Với sự khao khát phân bổ BTC hiện nay, các tính toán cho thấy rằng ngay cả những lần mua nhỏ cũng sẽ có tác động đáng kể đến hành động giá.

Bitcoin ( BTC ) có thể đạt mức giá ít nhất 535.000 đô la nếu người mua là công ty chuyển đổi 10% dự trữ tiền mặt của họ sang loại tiền điện tử lớn nhất.

Trong một trong những kết luận khác nhau từ báo cáo mới nhất của mình, “Bitcoin: Chuẩn bị cho các định chế”, công ty đầu tư Ark Invest nói rằng ngay cả việc phân bổ 1% từ các công ty thuộc S&P 500 cũng đủ để tăng giá giao ngay BTC / USD thêm 40.000 USD.

Phân bổ BTC công ty tối thiểu: 2,55%

Phát hiện được đưa ra khi người mua tổ chức tiếp tục tập trung vào Bitcoin như một giải pháp thay thế lâu dài cho tiền mặt, với một giao dịch đặc biệt thu hút sự chú ý sau khi 500 triệu đô la rời khỏi Coinbase .

Báo cáo viết: “Dựa trên lượng tìm kiếm so với năm 2017, sự tăng giá của bitcoin dường như ít bị thổi phồng hơn. Với việc bitcoin dường như được tin tưởng hơn, một số công ty đang coi nó như tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ”.

Về tác động lâu dài mà các công ty có thể có đối với sự khan hiếm của Bitcoin, Ark dự báo rằng các khoản phân bổ có khả năng xảy ra sẽ vượt xa mức 1%.

“Dựa trên lợi nhuận hàng ngày trên các loại tài sản trong 10 năm qua, phân tích của chúng tôi gợi ý rằng phân bổ cho bitcoin nên dao động từ 2,55% khi giảm thiểu biến động xuống 6,55% khi tối đa hóa lợi nhuận”, nó viết thêm:”Dựa trên phân bổ danh mục đầu tư mô phỏng của ARK, phân bổ tổ chức từ 2,5% đến 6,5% có thể tác động đến giá bitcoin từ 200.000 đến 500.000 đô la.”

Tác động của phân bổ doanh nghiệp đối với BTC / USD. Nguồn: ARK

Câu chuyện về túi sâu vẫn là chủ đạo

Mặc dù hành động giá của BTC không mang lại sự tiếp tục thuyết phục cho đợt tăng giá của nó trong những tuần gần đây, nhưng dự đoán đang xây dựng rằng hiện trạng sẽ sớm được cải thiện. Như Cointelegraph đã đưa tin, gã khổng lồ quản lý tài sản Grayscale có thể cung cấp tia lửa đốt cháy thị trường ngay sau thứ Tư.

Michael Bucella, đối tác chung của công ty đầu tư BlockTower Capital, nói với CNBC trong tuần này : “Có một nhóm lớn và mới nổi có nguồn vốn khổng lồ đang phân bổ lại cho không gian này.“Và nếu bạn nghĩ về mô hình cung cầu của một loại hàng hóa, thì đường cung đang giảm dần theo thời gian về mức 0, và nhu cầu đang tăng theo cấp số nhân.”

Trong khi đó, vào ngày 8 tháng 2, altcoin lớn nhất, Ether ( ETH ), sẽ tham gia cùng Bitcoin khi chứng kiến ​​các thị trường tương lai chuyên dụng đi vào hoạt động từ CME Group.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây