Một làn sóng bán mới trong thời gian ngắn đã đẩy giá Bitcoin xuống dưới 45.000 đô la và phần lớn các altcoin đã chứng kiến ​​mức lỗ hai con số của chúng tăng lên.

Một làn sóng áp lực bán khác đã tấn công thị trường tiền điện tử vào ngày 23 tháng 2 khi Bitcoin vật lộn để giành lại mức 49.000 đô la.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng Bitcoin đã giảm dưới áp lực dữ dội trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Ba và điều này đã đẩy giá BTC xuống mức thấp nhất là $ 44,927 trước khi người mua đến để dừng việc giảm giá.

Phần lớn các altcoin và mã thông báo DeFi hiện thậm chí còn chìm sâu hơn vào khoản lỗ hai con số của chúng và giá Bitcoin ( BTC ) đã giảm hơn 10.000 đô la trong 48 giờ qua. 

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức giá 48.600 đô la, phản ánh mức giảm 11% trong ngày, nhưng theo nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã tìm cách mua giảm và mở các vị thế dài có đòn bẩy mới.

Sự suy thoái của thị trường ngày nay đã làm lu mờ một số phát triển tích cực đối với hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm thông tin rằng Bitfinex và Tether đã giải quyết vụ việc của họ với Văn phòng Tổng chưởng lý New York và đồng ý bồi thường 18,5 triệu đô la cho những thiệt hại cho bang New York. Cả hai bên cũng đồng ý báo cáo định kỳ về dự trữ của họ.

Mối quan tâm đến quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên ở Bắc Mỹ cũng tiếp tục bùng nổ khi Purpose Bitcoin ETF đã tăng lên 564 triệu đô la tài sản được quản lý chỉ 5 ngày sau khi quỹ được ra mắt. Các phim cũng cho thấy 2.251 BTC được thêm vào quỹ vào ngày 23 tháng 2.

Sự thoái lui là một dấu hiệu của một thị trường lành mạnh

Bất chấp sự tàn sát trên toàn thị trường, nhiều nhà giao dịch tiền điện tử và các nhà đầu tư chuyên nghiệp xem đợt giảm giá hiện tại là một sự phá vỡ cần thiết cho phép các tài sản mua quá mức để kiểm tra lại các mức hỗ trợ cơ bản chính.

Như đã chỉ ra bởi người dùng Twitter “Bitcoin Archive”, những chỉnh sửa như thế này là ngang bằng với khóa học và là điều phổ biến trong thị trường tăng giá năm 2017, có “9 lần giảm từ 20–40%”. Bất chấp những đợt điều chỉnh sâu tái diễn này, thị trường vẫn tăng “20 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó” trong suốt năm 2017.

Giá BTC giảm đáng kể trong đợt tăng giá năm 2017. Nguồn: Twitter

Tổng hợp điều đó có liên quan như thế nào ngày hôm nay và nơi BTC được hướng tới, Bitcoin Archive đã tuyên bố:“Chúng tôi hiện đang ở mức 2,35 lần so với chu kỳ trước đó LÀ 20k. Cuộc biểu tình này chỉ mới bắt đầu ”

Thị trường truyền thống phục hồi

Các thị trường truyền thống cũng phải đối mặt với áp lực bán sớm vào sáng thứ Ba, nhưng họ đã có thể tăng trở lại màu xanh ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tái xác nhận rằng Fed sẽ duy trì các chính sách điều chỉnh hiện tại, bao gồm giữ lãi suất chuẩn gần 0 và mua tài sản ở mức tốc độ hiện tại là 120 tỷ đô la mỗi tháng.

Đến khi đóng cửa, chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 0,13% và 0,50%, trong khi Nasdaq đóng cửa giảm 0,50%.

Các loại tiền thay thế đang bị đánh bại, với những người bay cao gần đây bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Sự sụt giảm 13.000 đô la của Bitcoin trong 48 giờ qua đã gây thiệt hại nặng nề cho thị trường altcoin và nhiều mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) đang bay cao gần đây đã phải gánh chịu thiệt hại.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Crypto.com Coin ( CRO ) đã chứng kiến ​​mức pullback 33% và giao thức Venus (XVS) DeFi của Binance Smart Chain đã chứng kiến ​​giá giảm 24% xuống còn 58,63 USD.

Một số dự án được chọn đã có thể chống lại xu hướng và đạt được lợi nhuận tích cực vào ngày 23 tháng 2, khi các thông báo mới về các dự án liên quan đến khả năng tương tác blockchain đã cung cấp một mức tăng cần thiết cho các mã thông báo tập trung vào giao dịch lớp hai và chuỗi chéo.

Solana (SOL) đã tăng 11,23% để giao dịch ở mức 14,94 đô la sau khi phát hành giao thức tạo thị trường tự động mới Raydium. Giá Fantom (FTM) cũng tăng 24% sau khi nhóm công bố hợp tác với Yearn.finance và triển khai cầu nối chuỗi chéo cho mạng Ethereum.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,44 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây