Giá Bitcoin dường như đã bứt phá trên 40.000 đô la, đặt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tầm tay.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã vượt qua mức quan trọng ở mức 35.000 đô la và tiếp tục tăng trên 40.000 đô la vào ngày 6 tháng 2, chỉ vài ngày sau khi MicroStrategy chào bán Bitcoin cho hơn 1.4000 công ty . 

Sự bứt phá trên 35.000 đô la vào đầu tuần này là rất quan trọng vì nó mở ra cánh cửa cho một thử nghiệm cao nhất mọi thời đại mới. Rào cản cuối cùng ở mức 40.000 đô la đã ngăn BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, trong khi nhiều mức cao nhất mọi thời đại đã được thiết lập bởi các altcoin trong tuần qua.

Thật vậy, thị trường tiền điện tử đang đi theo đường parabol vì hầu hết các nhà đầu tư đã thấy sự gia tăng đáng kể về quy mô danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, đặc biệt, cuộc biểu tình ở DeFi alts có nguy cơ trở nên quá nóng vì động lượng có thể quay trở lại Bitcoin với BTC trở lại trên 40.000 đô la. 

Hơn nữa, liệu việc niêm yết hợp đồng tương lai CME của Ether ( ETH ) sẽ thay đổi động lực thị trường vào tuần tới hay Bitcoin sẽ tiếp tục leo dốc? Chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ.

Bitcoin sẽ phá vỡ mức kháng cự cuối cùng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Biểu đồ 4 giờ XBT / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin cho thấy một sự bứt phá tuyệt đẹp trên 35.000 đô la , dẫn đến sự tiếp tục ổn định về hướng 40.000 đô la. Trong thời gian này, mức 38.000 đô la đã từ chối một chút nhưng không được phân loại là vùng kháng cự lớn.

Mức 38.000 đô la đã nhận được thử nghiệm của nó trong đợt bơm của Elon Musk , khi giá Bitcoin giảm đáng kể trong cùng ngày. Do đó, nếu Bitcoin lại vượt qua mức 35.000 đô la, không có gì ngạc nhiên khi thấy mức tiếp tục lên đến 40.000 đô la thay vì một sự từ chối khác ở mức 38.000 đô la.

Khu vực 40.000 đô la này là rào cản cuối cùng để phá vỡ trước mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, sức mạnh mới này của Bitcoin có nghĩa là sự thống trị thị trường của nó đang phục hồi với cái giá của hầu hết các altcoin.

Sự thống trị của Bitcoin đã sẵn sàng để bùng nổ?

Biểu đồ thống trị của Bitcoin trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ thống trị Bitcoin là một biểu đồ đẹp thể hiện cách thức hoạt động của các chu kỳ thị trường. Trong những năm gần đây, sự thống trị của Bitcoin đã đứng đầu vào tháng 12, sau đó là sự gia tăng của altcoin do Ethereum dẫn đầu. Điều này đã đi kèm với sự thống trị của BTC giảm đáng kể vào tháng Giêng.

Xu hướng này đã lặp lại một lần nữa trong năm nay với các altcoin đi theo đường parabol , đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Bitcoin được củng cố trong một phạm vi.

Tuy nhiên, mọi cuộc chạy đều đến hồi kết và các altcoin sẽ sửa lại. Trong lịch sử, mức đáy tạm thời đã được nhìn thấy vào tháng Hai, sau đó sự thống trị của Bitcoin tăng lên một chút. Sự gia tăng thống trị này sẽ phù hợp với khả năng điều chỉnh giá ETH.

Hợp đồng tương lai Ether CME sẽ ra mắt vào thứ Hai, ngày 8 tháng 2, sau đó sẽ không có sự điều chỉnh đáng ngạc nhiên. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với hợp đồng tương lai Bitcoin CME vào tháng 12 năm 2017. Danh sách này đã đánh dấu đỉnh của chu kỳ tăng giá và sự khởi đầu của thị trường gấu kéo dài nhiều năm.

Do đó, sự điều chỉnh đối với Ether cũng có thể xảy ra với sự tập trung chuyển trở lại Bitcoin, đặc biệt là khi phí gas Ethereum đã chạm mức phi lý . Sự thay đổi này sẽ khiến sự thống trị của Bitcoin tăng lên đáng kể.

Điểm quan tâm tiếp theo của Bitcoin là gì?

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin có thể được sử dụng để xác định các mục tiêu tiếp theo cho giá Bitcoin. Nếu giá Bitcoin có thể vượt qua khu vực 40.500 đô la, các điểm quan tâm sau đây có thể được xác định thông qua công cụ mở rộng Fibonacci.

Bằng cách sử dụng chỉ báo đó, mức Fibonacci phổ biến nhất là mức Fibonacci 1.618. Mức này đặt mục tiêu giá tiềm năng cho Bitcoin là 50.000 đô la, một khi nó phá vỡ mức cao gần đây.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá của Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Vì vậy, một sự bứt phá rõ ràng trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó nên được kết hợp với một mức hỗ trợ / kháng cự rõ ràng của mức đó. Nếu không, việc tiếp tục xây dựng giới hạn phạm vi có thể xảy ra, như lịch sử cho thấy.

Trong giỏ hàng ở trên, giá Bitcoin đã cố gắng vượt lên trên mức cao gần đây (sau khi giảm một nửa) nhưng không thể thành công, dẫn đến dao động nhiều hơn. Tuy nhiên, một sự đột phá rõ ràng trên mức cao nhất mọi thời đại trên 42.000 đô la, sẽ đẩy giá Bitcoin lên 50.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây