Giá BCH đã giảm hơn 96% giá trị so với BTC trong ba năm qua.

Những người nắm giữ Bitcoin Cash ( BCH ) không có lý do gì để ăn mừng, mặc dù mức tăng 46% hàng năm tính theo đô la Mỹ. Một năm trước, altcoin này lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Hiện nó có nguy cơ rơi khỏi top 10, đã bị các loại tiền điện tử khác vượt qua bao gồm Litecoin ( LTC ) và LINK của Chainlink .

BCH / BTC. Nguồn: TradingView

Sau ba năm mất giá liên tục, BCH cuối cùng đã giao dịch dưới 0,01 Bitcoin ( BTC ) vào ngày 22 tháng 2. Bên cạnh việc hỗ trợ tâm lý, nó đánh dấu mức mất giá 96,5% so với mức đóng cửa cao nhất là 0,285 BTC vào ngày 2 tháng 8 năm 2017.

Mặc dù tỷ lệ băm kết hợp của cả hai loại tiền điện tử này hơi có thể so sánh được vào thời điểm đó, nhưng kể từ đó nó đã trở thành một cuộc chiến một chiều, với sự thống trị về tỷ lệ băm của BTC hiện hơn 98% so với BCH và Bitcoin SV ( BSV ) cộng lại.

Bitcoin Cash và tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: Coin Metrics

Như được mô tả ở trên, tỷ lệ băm BCH hiện ở mức 1% trong số 150 exahas của BTC mỗi giây. Tuy nhiên, những người ủng hộ BCH lập luận rằng hệ thống trạm kiểm soát 10 khối của Bitcoin Cash bảo vệ blockchain chống lại các reorgs thù địch, vì vậy cần ít tỷ lệ băm hơn.

Tuy nhiên, trong khi nguy cơ “tái tổ chức sâu” được giảm bớt, các trạm kiểm soát đi kèm với sự cân bằng , đặc biệt là nguy cơ gia tăng khi chia tách chuỗi đồng thuận, theo BitMex. 

Việc bổ sung các trạm kiểm soát cũng đã dẫn đến những lời chỉ trích từ những người đề xuất Bitcoin, những người cho rằng giải pháp này ảnh hưởng đến sự phân cấp của mạng Bitcoin Cash. 

Các địa chỉ hoạt động của Litecoin vượt trội hơn Bitcoin Cash

Địa chỉ hoạt động hàng ngày là một số liệu quan trọng trên chuỗi, mặc dù chúng thường bị tăng cao khi chi phí giao dịch thấp hơn được xem xét cùng với sự cân bằng an ninh mạng. Tuy nhiên, so sánh BCH với Litecoin và Dash có vẻ hợp lý, vì ba mạng có phí trung bình dưới 0,05 đô la.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của BCH, LTC và Dash. Nguồn: Coin Metrics

Như dữ liệu cho thấy, Litecoin hiện có gấp đôi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin Cash. Do đó, hoạt động trên mạng Bitcoin Cash giống với hoạt động của Dash hơn, một đồng altcoin có vốn hóa thị trường 2,2 tỷ đô la

 Điểm VORTECS ™ (màu vàng) so với giá BCH. Nguồn:  Cointelegraph Markets Pro

Ngoài ra, chỉ số VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro  bắt đầu giảm vào ngày 18 tháng 2, chỉ vài ngày trước khi giá bắt đầu giảm mạnh.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ nhiều điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm số đã giảm xuống mức dưới 50 và giá BCH giảm xuống bốn ngày sau đó, làm mất mức hỗ trợ quan trọng là $ 670.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây