Mối quan tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử tăng lên trước khi có khả năng đưa ra dự luật cấm các nhà giao dịch bán lẻ tham gia các hoạt động tiền điện tử ở Hồng Kông.

Các tổ chức trong ngành tiền điện tử ở Hồng Kông đã cố gắng chống lại một đạo luật sắp ra mắt hạn chế giao dịch tiền điện tử hợp pháp đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, khóa 93% dân số địa phương khỏi thị trường.

Trong các bình luận với South China Morning Post được công bố vào thứ Hai, cơ quan tài chính kỹ thuật số toàn cầu cảnh báo rằng luật được đề xuất có thể sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch bán lẻ sử dụng các nền tảng không được kiểm soát. Global Digital Finance đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử như BitMEX, Huobi, Coinbase và OKCoin và đã đi đầu trong các nỗ lực trong ngành nhằm chống lại luật sắp tới.

Bộ Tài chính và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông lần đầu tiên công bố đề xuất này vào tháng 11 năm 2020 như một phần của nỗ lực nhằm tăng cường các biện pháp Chống rửa tiền và Tài trợ Chống Khủng bố. Động thái này phù hợp với nỗ lực đưa các quy định trong nước phù hợp với các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, hoặc FATF.

Tuy nhiên, đề xuất của văn phòng vượt quá các yêu cầu trong khuôn khổ của FATF, thay vào đó lặp lại lập trường cứng rắn đối với giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc đại lục. Chủ tịch hội đồng cố vấn của Global Digital Finance, Malcolm Wright, đã chỉ ra rằng các thành viên FATF là Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đều tiếp tục cho phép các nhà giao dịch bán lẻ tham gia vào thị trường tiền điện tử. 

Trong suốt tháng Giêng, chính phủ đã tham khảo ý kiến ​​của cả các thành viên của cơ quan công quyền và công nghiệp. Hiện tại, thời gian tham vấn đã kết thúc, đề xuất này dự kiến ​​sẽ được chuyển thành dự luật và được đưa ra hội đồng lập pháp Hồng Kông vào cuối năm nay. Ước tính của South China Morning Post rằng 93% dân số trong nước sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm dựa trên một cuộc khảo sát gần đây của CitiBank cho thấy khoảng 7% dân số, tương đương 504.000 cá nhân, có đủ tài sản để đáp ứng ngưỡng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. .

Một đại diện từ Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông gần đây đã lập luận rằng “việc hạn chế các cá nhân bán lẻ truy cập vào Bitcoin sẽ vượt quá các mục tiêu của chính phủ về thúc đẩy đổi mới và bao gồm tài chính”. Các hạn chế được đề xuất cũng có thể mở rộng đến các máy ATM Bitcoin ( BTC ) và sẽ mở rộng đáng kể việc áp dụng các quy tắc cấp phép tiền điện tử hiện có của Hồng Kông cho các doanh nghiệp. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây