Hôm qua, Tesla đã gây chấn động không gian tiền điện tử khi công ty được tiết lộ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la – vâng, một tỷ đô la .

Như đã báo cáo bởi CryptoSlate trước đây, một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết rằng công ty đã mua Bitcoin này để cung cấp “tính linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp. ” Hồ sơ cũng chỉ ra rằng công ty có thể chấp nhận Bitcoin cho các phương tiện của mình trong tương lai.

“Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của chúng tôi trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở giới hạn, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được”, tài liệu lưu ý.

Động thái này đã được chấp nhận rộng rãi trong không gian tiền điện tử, vì điều này đánh dấu sự xác thực của Bitcoin và theo suy nghĩ của MicroStrategy rằng các kho bạc nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào BTC để giảm thiểu rủi ro lạm phát.

Chẳng hạn, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, tuyên bố:

“Xin chúc mừng và cảm ơn Elon Musk & Tesla vì đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối của họ. Toàn bộ thế giới sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo này ”.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với động thái này.

Không phải ai cũng thích động thái mua Bitcoin của Tesla

Báo cáo của Wall Street Journal nêu rõ việc mua Bitcoin của Tesla đã bị thúc đẩy bởi dường như những người hoài nghi Bitcoin nghĩ rằng công ty ô tô / công nghệ xanh nắm giữ BTC sẽ đánh dấu sự kết thúc của nó.

Những người bình luận, có tên đã bị xóa vì lý do bảo mật, đã đưa ra những nhận xét như “Trò lừa đảo này sẽ có kết cục tồi tệ đối với rất nhiều người” và “[Trí tưởng tượng] ủng hộ giá trị của Bitcoin.”

Hình ảnh

Trên Twitter, một số người hoài nghi khác cũng đưa ra nhận xét tương tự, với nhiều người trong cộng đồng Tesla ngắn hạn đưa ra điều này như một cách cả tiền điện tử và TSLA có thể chìm trong biển lửa.

Điều này chống lại điều mà nhiều người trong không gian tiền điện tử đã coi là một quyết định kinh doanh đúng đắn được đưa ra khi các tỷ phú bắt đầu nắm lấy Bitcoin cùng với Elon Musk.

Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư thay thế Skybridge, gần đây đã nói về tiền điện tử:

“Bitcoin là một mạng lưới tiền tệ. Nhìn vào những gì đã xảy ra trong thế kỷ 21, chúng ta đã thấy sự phát triển của mạng lưới bán lẻ được gọi là Amazon. Chúng tôi đã chứng kiến ​​cuộc cách mạng của mạng xã hội có tên Facebook. Chúng tôi có một mạng tìm kiếm và quảng cáo được gọi là Google. ”

Ray Dalio, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng ở Phố Wall, gần đây cũng đã giải thích rằng ông nghĩ Bitcoin là “một phát minh quái quỷ” và ông coi nó như một đối thủ tiềm năng vì “cả một loại tiền và một kho lưu trữ của cải đều là một điều tuyệt vời thành tựu. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây