Hiện tại, nước Mỹ đang nóng lên. Khối lượng của chúng ta chuyển dịch chung và rung động với tốc độ ngày càng cao, khi chúng ta chịu đựng những thay đổi mài mòn trong cuộc sống của mình. Các chất xúc tác trong xã hội đóng vai trò như ngọn lửa đốt nóng môi trường sống của con người và tạo ra những thay đổi.

Rất nhiều nhiệt này đang được áp dụng bằng tiền ngay bây giờ. Có một nhóm lớn những người thất nghiệp, những người không như vậy trước đại dịch. Một số ngành nhất định sụp đổ trong khi những ngành khác lại thịnh vượng. Phần lớn điều này chỉ đơn thuần là sự tăng tốc của những thay đổi mà lẽ ra đã xảy ra, nhưng hiện đang xảy ra với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Áp suất tiền tệ bùng phát tại các đường nối, giống như hơi nước trong bình chứa. Những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta, những người vô gia cư và những người bị tước quyền sở hữu, phải chịu đựng sự cẩu thả và quản lý yếu kém của chính phủ. Chúng là những vết nứt – những nơi mà thảm họa chỉ đơn giản là chực chờ xảy ra.

“Một số người trong chúng ta cảm nhận được cơn gió băng giá, của sự nghèo đói đang thổi trong không khí.”

Marvin Gaye, “Right On”

Tại sao người nghèo luôn phải tuyệt vọng trước những khó khăn về kinh tế của những người giàu có? Những người xếp hàng trên đường phố không phải chịu trách nhiệm về thảm họa này; họ chỉ đơn giản là phải gánh chịu hậu quả của một xã hội không được chuẩn bị trước khi phải đối mặt với một sự kiện bất ngờ.

Phản ứng của đại dịch đã rất khó khăn. Toàn bộ vở kịch bao gồm việc in tiền, phân bổ số tiền ít ỏi cho các khoản thanh toán thu nhập cơ bản phổ thông với phần còn lại được đẩy vào nền kinh tế vốn đang chết dần khiến chúng ta ở vị trí mong manh này ngay từ đầu.

Số tiền được in không được phân bổ ở nơi cần thiết, và đây là kết quả của việc nó được in ngay từ đầu. Nếu chúng ta đang sử dụng một nguồn tài nguyên khan hiếm là tiền, một thứ đòi hỏi giá trị cao và không thể thay thế được, chúng ta sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc sử dụng nó. Nhưng khi một người có thể chỉ cần vẫy một cây đũa phép và tăng gấp đôi số tiền hiện có cho mình, thì rất dễ mất kế hoạch tài chính hợp lý.

Tôi đặc biệt đề cập đến tham chiếu của Saifedean Ammous về sự phục hồi kinh tế của cuộc suy thoái năm 1920 từ “Tiêu chuẩn Bitcoin”:

“… Sự phục hồi sau cuộc suy thoái 1920-21, được nhà kinh tế học Benjamin Anderson gọi là ‘sự phục hồi tự nhiên cuối cùng để có toàn dụng lao động’, nơi thuế và chi tiêu của chính phủ được giảm xuống và tiền lương được để tự do điều chỉnh, [dẫn đến] nhanh chóng trở lại công việc đầy đủ trong vòng chưa đầy một năm ”

Ammous Saifedean, ” Tiêu chuẩn Bitcoin “

Không phải phỏng đoán khi nói rằng thị trường tự do phục hồi nhanh hơn những thị trường được bơm thanh khoản – đó là lịch sử.

Bất cứ ai dựa vào hệ thống tài chính và tiền tệ trước đây để bảo lãnh họ đều không biết. Họ không biết rằng đây là điều đã dẫn chúng tôi đến vấn đề này ngay từ đầu. Họ không biết rằng không có sự giúp đỡ nào đang đến. Họ không biết rằng thứ mà họ coi là giúp đỡ (in tiền) thực chất là một căn bệnh thoái hóa trong một nền kinh tế vốn đã khốn khó.

Vì vậy, các Bitcoiners phải hiển thị chúng. Hãy cho họ thấy rằng thực sự, có một giải pháp thay thế sẽ cứu giúp bạn. Không cần phải đổ nát. Bằng cách chuyển sang Bitcoin, mọi người có thể ngay lập tức không chỉ bảo vệ tài sản của mình mà còn phát triển nó khi đồng đô la liên tục sụp đổ do tín dụng giá rẻ và lạm phát hàng loạt.

Tôi nhớ lại một lời cảnh báo mà tôi đã thấy, được diễn giải là: “Khi tiền đang thiếu nhưng họ đang in ra rất nhiều, có điều gì đó rất sai lầm.”

Khi tiền để lâu và họ không thể in nó, một cái gì đó sẽ rất đúng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây