Bitfinex cho biết vào đầu thứ Sáu rằng họ đã hoàn trả đầy đủ khoản vay cho Tether.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ đã hoàn trả số dư còn lại của khoản vay 550 triệu đô la cho công ty chị em của mình, Tether, nhà phát hành stablecoin tether (USDT).

Vào năm 2018, sàn giao dịch đã vay hơn 600 triệu đô la từ Tether, mà nó chia sẻ các giám đốc điều hành và quyền sở hữu. Giao dịch được công khai vào tháng 4 năm 2019 sau khi Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) cáo buộc Bitfinex đã mất 850 triệu đô la tiền của khách hàng và công ty vào tay công ty xử lý thanh toán Crypto Capital Corp. và sử dụng tiền từ quỹ dự trữ của Tether để bí mật trang trải khoản thiếu hụt.

Bitfinex trước đó đã thông báo thanh toán một số đợt nhất định của khoản vay.

Khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện vào tháng 1 và hạn mức tín dụng do Tether mở vào năm 2018 đã bị hủy bỏ, theo trang web của Bitfinex .

Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 2019, stablecoin USDT chỉ được hỗ trợ khoảng 74% bởi các khoản tương đương fiat , theo cố vấn chung của Tether, Stuart Hoegner, vì khoản vay và hạn mức tín dụng mà Tether đã mở cho Bitfinex để trang trải số tiền bị mất. Hoegner cũng là cố vấn chung của Bitfinex.

Nhưng ngân hàng có trụ sở tại Bahamas của Tether, Deltec, cho biết vào cuối tháng trước rằng stablecoin tether được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản dự trữ và dự trữ “ nhiều hơn những gì đang lưu hành. ”Ngân hàng đã không đưa ra chứng thực hoặc kiểm toán từ kiểm toán viên của bộ phận thứ ba trung lập để xác minh khiếu nại.

Tether, stablecoin được sử dụng nhiều nhất, có tổng vốn hóa thị trường là 28,31 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy vốn hóa thị trường của tether đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng 5 tháng.

Vốn hóa thị trường của Tether.

CoinDesk đã liên hệ với Deltec để xác nhận các khoản vay đã thanh toán. Vào thời điểm viết bài, Deltec chưa trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây