Các nhà chức trách Đức đã tìm hiểu về việc phục hồi tiền điện tử một cách khó khăn. Một trường hợp gần đây cho thấy họ chiếm đoạt số Bitcoin trị giá hơn 60 triệu đô la từ một kẻ lừa đảo…. Người này chưa bao giờ đưa cho họ khóa riêng tư để cất giữ.

Không phải chìa khóa của bạn, trên tiền của bạn

Khóa riêng tư là một dạng mật mã phức tạp cho phép người dùng truy cập vào tiền điện tử của họ. Điều này tạo thành một khía cạnh không thể thiếu của bitcoin và altcoin, và tính bảo mật của nó giúp bảo vệ người dùng khỏi hành vi trộm cắp và truy cập trái phép vào quỹ.

Điều này có nghĩa là không giống như tiền fiat và tài sản trong thế giới thực, Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác được phân cấp hoàn toàn và không bao giờ bị thu giữ trừ khi khóa cá nhân cũng thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu / chủ sở hữu.

Theo Reuters , vụ việc chứng kiến ​​các công tố viên Đức tịch thu số Bitcoin trị giá hơn 60 triệu đô la từ một kẻ lừa đảo. Người đàn ông này đã bị kết án hơn hai năm tù vì cài đặt phần mềm phần mềm độc hại khai thác trên máy tính nạn nhân để sử dụng trái phép và bất hợp pháp tài nguyên máy tính của họ để gặt hái phần thưởng Bitcoin.

Tuần trước, anh ta được báo cáo là đã mãn nhiệm kỳ – tất cả trong khi vẫn giữ mẹ về khóa cá nhân, khiến kho lưu trữ vô dụng đối với nhà chức trách. Số tiền đó đã được định giá ít hơn nhiều khi người đàn ông đi tù và giờ đã trở thành một kho báu.

Do đó, cảnh sát đã cố gắng bẻ khóa mã liên tục trong thời hạn nhưng không có kết quả. Ví chứa 1.700 Bitcoin. “Chúng tôi hỏi anh ấy nhưng anh ấy không nói. Có lẽ anh ta không biết ”, công tố viên Sebastian Murer cho biết trong một tuyên bố hôm qua.

Hiện tại, các nhà chức trách Đức vẫn tiếp tục giữ Bitcoin và không có ý định trả lại bất kỳ khoản tiền bất lợi nào cho kẻ lừa đảo.

Vấn đề Bitcoin bị khóa

Bitcoin bị khóa chiếm một phần rất lớn trong nguồn cung lưu thông của tài sản: Mọi người, kể từ năm 2010, đã vô tình làm mất khóa cá nhân, mất ví phần cứng hoặc quên mật khẩu cho tài sản của họ.

Điều này có nghĩa là Bitcoin trị giá hàng triệu đô la sẽ bị khóa vĩnh viễn mà không có dấu hiệu trở lại.

Đối với một số người, đó là một bài học khó. Như CryptoSlate đã báo cáo vào tháng trước, Stefan Thomas, một nhà phát triển và chấp nhận Bitcoin ban đầu đã quên mật khẩu của một khối tài sản Bitcoin trị giá hơn 220 triệu đô la.

Thomas đã khóa Bitcoin của mình để an toàn cách đây nhiều năm, nhưng thời gian trôi qua, anh ấy đã quên cả khóa cá nhân và bản sao lưu vào khóa cá nhân. Anh ta đã cố gắng cưỡng bức ví phần cứng cũng không có kết quả.

Nhưng đừng cảm thấy tồi tệ với những người như Thomas. Sau đó, anh ấy làm việc cho bộ xử lý thanh toán và nhà phát hành XRP Ripple Labs, nơi anh ấy kiếm được “nhiều tiền hơn những gì anh ấy biết phải làm gì”. Nhưng những người khác không có được may mắn như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây