhất giữa $ 0,060774 và $ 0,0424 trong một vài ngày nữa. Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới 0,0424 đô la.

Biểu đồ 4 giờ VET / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, cặp tiền đã hình thành mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên $ 0,060774. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mẫu là $ 0,079148.

Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình và mở ra cơ hội giảm xuống còn $ 0,042.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây