Một công ty cung cấp các nút cho Eth2 stakers đã bị phạt vì vi phạm các giao thức an toàn để theo đuổi hiệu suất cao hơn.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Staked cho biết họ đã học được “một bài học đắt giá” sau khi 75 trình xác thực Eth2 của họ bị cắt vào ngày 4 tháng 2 khỏi nhóm đặt cược như một hình phạt cho việc sản xuất các khối cạnh tranh. 

Trong một tuyên bố , Staked đã nhận lỗi về “vấn đề kỹ thuật” và cho biết khách hàng của họ sẽ được “bồi thường đầy đủ”. Công ty sẽ trả khoản tiền phạt là 18 ETH, tương đương khoảng 29.000 đô la theo giá hiện tại.

Một phản ứng không lường trước được đối với các thay đổi cấu hình đã khiến một số nút do Staked quản lý khởi động lại do lỗi, dẫn đến việc ký sai phiên bản thứ hai của khối đã ký trước đó. Điều này đã giới thiệu tiềm năng phân tách trong chuỗi khối Ethereum.

Theo số liệu thống kê của Eth2 được duy trì tại Beaconcha.in , lỗi tại Staked đã dẫn đến sự kiện chặt chém trình xác thực duy nhất lớn nhất xảy ra kể từ khi dự án Beacon Chain hoạt động vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. Nói cách khác , việc chặt chém trình xác thực là một sự kiện hiếm khi xảy ra cho đến nay.

Staked thừa nhận rằng họ đã mắc sai lầm khi theo đuổi “hiệu suất kỹ thuật so với độ bền của ký hai lần”, mô tả kết quả là “không phải là một sự đánh đổi tốt”.“Chúng tôi đã cố gắng mở rộng số lượng nút báo hiệu để có được hiệu suất tốt hơn […] Hiệu suất mà chúng tôi đạt được không đáng có thêm rủi ro mà chúng tôi vô tình thêm vào.”

Staked nói thêm rằng không có tiền của khách hàng nào bị tổn hại bởi lỗi và họ sẽ hoàn lại tiền cho những khách hàng bị ảnh hưởng bằng ETH được giữ trong các trình xác thực bị cắt giảm, cũng như phần thưởng tích lũy của họ.

Các trình xác thực đã bị cắt giữa các khối 456892 và 457585, với lý do chính thức cho việc cắt giảm được liệt kê là “Vi phạm Chứng thực”.

Dự đoán cho Eth2 đang tăng lên khi phí gas quá cao đang ngăn cản người dùng bình thường có thể giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, lỗi được Staked giới thiệu trong giây lát như một lời nhắc nhở rằng vẫn cần phải kiểm tra đáng kể trước khi Eth2 có thể chuyển sang giai đoạn phát hành tiếp theo.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, số lượng trình xác thực trên Beacon Chain – giai đoạn đầu của đợt triển khai Eth2 – hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 91,701. Điều này phản ánh mức tăng của 25.000 trình xác thực trong hai tuần qua.

Với 32 ETH cho mỗi trình xác thực, giá trị tổng thể của Ether được lưu trữ trong Hợp đồng tiền gửi Eth2 hiện là 4,7 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây