Kho bạc công ty đang tìm kiếm Bitcoin trên bảng cân đối kế toán

Cách tiếp cận của MicroStrategy đã khiến Hiệp hội Thủ quỹ Doanh nghiệp và IKEA suy nghĩ.

Tài sản kỹ thuật số, dưới hình thức này hay hình thức khác, đang dần trở thành một doanh nghiệp lớn. 

Phiên bản gây chú ý của điều này là BTC tăng thẳng trên bảng cân đối kế toán, một khoản phí phản bội được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành của MicroStrategy (MSYTR) Michael Saylor, người được biết đến với việc cảnh báo các công ty rằng vốn trong fiat đang bị giảm giá trị.

Sự kiện MicroStrategy của Saylor tuần này bao gồm một cuốn sách chơi , đi sâu vào những vấn đề như người giám hộ đủ điều kiện, ví nóng và lạnh, v.v. Square (SQ) đã cung cấp một hướng dẫn tương tự vào tháng 10.

Thật đáng để lùi lại và nhớ lại những gì khó có thể xảy ra với việc quản lý kho bạc doanh nghiệp chính thống và bitcoin thực sự – và điều không thể tưởng tượng được sẽ xảy ra trong vài năm trở lại đây. 

Điều đó nói rằng, MicroStrategy không đơn độc khi nói đến các loại thảo luận này. Vào cuối tháng trước, một sự kiện do Hiệp hội Thủ quỹ Doanh nghiệp (ACT) tổ chức đã giới thiệu công ty quản lý tiền điện tử Copper có trụ sở tại London trong cuộc thảo luận với nhóm ngân quỹ của IKEA.

Naresh Aggarwal, phó giám đốc tại ACT, cho biết đây là một cuộc trò chuyện mà các thủ quỹ của công ty nên có, ngay cả khi thực tế về việc tham gia vào loại tài sản mới này vẫn còn cách xa đối với nhiều người. 

“Qua kinh nghiệm và từ trình độ của chúng tôi, hầu hết các thủ quỹ đều quen thuộc với việc áp dụng bảo mật, tính thanh khoản và lợi tức khi đầu tư. Theo thứ tự đó, ”Aggarwal nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Cuối cùng, nếu hội đồng quản trị quyết định muốn chèo lái thị trường có khả năng tiếp tục đi lên, thì đó là một lựa chọn cần dựa trên khẩu vị rủi ro của công ty – tất nhiên, được thông báo bởi thủ quỹ của họ. ”

Aggarwal đã đồng ý rằng cuộc thảo luận xung quanh việc liệu tiền điện tử có phải là hàng rào chống lại lạm phát hay không là một điều thú vị, nhưng chỉ ra rằng các quốc gia như Vương quốc Anh không rơi vào môi trường lạm phát. 

“Hầu hết các nước G20 không có mức lạm phát cao và ở Anh, tôi nghĩ lạm phát gần đây đã lên tới 0,8%,” Aggarwal nói. “Tôi không thể thấy chúng ta sớm quay trở lại những ngày có tỷ lệ lạm phát 8% hay 9%. Ví dụ, nếu bạn ở Venezuela, thì đó là một tình huống rất khác. ” 

Trong khi các thủ quỹ của công ty chờ xem điều gì sẽ xảy ra với lượng vốn dự trữ của Saylor, nhiều người chơi hiểu được tính tất yếu của các hình thức thanh toán nâng cao kỹ thuật số và tiền điện tử cũng như các lần phát tài sản mã hóa. Các khuyến nghị về quy định năm ngoái từ Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) chỉ nhằm xác nhận điều này. 

Dự trữ bitcoin của MicroStrategy đã tăng lên

Ledgermatic cho người dân

Thực hiện chuyến đi chơi đúng hẹn đầu tiên trong tuần này, Ledgermatic, một công ty khởi nghiệp do các cựu giám đốc điều hành PwC, IBM và BTC.com lãnh đạo, đang cung cấp một loạt các công cụ để quản lý kho bạc doanh nghiệp có thể chứng minh được trong tương lai dựa trên nền kinh tế tài sản kỹ thuật số sắp tới.  

Giám đốc điều hành Ledgermatic Luke Sully cho biết những người như Michael Saylor và Jack Dorsey phải được công nhận là những nhà truyền bá phúc âm công ty đầu tiên cho trường hợp sử dụng này.

“Đây sẽ là một trường hợp thử nghiệm thú vị cho BTC trên bảng cân đối kế toán,” Sully nói trong một cuộc phỏng vấn. “Có vẻ như cách tiếp cận của họ là cách tiếp cận dài hạn chứ không phải để đạt được lợi nhuận ngắn hạn. Tôi hy vọng các giám đốc tài chính và đội ngũ ngân quỹ sẽ theo dõi và vò đầu bứt tai, suy nghĩ về những câu hỏi khác mà điều này đặt ra và chính xác cách quản lý tài sản cụ thể này và thu được lợi nhuận trong khi giảm mức độ biến động giá của nó. ” 

Sully chỉ ra rằng các doanh nghiệp phải tính toán tiền điện tử khác với các quỹ đầu tư, đồng thời cho biết thêm rằng hầu hết các giám đốc tài chính và nhóm tài chính không có sẵn các công cụ để quản lý và tích hợp quy trình công việc tài sản kỹ thuật số. 

Ông nói: “Có một số quy trình mà chúng tôi đã tính toán cho bất kỳ ai nghĩ đến việc thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ. 

Cũng cần nhớ rằng Square là một công ty thanh toán tự nhiên tham gia vào lĩnh vực fintech, trong khi phần mềm có nguồn gốc từ MicroStrategy. Ngay cả một số công ty bảo hiểm được cho là đang xem xét tiền điện tử, cũng có thể đã trải qua một quá trình khó khăn với các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký đang tìm kiếm sự bảo hiểm.  

Phát biểu tại hội thảo trên web của Copper / ACT, Michael Aandahl, người đứng đầu kho quỹ kỹ thuật số của IKEA Group, cho biết những “con chim đầu đàn” hướng tới tài sản kỹ thuật số thường đã gần với lĩnh vực này về mặt kinh doanh cốt lõi của họ. 

“Bạn có thể tưởng tượng, khi bạn tiến xa hơn lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình, bạn sẽ hỏi nhiều câu hỏi hơn như, ‘Chúng ta có thực sự nên làm điều này không?'” Aandahl nói. “Chà, tôi nghĩ điểm mấu chốt ở đây là một số công ty đang bắt đầu làm điều này bởi vì họ xem nó như một động lực cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây