Bitcoin đã đạt được 50.000 đô la trong bối cảnh tin tức lạc quan, sự chấp nhận của các tổ chức và các công ty lớn như MicroStrategy bổ sung vào phân bổ BTC của họ.

Bitcoin ( BTC ) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 16 tháng 2 sau một tuần tin tức tích cực bao gồm việc Tesla chấp nhận BTC và MicroStrategy đang lên kế hoạch huy động thêm 600 triệu đô la để mua Bitcoin.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá BTC phá vỡ kỷ lục lịch sử

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC / USD tăng hơn 5% trong vài giờ vào ngày thứ Ba sau khi BNY Mellonđã xác nhận rằng nó sẽ lưu trữ tiền điện tử cho các khách hàng quản lý tài sản và các tin đồn cũng xoay quanh Morgan Stanley . 

Động thái này khiến Bitcoin có cơ hội chạm mốc 50.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý một lần nữa sau nhiều ngày đi ngang khi một cuộc tranh cãi giữa những con cá voi xuất hiện.

Bulls ban đầu đã nắm quyền kiểm soát BTC sau khi mua lại Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla, mà nó tiết lộ vào ngày 8 tháng 2. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng nằm trong số những người phản đối, tuyên bố rằng toàn bộ các ngân hàng trung ương sẽ không tương tác với Bitcoin trong tương lai .

Thêm đau đầu cho gấu

Trong một bản cập nhật, các nhà phân tích tại nền tảng phái sinh Deribit lưu ý rằng tin tức BNY Mellon đã tìm cách định hình lại quan điểm của nhà đầu tư.

“Trong khi BTC đã giảm 10% so với ATH, thì Khối lượng ngụ ý tháng 2 đã bị cắt giảm, cho thấy gamma đã ảnh hưởng đến người chơi tin tức hậu Tesla”, họ tuyên bố .”Khối lượng quyền chọn bùng nổ trong giờ Châu Á: Cuộc gọi không được thực hiện, người mua gần OTM Đặt x3k, xu hướng giảm khi BTC46k.”

Theo dữ liệu sổ sách đặt hàng từ sàn giao dịch lớn Binance, người bán đã xếp hàng từ 49.500 đến 50.000 USD, với mức hỗ trợ ngày càng tăng ở mức 46.500 USD.

Binance mua và bán các vị thế trên BTC / USD. Nguồn: Chỉ số vật liệu

Trong phân tích tuần này , Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã nhấn mạnh các yếu tố khác góp phần vào trường hợp tăng giá cho Bitcoin trong ngắn hạn.

Một thành tựu tất yếu

Bitcoin đã cho thấy những dấu hiệu cho thấy động lực tổng thể của nó sẽ không bị dừng lại trong suốt tháng này.

Với Tesla và sau đó là Mastercard làm chất xúc tác, những người tham gia thị trường đã bị thuyết phục về sức mạnh của đợt tăng giá hiện tại của nó. Tuần trước, nhà đóng góp của Cointelegraph Markets, Filbfilb đã đưa ra mục tiêu ngắn hạn là 63.000 đô la cho BTC / USD, đang được kiểm tra bởi khả năng hợp nhất ở mức khoảng 52.000 đô la.

Việc mua lại Tesla và thông báo chấp nhận thẻ Mastercardđược công bố vài ngày sau hội nghị thượng đỉnh dành riêng cho “Bitcoin cho các tập đoàn” của MicroStrategy thu hút khoảng 8.000 giám đốc điều hành. Mặc dù Tesla đã sắp xếp nhiều tháng trước đó, nhưng ý nghĩa của sự kiện này đã rõ ràng – các công ty muốn và lên kế hoạch thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

Ngay cả những nhà bình luận chính thống hoài nghi trước đây cũng ngày càng ủng hộ việc Bitcoin vượt trội hơn tiền mặt như một tài sản kho bạc trong dài hạn.

“Tôi nghĩ rằng việc không bao gồm nó gần như là vô trách nhiệm – mọi thủ quỹ nên đến gặp các ban giám đốc và nói,“ Chúng ta có nên đặt một phần nhỏ tiền mặt của mình vào Bitcoin không? ”Người dẫn chương trình CNBC, Jim Cramer cho biết vào tuần trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây