Các chỉ số chính này cho thấy có nhiều điều đối với các đợt bơm Dogecoin và XRP gần đây hơn là chỉ thanh lý cho người bán khống.

Từ ngày 30 tháng 1 đến những giờ đầu ngày 1 tháng 2, giá XRP đã tăng 147%, đạt 0,76 đô la, đây là mức cao nhất trong hai tháng. Động thái này dường như đã được thúc đẩy bởi r / Satoshistreetbets , một bước đột phá của r / Wallstreetbets.

Có vẻ như việc đầu cơ dựa vào nhóm truyền thông xã hội đang trở thành một xu hướng, vì vậy hãy cùng xem những yếu tố kích hoạt nào có thể đã xúc tác cho sự tăng giá gần đây của XRP.

Hoạt động trên Twitter của XRP so với giá. Nguồn: TheTie

Dữ liệu từ TheTie, một nhà cung cấp dữ liệu thay thế tập trung vào phân tích xã hội, cho thấy tác động đáng kể của người dùng Twitter tích cực đến giá XRP.

Ngay cả Gene Simmons, nhạc sĩ huyền thoại của ban nhạc rock, KISS, đã nói với gần 900.000 người theo dõi của mình :“Không giới thiệu bất kỳ cái nào trong số này cho bất kỳ ai. Nhưng có, tôi cũng đã mua Dogecoin, XRP và những thứ khác. Cứ làm những thứ bạn sẽ làm.”

Có lãi suất ngắn đằng sau động thái này không?

Biết chính xác điều gì đã kích hoạt các nhà đầu tư đổ xô vào XRP có thể khám phá ra một bộ tiêu chí có thể áp dụng cho các loại tiền điện tử khác.

Các quỹ phòng hộ với các vị thế bán khống đáng kể là điều đã thu hút các nhà đầu tư đến với GameStop và cổ phiếu AMC. Bằng cách phối hợp bơm vào các công ty này, người mua biết rằng điều đó sẽ buộc những người bán khống bị thanh lý và kích hoạt sự khởi đầu của một đợt tăng giá mạnh.

Xem xét tỷ lệ dài-ngắn của Bitfinex cho thấy hiện có tổng số giao dịch ký quỹ là 124 triệu đô la kết hợp thị trường dựa trên USD và BTC của nó. Mặc dù con số đó đã tăng từ 95 triệu đô la một tháng trước, nhưng điều quan trọng hơn là phải tập trung vào tỷ lệ phần trăm ưa chuộng quần short.

XRP Dài so với Quần đùi. Nguồn: Bitfinex

Tỷ lệ được thấy vào ngày 29 tháng 1 ủng hộ các khoản mua dài lên 180%, và điều này ngược lại với những gì cần thiết cho một đợt khống chế ngắn hạn. Hơn nữa, về mặt danh nghĩa, số tiền ký quỹ 25 triệu đô la đó không đáng kể đối với khối lượng trung bình hàng ngày 1,55 tỷ đô la của XRP.

Mặt khác, thị trường kỳ hạn nắm giữ 277 triệu USD tiền lãi mở, không đổi so với tháng trước. Nhưng không giống như thị trường ký quỹ, người mua và người bán được khớp mọi lúc.

XRP tổng hợp lãi suất mở tương lai. Nguồn: Bybt.com

Như mô tả ở trên, bất chấp việc thanh lý gây ra bởi đợt tăng 147% gần đây, lãi suất mở của XRP đã tăng lên về mặt danh nghĩa do sự tăng giá của nó. Để hiểu liệu các nhà giao dịch đó có đang sử dụng đòn bẩy vượt mức cho cả hai bên hay không, người ta nên tập trung vào tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai.

Khi người bán (bán khống) là những người yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ âm. Do đó, những nhà giao dịch đó sẽ là người trả phí.

XRP tổng hợp lãi suất mở tương lai. Nguồn: Bybt.com

Như được hiển thị ở trên, người mua đã sử dụng nhiều đòn bẩy hơn. Mặc dù tương đối ổn định trong 30 ngày qua, lần cuối cùng tỷ lệ tài trợ tiêu cực xảy ra là ngày 24 tháng 12 và ngày 29 tháng 12. Cả hai ngày đều đánh dấu mức thấp cục bộ sau những đợt điều chỉnh giá đáng kể do vụ kiện XRP của SEC gây ra .

Do đó, có thể an toàn khi giả định rằng r / Satoshibets không chọn XRP dựa trên các giao dịch ngắn hạn ký quỹ hoặc giao dịch đòn bẩy hợp đồng tương lai.

Ngoài việc là một đồng tiền dưới $ 10, XRP là một trong những đồng tiền khác xa nhất so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Điều quan trọng cần xem xét là trước đợt bơm 1.000% gần đây, Dogecoin (DOGE) cũng đang giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại là 0,078 USD.

Xu dưới $ 10. Nguồn: Livecoinwatch.com

Mặc dù không thể chối cãi rằng các nhóm đầu tư xã hội đã đóng một số vai trò trong các cuộc biểu tình gần đây được thấy từ Dogecoin, XRP, GameStop và AMC, nhưng dữ liệu không xác thực câu chuyện rằng r / Satoshistreetbets đã chọn bơm XRP vì mức độ ngắn hạn cao trên altcoin.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây