BitPay bị cáo buộc tạo điều kiện cho hơn 2.100 giao dịch với các cá nhân ở các quốc gia bị trừng phạt.

Nền tảng thanh toán tiền điện tử BitPay đã giải quyết với Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về tội hơn 2.000 vi phạm lệnh trừng phạt rõ ràng.

Theo một thông báo thực thi được công bố vào ngày 18 tháng 2, BitPay sẽ trả 507.375 đô la về các cáo buộc cho phép các cá nhân ở các địa điểm bị trừng phạt như khu vực Crimea của Ukraine, Cuba, Triều Tiên, Sudan, Iran và Syria giao dịch với những người ở Mỹ, vi phạm rõ ràng Luật trừng phạt của Hoa Kỳ. Khoảng 129.000 đô la tiền điện tử đã được giao dịch từ năm 2013 đến năm 2018.

Công ty biết rằng họ đang tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cho các cá nhân ở các khu vực bị trừng phạt vì nó có thông tin vị trí và địa chỉ IP, OFAC tuyên bố .

Theo cáo buộc, BitPay có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt tối đa hơn 600 triệu đô la, nhưng OFAC đã cân nhắc một số yếu tố giảm nhẹ, thông báo thực thi cho biết. Chúng bao gồm việc BitPay triển khai các biện pháp kiểm soát tuân thủ, đào tạo nhân viên, khởi chạy dịch vụ nhận dạng , chặn địa chỉ IP ở các khu vực bị trừng phạt và thực hiện một số bước khác để ngăn chặn nó tạo điều kiện cho các giao dịch như vậy trong tương lai. BitPay đã hợp tác với OFAC khi cơ quan điều tra các cáo buộc.

“BitPay đã không thực hiện thận trọng hoặc quan tâm đến các nghĩa vụ tuân thủ các lệnh trừng phạt của mình khi cho phép những người ở các khu vực pháp lý bị trừng phạt giao dịch với các thương gia của BitPay bằng tiền kỹ thuật số trong khoảng 5 năm, mặc dù BitPay có đủ thông tin để sàng lọc những khách hàng đó”, thông báo cho biết.

Thông báo cảnh báo rằng các công ty tiền điện tử phải tuân thủ các quy định của OFAC và giám sát các rủi ro trừng phạt có thể xảy ra. Cơ quan giám sát của Bộ Ngân khố đã xuất bản một khuôn khổ để các công ty sử dụng như một phần của sứ mệnh đó.

“Các công ty tạo điều kiện hoặc tham gia vào thương mại trực tuyến hoặc xử lý các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số có trách nhiệm đảm bảo rằng họ không tham gia vào các giao dịch trái phép bị cấm bởi các lệnh trừng phạt của OFAC, chẳng hạn như giao dịch với người hoặc tài sản bị phong tỏa hoặc tham gia vào thương mại bị cấm hoặc liên quan đến đầu tư thông báo cho biết.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của BiPay cho biết, “Chúng tôi đã hợp tác toàn diện với Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và rất vui được giải quyết vấn đề này. Việc dàn xếp liên quan đến một số lượng rất nhỏ các giao dịch (2.102) xảy ra giữa người bán của chúng tôi và khách hàng của họ từ năm 2013 đến năm 2018, dường như bắt nguồn từ các khu vực pháp lý bị trừng phạt. Các giao dịch này có giá trị trung bình dưới 100 đô la, tổng cộng là 128.582,61 đô la và các ngành liên quan như dịch vụ lưu trữ trực tuyến và trò chơi. OFAC nhận thấy các vi phạm là không nghiêm trọng. “

Người phát ngôn cho biết các giao dịch chiếm 0,04% tổng số giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian đó và kể từ đó công ty đã cải thiện chương trình tuân thủ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây